Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

22 Tháng Ba 20182:08 SA(Xem: 4588)
Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.

 

Cụ thể, CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Trước hết, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra toàn bộ các ứng dụng đã truy cập vào cơ sở dữ liệu người dùng trước khi thay đổi nền tảng trong năm 2014 nhằm giảm tải quyền truy cập dữ liệu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tiến hành kiểm kê toàn diện đối với những ứng dụng có hoạt động khả nghi. Chúng tôi sẽ cấm các lập trình viên, nhà phát triển không tuân thủ theo quá trình kiểm kê. Và nếu phát hiện ra bất cứ nhà phát triển nào sử dụng thông tin cá nhân người dùng với mục đích bất chính, chúng tôi sẽ chặn và báo cho những người bị ảnh hưởng bởi ứng dụng của họ, trong đó bao gồm cả những người dùng từng cung cấp dữ liệu cho nhà nghiên cứu Kogan.

 

Sau đó, chúng tôi sẽ hạn chế quyền truy cập dữ liệu của các nhà phát triển để ngăn chặn những vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai. Chẳng hạn như sẽ xóa bỏ quyền truy cập dữ liệu nếu người dùng đã ngừng sử dụng ứng dụng của họ trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giảm lượng thông tin mà người dùng phải cung cấp mỗi khi hội nhập vào một ứng dụng nào đó. Người dùng sẽ chỉ cần cung cấp tên, ảnh đại diện và địa chỉ email. Chúng tôi yêu cầu các nhà phát triển phải cam kết sẽ chỉ sử dụng những dữ liệu cá nhân khác khi được sự cho phép của người dùng, và sẽ tiếp tục cập nhật những chi tiết cụ thể hơn về chính sách trong thời gian tới.

 

Cuối cùng, chúng tôi muốn người dùng nắm rõ họ cho phép những ứng dụng nào truy cập vào dữ liệu của mình. Trong tháng 04/2018, chúng tôi sẽ ra mắt một công cụ mới ngay trên News Feed, tích hợp tất cả những ứng dụng mà người dùng đã hoặc đang sử dụng. Tính năng sẽ cho phép thu hồi quyền truy cập dữ liệu của các ứng dụng đó một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Công cụ hiện đã có mặt trong khu vực Cài đặt riêng tư Privacy Settings của Facebook, sẽ sớm được đưa lên News Feed để người dùng có thể sử dụng nhiều hơn”

 

Nhìn chung, Facebook đang ở giữa tâm bão chỉ trích khi không nhận thức được dữ liệu người dùng đã bị Kogan và công ty Cambridge Analytica sử dụng trái phép trong nhiều năm. Ngoài ra, dù đã thừa nhận trách nhiệm và sai lầm nhưng CEO Mark Zuckerberg cũng chưa gửi lời xin lỗi chính thức nào đến người dùng về sự cố.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).