Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber

22 Tháng Ba 20181:45 SA(Xem: 4173)
Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber
Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber

Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra.

 

Dựa trên số liệu của cơ quan chức năng California, Apple hiện được cấp phép thử nghiệm tổng cộng 45 xe tự lái trên các con đường công cộng tại California. Đây là một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc so với mức 27 chiếc trước đó vài tháng, và gấp 3 lần so với năm 2017.

 

Số giấy phép mà Apple có được cho thấy hãng đang tăng cường thử nghiệm xe tự lái trong những tháng qua bằng cách mở rộng số lượng xe thử nghiệm. Với 45 chiếc xe được phép chạy trên phố California, đội xe tự lái của Apple nhiều hơn so với 39 chiếc của Tesla và 29 chiếc của Uber. So với Uber và Tesla, Apple có thể sẽ bị hạn chế thử nghiệm xe tự lái ở những bang khác. Tuy nhiên, vì Apple luôn giữ bí mật kế hoạch phát triển, thử nghiệm xe tự lái nên những con số gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người.

 

Một số chiếc SUV trắng với hệ thống LiDAR trên nóc đã được thấy chạy ngoài phố kể từ khi Apple giành được quyền thử nghiệm xe tự lái. Trước đây, có thông tin cho rằng Apple đang tiến hành dự án phát triển một model xe tự lái với tên gọi Project Titan. Nhưng sau đó, dự án đã bị ngừng bởi Apple chuyển sang tập trung vào phần mềm tự lái.

 

Hiện vẫn chưa rõ vụ tai nạn do xe tự lái của Uber gây ra có ảnh hưởng tới quá trình thử nghiệm xe tự lái của Apple hay không. Chính quyền thành phố Boston đã yêu cầu tất cả các hãng đang thử nghiệm xe tự lái phải tạm thời ngừng các hoạt động. Tuy nhiên, thành phố Pittsburgh, nơi Uber cũng tiến hành thử nghiệm xe tự lái, đã không yêu cầu các hãng phải ngừng thử nghiệm. Riêng Uber đã tuyên bố ngừng mọi thử nghiệm liên quan tới xe tự lái.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).