Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber

22 Tháng Ba 20181:45 SA(Xem: 844)
Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber
Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber

Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra.

 

Dựa trên số liệu của cơ quan chức năng California, Apple hiện được cấp phép thử nghiệm tổng cộng 45 xe tự lái trên các con đường công cộng tại California. Đây là một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc so với mức 27 chiếc trước đó vài tháng, và gấp 3 lần so với năm 2017.

 

Số giấy phép mà Apple có được cho thấy hãng đang tăng cường thử nghiệm xe tự lái trong những tháng qua bằng cách mở rộng số lượng xe thử nghiệm. Với 45 chiếc xe được phép chạy trên phố California, đội xe tự lái của Apple nhiều hơn so với 39 chiếc của Tesla và 29 chiếc của Uber. So với Uber và Tesla, Apple có thể sẽ bị hạn chế thử nghiệm xe tự lái ở những bang khác. Tuy nhiên, vì Apple luôn giữ bí mật kế hoạch phát triển, thử nghiệm xe tự lái nên những con số gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người.

 

Một số chiếc SUV trắng với hệ thống LiDAR trên nóc đã được thấy chạy ngoài phố kể từ khi Apple giành được quyền thử nghiệm xe tự lái. Trước đây, có thông tin cho rằng Apple đang tiến hành dự án phát triển một model xe tự lái với tên gọi Project Titan. Nhưng sau đó, dự án đã bị ngừng bởi Apple chuyển sang tập trung vào phần mềm tự lái.

 

Hiện vẫn chưa rõ vụ tai nạn do xe tự lái của Uber gây ra có ảnh hưởng tới quá trình thử nghiệm xe tự lái của Apple hay không. Chính quyền thành phố Boston đã yêu cầu tất cả các hãng đang thử nghiệm xe tự lái phải tạm thời ngừng các hoạt động. Tuy nhiên, thành phố Pittsburgh, nơi Uber cũng tiến hành thử nghiệm xe tự lái, đã không yêu cầu các hãng phải ngừng thử nghiệm. Riêng Uber đã tuyên bố ngừng mọi thử nghiệm liên quan tới xe tự lái.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.