Uber Bị Đình Chỉ Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona

28 Tháng Ba 20182:30 SA(Xem: 1276)
Uber Bị Đình Chỉ Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona
Uber Bị Đình Chỉ Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona
Uber Bị Đình Chỉ Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona

Khoảng cuối tháng 03/2018, theo trang Associated Press, Uber đã bị đình chỉ thử nghiệm xe tự lái ở bang Arizona sau vụ tai nạn chết người tại thành phố Tempe. Vụ tai nạn đã xảy ra vào ban đêm, ngay khi tài xế thử nghiệm xe tự lái Rafaela Vasquez nhìn xuống đúng vào lúc xảy ra vụ va chạm, khiến cho người đi đường là cô Elaine Herzberg, 49 tuổi, bị thiệt mạng.

 

Đây có thể là một trong những ca tử vong đầu tiên gây ra bởi một chiếc xe tự lái, và dư chấn của vụ việc đã trở nên trầm trọng hơn cho Uber. Công ty phải lập tức ngừng các hoạt động xe tự lái tại bang Arizona, trong khi Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ đang điều tra thêm về vụ việc. Sở cảnh sát Tempe cũng đang tiến hành một cuộc điều tra.

 

Trước khi xảy ra vụ tai nạn, Uber đã thử nghiện xe tự lái ở Arizona từ cuối năm 2016, nhờ vào những quy định lỏng lẻo của bang về công nghệ xe tự lái. Uber cũng đã thử nghiệm xe của hãng ở San Francisco, nhưng đã bị buộc phải dừng lại vì chính quyền California cho biết Uber đã từ chối xin những giấy phép cần thiết.

 

Trong lá thư từ ông Doug Ducey, thống đốc Arizona, đã phán quyết rằng quyết định đình chỉ là phù hợp với lợi ích tốt nhất của người dân Arizona, sau sự thất bại không còn nghi ngờ của Uber. Trang New York Times tiết lộ rằng phần mềm xe tự lái của Uber đã gây ra nhiều lỗi nội bộ trước khi xảy ra vụ tai nạn, và nhiều nhân viên cũng đã bày tỏ mối lo ngại về vấn đề an toàn với các nhà quản lý. Các lái xe thử nghiệm cho phần mềm cũng cho biết đã phải can thiệp thường xuyên hơn so với các chương trình xe tự lái của các hãng khác.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.