Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc

26 Tháng Ba 20181:42 SA(Xem: 5406)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc

Khoảng cuối tháng 03/2018, một hồ sơ xin cấp bảo hộ sáng chế của Samsung từ 2016 đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO công bố, cho thấy Samsung đã nghiên cứu công nghệ sạc không dây không tiếp xúc Air wireless charging. Về cơ bản, Air wireless charging sẽ là công nghệ giúp điện năng được chuyền từ đế sạc tới pin của thiết bị qua không khí mà không cần phải đặt thiết bị trên trên đế sạc như công nghệ sạc không dây hiện hành.

 

Không khí là một phạm vi giới hạn của một dạng điện từ hoặc công nghệ giúp điện năng có thể được truyền dẫn qua không khí. Trong các bản vẽ của hồ sơ sáng chế, Samsung mô tả một phương pháp tập trung năng lượng tới thiết bị cần sạc pin trong một căn phòng có trang bị thiết bị sạc không dây over-the-air OTA. Hệ thống sẽ cho phép thiết bị có thể được sạc điện ngay cả khi người dùng đang cầm thiết bị và di chuyển tự do trong phòng. Điều này có được là do các bộ phản chiếu reflector giúp đưa tín hiệu sạc chạy vòng quanh các vật cản có thể để bao phủ toàn bộ không gian bên trong diện tích của phòng.

 

Đây là một công nghệ rất tiện dụng và theo dự báo, hoàn toàn có thể được áp dụng vào thực tế trong vòng từ 3 đến 5 năm tiếp theo. Hiện chưa rõ công nghệ nào sẽ thành công trước với công nghệ sạc không dây qua không khí, nhưng càng có nhiều nhà sản xuất quan tâm hơn, người dùng sẽ càng nhanh chóng được hưởng lợi từ công nghệ mới hơn.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).