Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber

22 Tháng Ba 20181:45 SA(Xem: 566)
Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber
Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber

Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra.

 

Dựa trên số liệu của cơ quan chức năng California, Apple hiện được cấp phép thử nghiệm tổng cộng 45 xe tự lái trên các con đường công cộng tại California. Đây là một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc so với mức 27 chiếc trước đó vài tháng, và gấp 3 lần so với năm 2017.

 

Số giấy phép mà Apple có được cho thấy hãng đang tăng cường thử nghiệm xe tự lái trong những tháng qua bằng cách mở rộng số lượng xe thử nghiệm. Với 45 chiếc xe được phép chạy trên phố California, đội xe tự lái của Apple nhiều hơn so với 39 chiếc của Tesla và 29 chiếc của Uber. So với Uber và Tesla, Apple có thể sẽ bị hạn chế thử nghiệm xe tự lái ở những bang khác. Tuy nhiên, vì Apple luôn giữ bí mật kế hoạch phát triển, thử nghiệm xe tự lái nên những con số gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người.

 

Một số chiếc SUV trắng với hệ thống LiDAR trên nóc đã được thấy chạy ngoài phố kể từ khi Apple giành được quyền thử nghiệm xe tự lái. Trước đây, có thông tin cho rằng Apple đang tiến hành dự án phát triển một model xe tự lái với tên gọi Project Titan. Nhưng sau đó, dự án đã bị ngừng bởi Apple chuyển sang tập trung vào phần mềm tự lái.

 

Hiện vẫn chưa rõ vụ tai nạn do xe tự lái của Uber gây ra có ảnh hưởng tới quá trình thử nghiệm xe tự lái của Apple hay không. Chính quyền thành phố Boston đã yêu cầu tất cả các hãng đang thử nghiệm xe tự lái phải tạm thời ngừng các hoạt động. Tuy nhiên, thành phố Pittsburgh, nơi Uber cũng tiến hành thử nghiệm xe tự lái, đã không yêu cầu các hãng phải ngừng thử nghiệm. Riêng Uber đã tuyên bố ngừng mọi thử nghiệm liên quan tới xe tự lái.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
26 Tháng Tư 2018
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
26 Tháng Tư 2018
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.