AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

02 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 447)
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng hàng không AirAsia sẽ tiến sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong khi mở rộng dịch vụ hàng không sang nhiều thị trường hơn.

 

Tony Fernandes, người sáng lập và Giám đốc điều hành tập đoàn AirAsia cho biết, AirAsia là tập đoàn hàng không lớn nhất khu vực bởi hành khách đang sử dụng dữ liệu hoạt động của mình để khởi động các dịch vụ fintech và tiền mã hóa. AirAsia, hãng hàng không Malaysia đang chuyển các điểm thưởng bay thường xuyên sang một đồng tiền mã hóa độc quyền, có tên gọi là BigCoin.

 

Bắt đầu vào tháng 04/2018, giá vé sẽ được trích dẫn trên trang web của tập đoàn bằng các loại tiền tệ thông thường cũng như bằng BigCoin. Tony Fernandes cho biết, sẽ có thể trả tiền cho việc nâng hạng chỗ ngồi, các bữa ăn bay và các dịch vụ khác bằng tiền kỹ thuật số trong vòng từ 3 - 6 tháng. Ông dự tính sẽ có một đợt ICO - chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu, cho phép mua đồng tiền mã hóa tại các sàn giao dịch.

 

Có vẻ như ông Fernandes không lo lắng ​​về những lời chỉ trích hiện tại xung quanh các tiền mã hóa, chẳng hạn như các câu hỏi về bảo mật và sự biến động về giá. Đối với ông, đồng tiền số là công cụ để giảm bớt rủi ro biến động tiền tệ từ doanh thu ở nước ngoài. Trong tương lai, BigCoin được kỳ vọng là sẽ được chấp nhận bởi các doanh nghiệp bên thứ ba.

 

Vào tháng 01/2018, công ty đã tung ra dịch vụ ví di động BigPay, cho phép công ty lấy tiền mặt ra khỏi máy bay. Dịch vụ cho phép hành khách mua thực phẩm và đồ uống trên máy bay bằng smartphone sử dụng Wi-Fi trên máy bay. Fernandes cũng muốn sử dụng nền tảng di động để cuối cùng bước vào việc kinh doanh chuyển tiền và cho vay.

 

Thương mại điện tử và dịch vụ hậu cần logistics cũng nằm trong danh sách trong thúc đẩy kỹ thuật số của ngân sách nhà cung cấp dịch vụ. Hiện chưa có thông tin chi tiết về việc AirAsia đang phát triển blockchain riêng hay sử dụng một nền tảng hiện có. Các hãng hàng không khác cũng đã nhìn nhận blockchain như là một mô hình chương trình phần thưởng.

 

Tháng 03/2018, hãng hàng không Singapore Airlines công bố đang có kế hoạch tung ra blockchain riêng cho chương trình khách hàng thường xuyên của hãng, dù không nói cụ thể có phát triển tiền mã hóa riêng hay không.

 

Tuy nhiên, Singapore Airlines ghi nhận đã kết thúc thành công một thử nghiệm bằng chứng khái niệm PoC với KPMG và Microsoft, và triển khai đầy đủ hơn về hệ thống, làm việc với các bên bán hàng để cho phép khách hàng dừng chân tại các cửa hàng hoặc nhà hàng khác nhau.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.