Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ

04 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 508)
Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ
Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ
Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, 4 thương hiệu thẻ tín dụng phổ biến nhất thế giới bao gồm Visa, Mastercard, American Express và Discover sẽ đồng loạt không yêu cầu khách hàng phải ký tên khi thanh toán bằng thẻ tín dụng từ ngày 01/04/2018.

 

2 thương hiệu Visa và Mastercard hiện chỉ áp dụng chính sách không cần ký tên tại thị trường Bắc Mỹ, trong khi thương hiệu thẻ American Express đã áp dụng trên phạm vi toàn cầu.

 

Ký tên là một biện pháp chứng thực đơn giản để đơn vị bán hàng, ngân hàng biết được người mua hàng là chủ sở hữu chiếc thẻ, là biện pháp bảo vệ khỏi việc đánh cắp thẻ và dùng nó để đi mua hàng trái phép. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, phương thức bảo mật bằng chữ ký đã tỏ ra kém hiệu quả và trở nên rườm rà cho khách hàng.

 

Hiện Visa và Mastercard đã chấp nhận không cần ký tên với các chủ thẻ tại Bắc Mỹ. Thẻ Visa giới hạn hơn khi yêu cầu vẫn phải ký tên với thẻ từ, chỉ bỏ thủ tục với thẻ chip. Còn American Express thông báo đã áp dụng trên phạm vi toàn cầu. Các thương hiệu thẻ khác như JCB, UnionPay chưa đưa ra thông báo.

 

Nhìn chung, nhiều ngân hàng và thương hiệu thẻ cũng đã bắt đầu kết hợp với các hãng điện thoại để đưa phương pháp thanh toán bằng điện thoại phổ biến hơn. Về bảo mật, rõ rảng nó an toàn hơn quẹt thẻ rất nhiều lần, người dùng chỉ cần đưa điện thoại lại gần máy POS để thanh toán.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.