Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa

21 Tháng Ba 20182:39 SA(Xem: 4365)
Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa
Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.

 

Theo Reuters, Bộ trưởng John Glen cho biết: “Trong chiến lược fintech sắp tới, chính phủ sẽ thông báo thêm về công việc với Cơ quan Quản lý Tài chính và Ngân hàng Anh để xem xét các vấn đề này cụ thể hơn ... Anh là nơi tốt nhất trên thế giới cho fintech và nhiệm vụ của tôi là để đảm bảo đây vẫn là nơi tốt nhất”

 

Phát biểu tại hội nghị tài chính Innovate Finance ở London, ông Glen đã trích dẫn cụ thể mối quan tâm về những hậu quả phát sinh từ sự tăng trưởng bùng nổ của tiền mã hóa. Đồng thời, Bộ trưởng cũng cho biết muốn bảo vệ vị thế của London như là một trung tâm hàng đầu thế giới về thử nghiệm fintech và công nghệ blockchain.

 

2017 là năm kỷ lục đối với ngành fintech của Anh, thu hút đầu tư trị giá 1.3 tỷ bảng Anh (khoảng 1.8 tỷ USD). Hơn 50% số quỹ được cho là đến từ nước ngoài, một động lực rõ ràng cho các nhà quản lý Anh tiếp tục chào đón các dự án blockchain. Ngoài khu vực tư nhân, Ngân hàng Anh (BoE) có lẽ là một trong những ngân hàng trung ương phát triển nhất thế giới khi nói đến tiền mã hóa.

 

Tháng 12/2017, Mark Carney, giám đốc ngân hàng trung ương, cho biết rằng giá của Bitcoin dường như không đe doạ sự ổn định kinh tế toàn cầu. Và Ngân hàng Anh cũng điều hành một công ty Fintech chào đón các công ty blockchain, cho biết đã lên kế hoạch xây dựng phiên bản kế tiếp của hệ thống thanh toán bằng công nghệ sổ cái phân tán DLT.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).