AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

02 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 4100)
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng hàng không AirAsia sẽ tiến sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong khi mở rộng dịch vụ hàng không sang nhiều thị trường hơn.

 

Tony Fernandes, người sáng lập và Giám đốc điều hành tập đoàn AirAsia cho biết, AirAsia là tập đoàn hàng không lớn nhất khu vực bởi hành khách đang sử dụng dữ liệu hoạt động của mình để khởi động các dịch vụ fintech và tiền mã hóa. AirAsia, hãng hàng không Malaysia đang chuyển các điểm thưởng bay thường xuyên sang một đồng tiền mã hóa độc quyền, có tên gọi là BigCoin.

 

Bắt đầu vào tháng 04/2018, giá vé sẽ được trích dẫn trên trang web của tập đoàn bằng các loại tiền tệ thông thường cũng như bằng BigCoin. Tony Fernandes cho biết, sẽ có thể trả tiền cho việc nâng hạng chỗ ngồi, các bữa ăn bay và các dịch vụ khác bằng tiền kỹ thuật số trong vòng từ 3 - 6 tháng. Ông dự tính sẽ có một đợt ICO - chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu, cho phép mua đồng tiền mã hóa tại các sàn giao dịch.

 

Có vẻ như ông Fernandes không lo lắng ​​về những lời chỉ trích hiện tại xung quanh các tiền mã hóa, chẳng hạn như các câu hỏi về bảo mật và sự biến động về giá. Đối với ông, đồng tiền số là công cụ để giảm bớt rủi ro biến động tiền tệ từ doanh thu ở nước ngoài. Trong tương lai, BigCoin được kỳ vọng là sẽ được chấp nhận bởi các doanh nghiệp bên thứ ba.

 

Vào tháng 01/2018, công ty đã tung ra dịch vụ ví di động BigPay, cho phép công ty lấy tiền mặt ra khỏi máy bay. Dịch vụ cho phép hành khách mua thực phẩm và đồ uống trên máy bay bằng smartphone sử dụng Wi-Fi trên máy bay. Fernandes cũng muốn sử dụng nền tảng di động để cuối cùng bước vào việc kinh doanh chuyển tiền và cho vay.

 

Thương mại điện tử và dịch vụ hậu cần logistics cũng nằm trong danh sách trong thúc đẩy kỹ thuật số của ngân sách nhà cung cấp dịch vụ. Hiện chưa có thông tin chi tiết về việc AirAsia đang phát triển blockchain riêng hay sử dụng một nền tảng hiện có. Các hãng hàng không khác cũng đã nhìn nhận blockchain như là một mô hình chương trình phần thưởng.

 

Tháng 03/2018, hãng hàng không Singapore Airlines công bố đang có kế hoạch tung ra blockchain riêng cho chương trình khách hàng thường xuyên của hãng, dù không nói cụ thể có phát triển tiền mã hóa riêng hay không.

 

Tuy nhiên, Singapore Airlines ghi nhận đã kết thúc thành công một thử nghiệm bằng chứng khái niệm PoC với KPMG và Microsoft, và triển khai đầy đủ hơn về hệ thống, làm việc với các bên bán hàng để cho phép khách hàng dừng chân tại các cửa hàng hoặc nhà hàng khác nhau.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).