Mỹ Sẽ Thắt Chặt Kiểm Tra Lịch Sử Dùng Mạng Xã Hội Của Người Xin Visa

02 Tháng Tư 20182:14 SA(Xem: 1418)
Mỹ Sẽ Thắt Chặt Kiểm Tra Lịch Sử Dùng Mạng Xã Hội Của Người Xin Visa
Mỹ Sẽ Thắt Chặt Kiểm Tra Lịch Sử Dùng Mạng Xã Hội Của Người Xin Visa
Mỹ Sẽ Thắt Chặt Kiểm Tra Lịch Sử Dùng Mạng Xã Hội Của Người Xin Visa

Khoảng đầu tháng 04/2018, trang CNN cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ muốn yêu cầu tất cả các đương đơn xin thị thực Hoa Kỳ, kể cả những người nhập cư và những người không nhập cư, phải tiết lộ tên tài khoản mạng xã hội cho chính phủ Mỹ. Trong các tài liệu Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ nộp cho Công báo Liên bang, họ đề nghị rằng hầu hết các cá nhân nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ phải cung cấp tên tài khoản trên các mạng xã hội trong vòng 5 năm trở lại, và phải nộp các số điện thoại và địa chỉ email được sử dụng trong cùng khoảng thời gian đó.

 

Trước đó, thông tin chỉ được yêu cầu từ những người xin cấp thị thực thuộc diện cần kiểm tra chặt chẽ, chẳng hạn như những người đã đến các khu vực có nhiều hoạt động khủng bố. Tuy nhiên, khi luật mới được ban hành, những thay đổi của luật sẽ yêu cầu hầu hết các ứng viên phải nộp lại thông tin, với ngoại lệ là những người xin thị thực ngoại giao. Tuy nhiên, kể cả những người xin thị thực ngoại giao cũng có thể phải cung cấp thông tin trên mạng xã hội của họ.

 

Những đổi mới được đề xuất của Bộ Ngoại giao Mỹ còn bao gồm những câu hỏi về tình trạng di trú. Họ cũng sẽ hỏi về liệu cá nhân nộp đơn đã bị trục xuất ra khỏi một quốc gia khác hay chưa, và liệu người thân của họ có liên quan tới các hoạt động khủng bố hay không. Các ứng viên cũng sẽ có tuỳ chọn tiết lộ thông tin về những mạng xã hội không được liệt kê trong bảng câu hỏi. Nhìn chung, sẽ có khoảng 15 triệu người xin cấp thị thực có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi mới.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.