Mỹ Sẽ Thắt Chặt Kiểm Tra Lịch Sử Dùng Mạng Xã Hội Của Người Xin Visa

02 Tháng Tư 20182:14 SA(Xem: 405)
Mỹ Sẽ Thắt Chặt Kiểm Tra Lịch Sử Dùng Mạng Xã Hội Của Người Xin Visa
Mỹ Sẽ Thắt Chặt Kiểm Tra Lịch Sử Dùng Mạng Xã Hội Của Người Xin Visa
Mỹ Sẽ Thắt Chặt Kiểm Tra Lịch Sử Dùng Mạng Xã Hội Của Người Xin Visa

Khoảng đầu tháng 04/2018, trang CNN cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ muốn yêu cầu tất cả các đương đơn xin thị thực Hoa Kỳ, kể cả những người nhập cư và những người không nhập cư, phải tiết lộ tên tài khoản mạng xã hội cho chính phủ Mỹ. Trong các tài liệu Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ nộp cho Công báo Liên bang, họ đề nghị rằng hầu hết các cá nhân nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ phải cung cấp tên tài khoản trên các mạng xã hội trong vòng 5 năm trở lại, và phải nộp các số điện thoại và địa chỉ email được sử dụng trong cùng khoảng thời gian đó.

 

Trước đó, thông tin chỉ được yêu cầu từ những người xin cấp thị thực thuộc diện cần kiểm tra chặt chẽ, chẳng hạn như những người đã đến các khu vực có nhiều hoạt động khủng bố. Tuy nhiên, khi luật mới được ban hành, những thay đổi của luật sẽ yêu cầu hầu hết các ứng viên phải nộp lại thông tin, với ngoại lệ là những người xin thị thực ngoại giao. Tuy nhiên, kể cả những người xin thị thực ngoại giao cũng có thể phải cung cấp thông tin trên mạng xã hội của họ.

 

Những đổi mới được đề xuất của Bộ Ngoại giao Mỹ còn bao gồm những câu hỏi về tình trạng di trú. Họ cũng sẽ hỏi về liệu cá nhân nộp đơn đã bị trục xuất ra khỏi một quốc gia khác hay chưa, và liệu người thân của họ có liên quan tới các hoạt động khủng bố hay không. Các ứng viên cũng sẽ có tuỳ chọn tiết lộ thông tin về những mạng xã hội không được liệt kê trong bảng câu hỏi. Nhìn chung, sẽ có khoảng 15 triệu người xin cấp thị thực có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi mới.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.