Instagram Giới Hạn Lượng Dữ Liệu Người Dùng Mà Các Nhà Phát Triển Được Quyền Truy Cập

03 Tháng Tư 20181:53 SA(Xem: 5928)
Instagram Giới Hạn Lượng Dữ Liệu Người Dùng Mà Các Nhà Phát Triển Được Quyền Truy Cập
Instagram Giới Hạn Lượng Dữ Liệu Người Dùng Mà Các Nhà Phát Triển Được Quyền Truy Cập
Instagram Giới Hạn Lượng Dữ Liệu Người Dùng Mà Các Nhà Phát Triển Được Quyền Truy Cập

Khoảng đầu tháng 04/2018, Instagram đã bất ngờ cắt giảm quyền truy cập API đối với một số nhà phát triển, đồng thời giới hạn lượng dữ liệu người dùng mà họ có thể thu thập được từ API của hãng. Đây được xem là chiến lược cần thiết để bảo vệ thông tin người dùng sau scandal bảo mật liên quan đến Facebook và Cambridge Analytica.

 

Theo đó, Instagram đã thay đổi giới hạn tỷ lệ truy cập vào nền tảng API, giảm mạnh từ 5,000 lượt “gọi”/giờ xuống chỉ còn 200 lượt/giờ đối với mỗi nhà phát triển. Để dễ hiểu, mỗi lượt “gọi” là một lần sử dụng tính năng “hội nhập với Instagram” trên các ứng dụng khác. Khi đó, các ứng dụng sẽ “gọi” tới API của Instagram để nền tảng xác nhận danh tính của người dùng.

 

Với tỷ lệ truy cập mới, lập trình viên cũng như các nhà phát triển sẽ bị hạn chế lượng dữ liệu khai thác được từ Instagram ở mức thấp hơn rất nhiều so với trước đây. Đây là một tin không vui đối với các ngành công nghiệp hoạt động dựa vào dữ liệu liên tục được cập nhật từ Instagram, chẳng hạn như các công ty quảng cáo hay dịch vụ. Họ sẽ khó có thể nắm bắt và quản lý được những phàn nàn, khiếu nại của người dùng trên nền tảng.

 

Khi bị giới hạn lượng dữ liệu được phép truy cập, các nhà phát triển buộc phải tập trung vào những đối tượng khách hàng chính của họ thay vì khai thác tràn lan cả những thông tin không liên quan như trước đây. Điều này sẽ hạn chế tình trạng dữ liệu khách hàng bị phát tán quá mức cho phép. Ngoài ra, Instagram còn mạnh tay ngưng cung cấp quyền truy cập cho rất nhiều nhà phát triển bên thứ ba. Người dùng sẽ không thể liên kết tài khoản Instagram với một số ứng dụng khác.

 

Trong khi các nhà phát triển đang “đau đầu” trước sự thay đổi đột ngột, người dùng lại có thể nhìn nhận một cách tích cực hơn. Facebook, và cả Instagram, đều đang nỗ lực tìm cách kiểm soát quá trình chia sẻ dữ liệu với các đối tác bên ngoài, tránh để xảy ra vụ việc tương tự như scandal với Cambridge Analytica.

 

Trước đó, Instagram cũng đã tiết lộ kế hoạch điều chỉnh lại nền tảng API sẽ chính thức được tiến hành thử nghiệm giai đoạn đầu vào mùa hè 2018, trước khi áp dụng rộng rãi vào đầu năm 2020. Nhưng có vẻ như kế hoạch đã phải bắt đầu sớm hơn dự kiến. Phía Instagram hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào trước quyết định đột ngột.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).