Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa

02 Tháng Tư 20181:27 SA(Xem: 417)
Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa
Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa
Ngân Hàng Anh Thử Nghiệm Công Nghệ Blockchain Trong Hệ Thống Thanh Toán Nội Địa

Khoảng đầu tháng 04/2018, trang CNN đưa tin, Ngân hàng Anh Bank of England đã bắt đầu bằng chứng khái niệm PoC để kiểm tra tiềm năng trong chức năng quyết toán tổng thời gian thực Real Time Gross Settlement với công nghệ blockchain phi tập trung. Cung cấp một hệ thống cải tiến, mạnh mẽ, sáng tạo cho Vương quốc Anh, bằng chứng khái niệm PoC phục vụ như một phản ứng với sự thay đổi trong ngành công nghiệp fintech.

 

Ngân hàng Anh sẽ bảo vệ sự ổn định về tài chính cùng với sự đổi mới mà vẫns giữ sự toàn vẹn dữ liệu là trọng tâm của vấn đề. Quyết toán Tổng Thời gian thực Real Time Gross Settlement xử lý gần 25% GDP hàng năm cho nước Anh trong một ngày trung bình và phải có khả năng tiếp tục đáp ứng nhu cầu từ người dùng.

 

Sau khi phát hành tầm nhìn mới của Quyết toán tổng thời gian thực Real Time Gross Settlement vào tháng 05/2017, bằng chứng khái niệm là một phần của kế hoạch chiến lược của ngân hàng cho năm 2020. Cũng bao gồm trong tầm nhìn là API giao tiếp với bên ngoài và ngày càng tăng số lượng công ty có thể truy cập Real Time Gross Settlement trực tiếp để thanh toán quyết toán dòng tiền.

 

Bằng chứng khái niệm (Proof of Concept)

 

BOE tự mở ra để bên ngoài đánh giá, tìm kiếm các giải pháp và năng lực để tích hợp hệ thống blockchain/tiền mã hóa cho các công nghệ mới.

Với công nghệ sổ cái phân tán, Ngân hàng Anh đang làm việc để tìm đường hướng Real Time Gross Settlement thông qua hợp tác với Clearmatics Technologies Ltd, Token, R3 và Baton Systems. Sự hiểu biết sâu sắc hơn sẽ được cung cấp cho ngân hàng, với nhiều công ty tham gia. Tất cả 4 công ty đều có quyền truy cập vào một bản sao của dịch vụ quyết  toán trả trước dành cho các nhà bán lẻ ở Anh.

 

Việc học cách thức hỗ trợ quyết toán một khi DLT được coi là “đủ trưởng thành” đối với các thị trường tiền tệ là mục tiêu. Ngoài ra, xem xét việc quyết toán sáng tạo có thể thực hiện đúng chức năng trong Real Time Gross Settlement và cách thức mở rộng chức năng.

 

Lịch sử của Ngân hàng Anh với công nghệ Blockchain

 

Trong năm 2016, khi đề cập đến DLT, Andrew Hauser, Giám đốc Điều hành về Ngân hàng, Thanh toán và Khả năng phục hồi tài chính cho biết: “Không có khả năng một cuộc cách mạng triệt để như thế sớm xảy ra bất cứ lúc nào”. Tuy nhiên, vào tháng 05/2017, ngân hàng đã đưa ra một bản thiết kế Real Time Gross Settlement liên quan đến các dịch vụ cho các mô hình quyết toán khác nhau. Không liên quan đến những tuyên bố được đưa ra trong năm 2016, sự cần thiết phải bao gồm các hệ thống thanh toán mới nổi rõ ràng.

 

Việc phát hiện về bằng chứng khái niệm của Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm 2018, bao gồm khả năng mở rộng chức năng và các bước cần thiết để triển khai thực hiện. Thời gian sẽ cho thấy Ngân hàng sẽ điều chỉnh đối với những phát hiện như thế nào và sẽ cung cấp những gì liên quan đến đổi mới DLT.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.