Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa

02 Tháng Tư 20181:27 SA(Xem: 4148)
Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa
Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa
Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa

Khoảng đầu tháng 04/2018, trang CNN đưa tin, Ngân hàng Anh Bank of England đã bắt đầu bằng chứng khái niệm PoC để kiểm tra tiềm năng trong chức năng quyết toán tổng thời gian thực Real Time Gross Settlement với công nghệ blockchain phi tập trung. Cung cấp một hệ thống cải tiến, mạnh mẽ, sáng tạo cho Vương quốc Anh, bằng chứng khái niệm PoC phục vụ như một phản ứng với sự thay đổi trong ngành công nghiệp fintech.

 

Ngân hàng Anh sẽ bảo vệ sự ổn định về tài chính cùng với sự đổi mới mà vẫns giữ sự toàn vẹn dữ liệu là trọng tâm của vấn đề. Quyết toán Tổng Thời gian thực Real Time Gross Settlement xử lý gần 25% GDP hàng năm cho nước Anh trong một ngày trung bình và phải có khả năng tiếp tục đáp ứng nhu cầu từ người dùng.

 

Sau khi phát hành tầm nhìn mới của Quyết toán tổng thời gian thực Real Time Gross Settlement vào tháng 05/2017, bằng chứng khái niệm là một phần của kế hoạch chiến lược của ngân hàng cho năm 2020. Cũng bao gồm trong tầm nhìn là API giao tiếp với bên ngoài và ngày càng tăng số lượng công ty có thể truy cập Real Time Gross Settlement trực tiếp để thanh toán quyết toán dòng tiền.

 

Bằng chứng khái niệm (Proof of Concept)

 

BOE tự mở ra để bên ngoài đánh giá, tìm kiếm các giải pháp và năng lực để tích hợp hệ thống blockchain/tiền mã hóa cho các công nghệ mới.

Với công nghệ sổ cái phân tán, Ngân hàng Anh đang làm việc để tìm đường hướng Real Time Gross Settlement thông qua hợp tác với Clearmatics Technologies Ltd, Token, R3 và Baton Systems. Sự hiểu biết sâu sắc hơn sẽ được cung cấp cho ngân hàng, với nhiều công ty tham gia. Tất cả 4 công ty đều có quyền truy cập vào một bản sao của dịch vụ quyết  toán trả trước dành cho các nhà bán lẻ ở Anh.

 

Việc học cách thức hỗ trợ quyết toán một khi DLT được coi là “đủ trưởng thành” đối với các thị trường tiền tệ là mục tiêu. Ngoài ra, xem xét việc quyết toán sáng tạo có thể thực hiện đúng chức năng trong Real Time Gross Settlement và cách thức mở rộng chức năng.

 

Lịch sử của Ngân hàng Anh với công nghệ Blockchain

 

Trong năm 2016, khi đề cập đến DLT, Andrew Hauser, Giám đốc Điều hành về Ngân hàng, Thanh toán và Khả năng phục hồi tài chính cho biết: “Không có khả năng một cuộc cách mạng triệt để như thế sớm xảy ra bất cứ lúc nào”. Tuy nhiên, vào tháng 05/2017, ngân hàng đã đưa ra một bản thiết kế Real Time Gross Settlement liên quan đến các dịch vụ cho các mô hình quyết toán khác nhau. Không liên quan đến những tuyên bố được đưa ra trong năm 2016, sự cần thiết phải bao gồm các hệ thống thanh toán mới nổi rõ ràng.

 

Việc phát hiện về bằng chứng khái niệm của Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm 2018, bao gồm khả năng mở rộng chức năng và các bước cần thiết để triển khai thực hiện. Thời gian sẽ cho thấy Ngân hàng sẽ điều chỉnh đối với những phát hiện như thế nào và sẽ cung cấp những gì liên quan đến đổi mới DLT.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).