Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa

02 Tháng Tư 20181:27 SA(Xem: 169)
Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa
Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa
Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa

Khoảng đầu tháng 04/2018, trang CNN đưa tin, Ngân hàng Anh Bank of England đã bắt đầu bằng chứng khái niệm PoC để kiểm tra tiềm năng trong chức năng quyết toán tổng thời gian thực Real Time Gross Settlement với công nghệ blockchain phi tập trung. Cung cấp một hệ thống cải tiến, mạnh mẽ, sáng tạo cho Vương quốc Anh, bằng chứng khái niệm PoC phục vụ như một phản ứng với sự thay đổi trong ngành công nghiệp fintech.

 

Ngân hàng Anh sẽ bảo vệ sự ổn định về tài chính cùng với sự đổi mới mà vẫns giữ sự toàn vẹn dữ liệu là trọng tâm của vấn đề. Quyết toán Tổng Thời gian thực Real Time Gross Settlement xử lý gần 25% GDP hàng năm cho nước Anh trong một ngày trung bình và phải có khả năng tiếp tục đáp ứng nhu cầu từ người dùng.

 

Sau khi phát hành tầm nhìn mới của Quyết toán tổng thời gian thực Real Time Gross Settlement vào tháng 05/2017, bằng chứng khái niệm là một phần của kế hoạch chiến lược của ngân hàng cho năm 2020. Cũng bao gồm trong tầm nhìn là API giao tiếp với bên ngoài và ngày càng tăng số lượng công ty có thể truy cập Real Time Gross Settlement trực tiếp để thanh toán quyết toán dòng tiền.

 

Bằng chứng khái niệm (Proof of Concept)

 

BOE tự mở ra để bên ngoài đánh giá, tìm kiếm các giải pháp và năng lực để tích hợp hệ thống blockchain/tiền mã hóa cho các công nghệ mới.

Với công nghệ sổ cái phân tán, Ngân hàng Anh đang làm việc để tìm đường hướng Real Time Gross Settlement thông qua hợp tác với Clearmatics Technologies Ltd, Token, R3 và Baton Systems. Sự hiểu biết sâu sắc hơn sẽ được cung cấp cho ngân hàng, với nhiều công ty tham gia. Tất cả 4 công ty đều có quyền truy cập vào một bản sao của dịch vụ quyết  toán trả trước dành cho các nhà bán lẻ ở Anh.

 

Việc học cách thức hỗ trợ quyết toán một khi DLT được coi là “đủ trưởng thành” đối với các thị trường tiền tệ là mục tiêu. Ngoài ra, xem xét việc quyết toán sáng tạo có thể thực hiện đúng chức năng trong Real Time Gross Settlement và cách thức mở rộng chức năng.

 

Lịch sử của Ngân hàng Anh với công nghệ Blockchain

 

Trong năm 2016, khi đề cập đến DLT, Andrew Hauser, Giám đốc Điều hành về Ngân hàng, Thanh toán và Khả năng phục hồi tài chính cho biết: “Không có khả năng một cuộc cách mạng triệt để như thế sớm xảy ra bất cứ lúc nào”. Tuy nhiên, vào tháng 05/2017, ngân hàng đã đưa ra một bản thiết kế Real Time Gross Settlement liên quan đến các dịch vụ cho các mô hình quyết toán khác nhau. Không liên quan đến những tuyên bố được đưa ra trong năm 2016, sự cần thiết phải bao gồm các hệ thống thanh toán mới nổi rõ ràng.

 

Việc phát hiện về bằng chứng khái niệm của Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm 2018, bao gồm khả năng mở rộng chức năng và các bước cần thiết để triển khai thực hiện. Thời gian sẽ cho thấy Ngân hàng sẽ điều chỉnh đối với những phát hiện như thế nào và sẽ cung cấp những gì liên quan đến đổi mới DLT.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.