Apple Cập Nhật iWork Cho Mac và iOS Với Các Tính Năng Mới

28 Tháng Ba 20181:52 SA(Xem: 5623)
Apple Cập Nhật iWork Cho Mac và iOS Với Các Tính Năng Mới
Apple Cập Nhật iWork Cho Mac và iOS Với Các Tính Năng Mới

Khoảng cuối tháng 03/2018, Apple đã mang đến nhiều cập nhật lớn cho iWork, đặc biệt là trong mảng giáo dục. Theo đó, tại sự kiện giáo dục diễn ra ở Chicago, Apple thông báo rằng sẽ có các phiên bản mới cho hàng loạt các ứng dụng Pages, Numbers và Keynote, tất cả sẽ hỗ trợ Apple Pencil.

 

Ngoài ra, Apple cũng đã giới thiệu một chiếc iPad mới, cũng sẽ hỗ trợ Apple Pencil. Học sinh sẽ có thể vẽ vào các trang báo cáo trong Pages hoặc Keynote, và viết vào trong các bảng tính trong ứng dụng Numbers.

 

Apple cho biết thêm hãng đang phát triển công cụ "Smart Annotation" (Chú thích thông minh) trong Pages, cho phép giáo viên có thể đánh dấu các trang văn bản theo thời gian thực, trong khi học sinh có thể ghi chép trên trang văn bản của Pages. Theo Greg Josswiak, phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm của Apple cho biết, mỗi chú thích sẽ được neo vào các từ cụ thể trong văn bản, nên sẽ không chỉ đơn thuần là vẽ lên trang giấy.

 

Các bản cập nhật, đặc biệt là với Chú thích thông minh, có thể khiến cho ứng dụng Pages của Apple trở thành một sản phẩm hấp dẫn hơn cho môi trường giáo dục. Google Docs được sử dụng phổ biến vì cho phép cộng tác trực tuyến và các tính năng ghi chú. Apple đang cạnh tranh với Google trong khoản đánh dấu bằng bút stylus, và có thể khiến nó hấp dẫn hơn đối với giáo viên, vốn quen dùng bút để đánh dấu văn bản. Google Docs hiện vẫn chưa cho phép đánh dấu bằng bút stylus.

 

Bên cạnh đó, iWork sẽ được đi kèm các thiết bị của Apple và sẽ không yêu cầu trả phí hàng tháng, giống như phiên bản cho máy tính của Microsoft Office. Không giống như các ứng dụng của Google, iWork không hoạt động thông qua nhiều thiết bị.

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).