Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa

02 Tháng Tư 20181:27 SA(Xem: 783)
Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa
Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa
Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa

Khoảng đầu tháng 04/2018, trang CNN đưa tin, Ngân hàng Anh Bank of England đã bắt đầu bằng chứng khái niệm PoC để kiểm tra tiềm năng trong chức năng quyết toán tổng thời gian thực Real Time Gross Settlement với công nghệ blockchain phi tập trung. Cung cấp một hệ thống cải tiến, mạnh mẽ, sáng tạo cho Vương quốc Anh, bằng chứng khái niệm PoC phục vụ như một phản ứng với sự thay đổi trong ngành công nghiệp fintech.

 

Ngân hàng Anh sẽ bảo vệ sự ổn định về tài chính cùng với sự đổi mới mà vẫns giữ sự toàn vẹn dữ liệu là trọng tâm của vấn đề. Quyết toán Tổng Thời gian thực Real Time Gross Settlement xử lý gần 25% GDP hàng năm cho nước Anh trong một ngày trung bình và phải có khả năng tiếp tục đáp ứng nhu cầu từ người dùng.

 

Sau khi phát hành tầm nhìn mới của Quyết toán tổng thời gian thực Real Time Gross Settlement vào tháng 05/2017, bằng chứng khái niệm là một phần của kế hoạch chiến lược của ngân hàng cho năm 2020. Cũng bao gồm trong tầm nhìn là API giao tiếp với bên ngoài và ngày càng tăng số lượng công ty có thể truy cập Real Time Gross Settlement trực tiếp để thanh toán quyết toán dòng tiền.

 

Bằng chứng khái niệm (Proof of Concept)

 

BOE tự mở ra để bên ngoài đánh giá, tìm kiếm các giải pháp và năng lực để tích hợp hệ thống blockchain/tiền mã hóa cho các công nghệ mới.

Với công nghệ sổ cái phân tán, Ngân hàng Anh đang làm việc để tìm đường hướng Real Time Gross Settlement thông qua hợp tác với Clearmatics Technologies Ltd, Token, R3 và Baton Systems. Sự hiểu biết sâu sắc hơn sẽ được cung cấp cho ngân hàng, với nhiều công ty tham gia. Tất cả 4 công ty đều có quyền truy cập vào một bản sao của dịch vụ quyết  toán trả trước dành cho các nhà bán lẻ ở Anh.

 

Việc học cách thức hỗ trợ quyết toán một khi DLT được coi là “đủ trưởng thành” đối với các thị trường tiền tệ là mục tiêu. Ngoài ra, xem xét việc quyết toán sáng tạo có thể thực hiện đúng chức năng trong Real Time Gross Settlement và cách thức mở rộng chức năng.

 

Lịch sử của Ngân hàng Anh với công nghệ Blockchain

 

Trong năm 2016, khi đề cập đến DLT, Andrew Hauser, Giám đốc Điều hành về Ngân hàng, Thanh toán và Khả năng phục hồi tài chính cho biết: “Không có khả năng một cuộc cách mạng triệt để như thế sớm xảy ra bất cứ lúc nào”. Tuy nhiên, vào tháng 05/2017, ngân hàng đã đưa ra một bản thiết kế Real Time Gross Settlement liên quan đến các dịch vụ cho các mô hình quyết toán khác nhau. Không liên quan đến những tuyên bố được đưa ra trong năm 2016, sự cần thiết phải bao gồm các hệ thống thanh toán mới nổi rõ ràng.

 

Việc phát hiện về bằng chứng khái niệm của Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm 2018, bao gồm khả năng mở rộng chức năng và các bước cần thiết để triển khai thực hiện. Thời gian sẽ cho thấy Ngân hàng sẽ điều chỉnh đối với những phát hiện như thế nào và sẽ cung cấp những gì liên quan đến đổi mới DLT.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.