Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ

04 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 1572)
Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ
Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ
Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, 4 thương hiệu thẻ tín dụng phổ biến nhất thế giới bao gồm Visa, Mastercard, American Express và Discover sẽ đồng loạt không yêu cầu khách hàng phải ký tên khi thanh toán bằng thẻ tín dụng từ ngày 01/04/2018.

 

2 thương hiệu Visa và Mastercard hiện chỉ áp dụng chính sách không cần ký tên tại thị trường Bắc Mỹ, trong khi thương hiệu thẻ American Express đã áp dụng trên phạm vi toàn cầu.

 

Ký tên là một biện pháp chứng thực đơn giản để đơn vị bán hàng, ngân hàng biết được người mua hàng là chủ sở hữu chiếc thẻ, là biện pháp bảo vệ khỏi việc đánh cắp thẻ và dùng nó để đi mua hàng trái phép. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, phương thức bảo mật bằng chữ ký đã tỏ ra kém hiệu quả và trở nên rườm rà cho khách hàng.

 

Hiện Visa và Mastercard đã chấp nhận không cần ký tên với các chủ thẻ tại Bắc Mỹ. Thẻ Visa giới hạn hơn khi yêu cầu vẫn phải ký tên với thẻ từ, chỉ bỏ thủ tục với thẻ chip. Còn American Express thông báo đã áp dụng trên phạm vi toàn cầu. Các thương hiệu thẻ khác như JCB, UnionPay chưa đưa ra thông báo.

 

Nhìn chung, nhiều ngân hàng và thương hiệu thẻ cũng đã bắt đầu kết hợp với các hãng điện thoại để đưa phương pháp thanh toán bằng điện thoại phổ biến hơn. Về bảo mật, rõ rảng nó an toàn hơn quẹt thẻ rất nhiều lần, người dùng chỉ cần đưa điện thoại lại gần máy POS để thanh toán.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.