Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter

29 Tháng Ba 20182:06 SA(Xem: 1414)
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter

Mozilla là công ty công nghệ lớn đầu tiên ngừng quảng cáo trên Facebook. Khoảng cuối tháng 03/2018, Sonos, công ty chuyên sản xuất loa thông minh cũng cho biết đã ngừng toàn bộ các quảng cáo trên các mạng xã hội trong vòng khoảng 1 tuần, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter và Google:

 

Sonos cho biết: “Chúng tôi lo ngại về những vụ bê bối vừa qua của Facebook. Những vụ việc như Cambridge Analytica đã làm dấy lên lo ngại về việc những công ty công nghệ lớn có thể cân bằng giữa lợi nhuận và trách nhiệm lớn nhất là bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng”

 

Commerzbank, Ngân hàng lớn thứ hai của Đức, đã khẳng định sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook cho tới khi có thông báo rõ ràng hơn. Đại diện Commerzbank cho biết: “Chúng tôi đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Bảo vệ thương hiệu và an toàn dữ liệu là việc quan trọng với chúng tôi”

 

Việc các công ty lớn ngừng quảng cáo trên Facebook có thể kéo theo các doanh nghiệp khác làm theo. Theo thống kê, khoảng 98% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo. Cổ phiếu của Facebook đã mất 18% giá trị kể từ khi vụ bê bối rò rỉ thông tin Cambridge Analytica diễn ra, khiến hãng bị mất đi 80 tỷ USD giá trị vốn hóa. Tài sản ròng của CEO Mark Zuckerberg cũng giảm đi 14 tỷ USD.

 

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.