Intel Đưa Ra Tuyên Bố Bất Lợi Cho Uber Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái

28 Tháng Ba 20181:46 SA(Xem: 1347)
Intel Đưa Ra Tuyên Bố Bất Lợi Cho Uber Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái
Intel Đưa Ra Tuyên Bố Bất Lợi Cho Uber Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái
Intel Đưa Ra Tuyên Bố Bất Lợi Cho Uber Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái

Khoảng cuối tháng 03/2018, Intel đã đưa ra những tuyên bố bất lợi cho Uber về vụ tai nạn gây chết người do xe tự lái của Uber gây ra. Theo đó, Intel cho rằng công nghệ hỗ trợ lái xe của hãng có thể tránh được vụ tai nạn.

 

Tuyên bố của Intel được đưa ra sau khi hãng thử nghiệm video quay lại vụ tai nạn trên chính hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến ADAS được phát triển bởi Mobileye. Theo Amnon Shashua, phó chủ tịch Intel kiêm CEO Mobileye cho biết, phần mềm có thể phát hiện ra nạn nhân Elaine Herzberg khoảng một giây trước khi va chạm xảy ra.

 

Cảnh sát Arizona cũng đã công khai đoạn video được quay bởi camera trên chiếc xe tự lái gây tai nạn của Uber. Video cho thấy chiếc xe tự lái đã không dừng lại khi Herzberg dắt xe đạp băng qua đường giữa trời tối. Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ tai nạn nhưng tranh cãi đã diễn ra xung quanh việc ai là người có lỗi. Tuy nhiên, những điều Intel mới đăng tải cho thấy Uber có lỗi. Tuy không trực tiếp đổ tội cho Uber, nhưng Intel bóng gió rằng các tay mơ đang xâm nhập vào thị trường xe hơi tự lái với công nghệ nửa vời.

 

Phó chủ tịch Amnon Shashua cho biết: “Những tiến bộ gần đây của trí tuệ nhân tạo như deep neural networks khiến nhiều người nghĩ rằng họ có thể dễ dàng phát triển một hệ thống phát hiện đối tượng có độ chính xác cao. Hệ thống cảm biến chính xác cao bên trong ADAS đang cứu mạng nhiều người, chứng minh khả năng trên hàng tỷ dặm”

 

Theo Intel, cách tiếp cận của các hãng bị gọi là "tay mơ" sẽ khiến thành tựu của các công ty phát triển những công nghệ AI khác như computer vision bị đánh giá thấp. Trong năm 2017, Intel đã chi 15.3 tỷ USD để mua lại Mobileye, công ty phát triển công nghệ computer vision và ADAS. Mobileye đã phát triển công nghệ trong 15 năm và hiện đang được sử dụng bởi 27 hãng xe.

 

Phía Uber chưa có phản ứng về những tuyên bố của Intel. Và các cơ quan điều tra vẫn chưa kết luận được lỗi là do ai trong vụ tai nạn. Chưa có thông tin về việc tại sao chiếc xe của Uber không dừng lại và hệ thống tự lái của Uber có phát hiện ra Herzberg trước khi tai nạn xảy ra hay không.

 

Dù vậy, thống đốc bang Arizona đã gửi thư cho CEO Uber và nói rằng vụ tai nạn là một sự thất bại không phải bàn cãi về an toàn xe hơi tự lái. Đi cùng với đó là lệnh đình chỉ Uber thử nghiệm xe tự lái tại Arizona. Đáp lại, Uber tuyên bố: “Chúng tôi đã chủ động ngừng thử nghiệm xe tự lái tại tất cả các thành phố sau khi sự việc bi thảm xảy ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp các cơ quan điều tra theo mọi cách có thể và sẽ tiếp tục có những cuộc đối thoại với Văn phòng Thống đốc”.

 

Được biết, Intel không phải là công ty duy nhất xát muối vào vết thương của Uber. CEO của Waymo, hãng phát triển xe tự lái thuộc Alphabet - công ty mẹ của Google, cũng tuyên bố: “Chúng tôi khá tự tin rằng công nghệ của chúng tôi có thể xử lý được tình huống tương tự”. Tuy nhiên, vấn đề là nhận thức của công chúng về xe tự lái sẽ thay đổi theo chiều hướng tiêu cực sau vụ tai nạn. Các vụ tai nạn tương tự có thể làm suy giảm sự tin tưởng vốn đã mong manh của người dùng và thúc đẩy những quy định làm hạn chế sự phát triển của công nghệ tự lái. Các hãng sản xuất xe tự lái cần phải xây dựng công nghệ an toàn hơn nhằm tránh các vụ tai nạn chết người.

 

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.