Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

22 Tháng Ba 20182:08 SA(Xem: 904)
Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.

 

Cụ thể, CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Trước hết, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra toàn bộ các ứng dụng đã truy cập vào cơ sở dữ liệu người dùng trước khi thay đổi nền tảng trong năm 2014 nhằm giảm tải quyền truy cập dữ liệu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tiến hành kiểm kê toàn diện đối với những ứng dụng có hoạt động khả nghi. Chúng tôi sẽ cấm các lập trình viên, nhà phát triển không tuân thủ theo quá trình kiểm kê. Và nếu phát hiện ra bất cứ nhà phát triển nào sử dụng thông tin cá nhân người dùng với mục đích bất chính, chúng tôi sẽ chặn và báo cho những người bị ảnh hưởng bởi ứng dụng của họ, trong đó bao gồm cả những người dùng từng cung cấp dữ liệu cho nhà nghiên cứu Kogan.

 

Sau đó, chúng tôi sẽ hạn chế quyền truy cập dữ liệu của các nhà phát triển để ngăn chặn những vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai. Chẳng hạn như sẽ xóa bỏ quyền truy cập dữ liệu nếu người dùng đã ngừng sử dụng ứng dụng của họ trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giảm lượng thông tin mà người dùng phải cung cấp mỗi khi hội nhập vào một ứng dụng nào đó. Người dùng sẽ chỉ cần cung cấp tên, ảnh đại diện và địa chỉ email. Chúng tôi yêu cầu các nhà phát triển phải cam kết sẽ chỉ sử dụng những dữ liệu cá nhân khác khi được sự cho phép của người dùng, và sẽ tiếp tục cập nhật những chi tiết cụ thể hơn về chính sách trong thời gian tới.

 

Cuối cùng, chúng tôi muốn người dùng nắm rõ họ cho phép những ứng dụng nào truy cập vào dữ liệu của mình. Trong tháng 04/2018, chúng tôi sẽ ra mắt một công cụ mới ngay trên News Feed, tích hợp tất cả những ứng dụng mà người dùng đã hoặc đang sử dụng. Tính năng sẽ cho phép thu hồi quyền truy cập dữ liệu của các ứng dụng đó một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Công cụ hiện đã có mặt trong khu vực Cài đặt riêng tư Privacy Settings của Facebook, sẽ sớm được đưa lên News Feed để người dùng có thể sử dụng nhiều hơn”

 

Nhìn chung, Facebook đang ở giữa tâm bão chỉ trích khi không nhận thức được dữ liệu người dùng đã bị Kogan và công ty Cambridge Analytica sử dụng trái phép trong nhiều năm. Ngoài ra, dù đã thừa nhận trách nhiệm và sai lầm nhưng CEO Mark Zuckerberg cũng chưa gửi lời xin lỗi chính thức nào đến người dùng về sự cố.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.