Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

22 Tháng Ba 20182:08 SA(Xem: 735)
Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.

 

Cụ thể, CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Trước hết, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra toàn bộ các ứng dụng đã truy cập vào cơ sở dữ liệu người dùng trước khi thay đổi nền tảng trong năm 2014 nhằm giảm tải quyền truy cập dữ liệu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tiến hành kiểm kê toàn diện đối với những ứng dụng có hoạt động khả nghi. Chúng tôi sẽ cấm các lập trình viên, nhà phát triển không tuân thủ theo quá trình kiểm kê. Và nếu phát hiện ra bất cứ nhà phát triển nào sử dụng thông tin cá nhân người dùng với mục đích bất chính, chúng tôi sẽ chặn và báo cho những người bị ảnh hưởng bởi ứng dụng của họ, trong đó bao gồm cả những người dùng từng cung cấp dữ liệu cho nhà nghiên cứu Kogan.

 

Sau đó, chúng tôi sẽ hạn chế quyền truy cập dữ liệu của các nhà phát triển để ngăn chặn những vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai. Chẳng hạn như sẽ xóa bỏ quyền truy cập dữ liệu nếu người dùng đã ngừng sử dụng ứng dụng của họ trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giảm lượng thông tin mà người dùng phải cung cấp mỗi khi hội nhập vào một ứng dụng nào đó. Người dùng sẽ chỉ cần cung cấp tên, ảnh đại diện và địa chỉ email. Chúng tôi yêu cầu các nhà phát triển phải cam kết sẽ chỉ sử dụng những dữ liệu cá nhân khác khi được sự cho phép của người dùng, và sẽ tiếp tục cập nhật những chi tiết cụ thể hơn về chính sách trong thời gian tới.

 

Cuối cùng, chúng tôi muốn người dùng nắm rõ họ cho phép những ứng dụng nào truy cập vào dữ liệu của mình. Trong tháng 04/2018, chúng tôi sẽ ra mắt một công cụ mới ngay trên News Feed, tích hợp tất cả những ứng dụng mà người dùng đã hoặc đang sử dụng. Tính năng sẽ cho phép thu hồi quyền truy cập dữ liệu của các ứng dụng đó một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Công cụ hiện đã có mặt trong khu vực Cài đặt riêng tư Privacy Settings của Facebook, sẽ sớm được đưa lên News Feed để người dùng có thể sử dụng nhiều hơn”

 

Nhìn chung, Facebook đang ở giữa tâm bão chỉ trích khi không nhận thức được dữ liệu người dùng đã bị Kogan và công ty Cambridge Analytica sử dụng trái phép trong nhiều năm. Ngoài ra, dù đã thừa nhận trách nhiệm và sai lầm nhưng CEO Mark Zuckerberg cũng chưa gửi lời xin lỗi chính thức nào đến người dùng về sự cố.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.