AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

02 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 760)
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng hàng không AirAsia sẽ tiến sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong khi mở rộng dịch vụ hàng không sang nhiều thị trường hơn.

 

Tony Fernandes, người sáng lập và Giám đốc điều hành tập đoàn AirAsia cho biết, AirAsia là tập đoàn hàng không lớn nhất khu vực bởi hành khách đang sử dụng dữ liệu hoạt động của mình để khởi động các dịch vụ fintech và tiền mã hóa. AirAsia, hãng hàng không Malaysia đang chuyển các điểm thưởng bay thường xuyên sang một đồng tiền mã hóa độc quyền, có tên gọi là BigCoin.

 

Bắt đầu vào tháng 04/2018, giá vé sẽ được trích dẫn trên trang web của tập đoàn bằng các loại tiền tệ thông thường cũng như bằng BigCoin. Tony Fernandes cho biết, sẽ có thể trả tiền cho việc nâng hạng chỗ ngồi, các bữa ăn bay và các dịch vụ khác bằng tiền kỹ thuật số trong vòng từ 3 - 6 tháng. Ông dự tính sẽ có một đợt ICO - chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu, cho phép mua đồng tiền mã hóa tại các sàn giao dịch.

 

Có vẻ như ông Fernandes không lo lắng ​​về những lời chỉ trích hiện tại xung quanh các tiền mã hóa, chẳng hạn như các câu hỏi về bảo mật và sự biến động về giá. Đối với ông, đồng tiền số là công cụ để giảm bớt rủi ro biến động tiền tệ từ doanh thu ở nước ngoài. Trong tương lai, BigCoin được kỳ vọng là sẽ được chấp nhận bởi các doanh nghiệp bên thứ ba.

 

Vào tháng 01/2018, công ty đã tung ra dịch vụ ví di động BigPay, cho phép công ty lấy tiền mặt ra khỏi máy bay. Dịch vụ cho phép hành khách mua thực phẩm và đồ uống trên máy bay bằng smartphone sử dụng Wi-Fi trên máy bay. Fernandes cũng muốn sử dụng nền tảng di động để cuối cùng bước vào việc kinh doanh chuyển tiền và cho vay.

 

Thương mại điện tử và dịch vụ hậu cần logistics cũng nằm trong danh sách trong thúc đẩy kỹ thuật số của ngân sách nhà cung cấp dịch vụ. Hiện chưa có thông tin chi tiết về việc AirAsia đang phát triển blockchain riêng hay sử dụng một nền tảng hiện có. Các hãng hàng không khác cũng đã nhìn nhận blockchain như là một mô hình chương trình phần thưởng.

 

Tháng 03/2018, hãng hàng không Singapore Airlines công bố đang có kế hoạch tung ra blockchain riêng cho chương trình khách hàng thường xuyên của hãng, dù không nói cụ thể có phát triển tiền mã hóa riêng hay không.

 

Tuy nhiên, Singapore Airlines ghi nhận đã kết thúc thành công một thử nghiệm bằng chứng khái niệm PoC với KPMG và Microsoft, và triển khai đầy đủ hơn về hệ thống, làm việc với các bên bán hàng để cho phép khách hàng dừng chân tại các cửa hàng hoặc nhà hàng khác nhau.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.