Instagram Giới Hạn Lượng Dữ Liệu Người Dùng Mà Các Nhà Phát Triển Được Quyền Truy Cập

03 Tháng Tư 20181:53 SA(Xem: 615)
Instagram Giới Hạn Lượng Dữ Liệu Người Dùng Mà Các Nhà Phát Triển Được Quyền Truy Cập
Instagram Giới Hạn Lượng Dữ Liệu Người Dùng Mà Các Nhà Phát Triển Được Quyền Truy Cập
Instagram Giới Hạn Lượng Dữ Liệu Người Dùng Mà Các Nhà Phát Triển Được Quyền Truy Cập

Khoảng đầu tháng 04/2018, Instagram đã bất ngờ cắt giảm quyền truy cập API đối với một số nhà phát triển, đồng thời giới hạn lượng dữ liệu người dùng mà họ có thể thu thập được từ API của hãng. Đây được xem là chiến lược cần thiết để bảo vệ thông tin người dùng sau scandal bảo mật liên quan đến Facebook và Cambridge Analytica.

 

Theo đó, Instagram đã thay đổi giới hạn tỷ lệ truy cập vào nền tảng API, giảm mạnh từ 5,000 lượt “gọi”/giờ xuống chỉ còn 200 lượt/giờ đối với mỗi nhà phát triển. Để dễ hiểu, mỗi lượt “gọi” là một lần sử dụng tính năng “hội nhập với Instagram” trên các ứng dụng khác. Khi đó, các ứng dụng sẽ “gọi” tới API của Instagram để nền tảng xác nhận danh tính của người dùng.

 

Với tỷ lệ truy cập mới, lập trình viên cũng như các nhà phát triển sẽ bị hạn chế lượng dữ liệu khai thác được từ Instagram ở mức thấp hơn rất nhiều so với trước đây. Đây là một tin không vui đối với các ngành công nghiệp hoạt động dựa vào dữ liệu liên tục được cập nhật từ Instagram, chẳng hạn như các công ty quảng cáo hay dịch vụ. Họ sẽ khó có thể nắm bắt và quản lý được những phàn nàn, khiếu nại của người dùng trên nền tảng.

 

Khi bị giới hạn lượng dữ liệu được phép truy cập, các nhà phát triển buộc phải tập trung vào những đối tượng khách hàng chính của họ thay vì khai thác tràn lan cả những thông tin không liên quan như trước đây. Điều này sẽ hạn chế tình trạng dữ liệu khách hàng bị phát tán quá mức cho phép. Ngoài ra, Instagram còn mạnh tay ngưng cung cấp quyền truy cập cho rất nhiều nhà phát triển bên thứ ba. Người dùng sẽ không thể liên kết tài khoản Instagram với một số ứng dụng khác.

 

Trong khi các nhà phát triển đang “đau đầu” trước sự thay đổi đột ngột, người dùng lại có thể nhìn nhận một cách tích cực hơn. Facebook, và cả Instagram, đều đang nỗ lực tìm cách kiểm soát quá trình chia sẻ dữ liệu với các đối tác bên ngoài, tránh để xảy ra vụ việc tương tự như scandal với Cambridge Analytica.

 

Trước đó, Instagram cũng đã tiết lộ kế hoạch điều chỉnh lại nền tảng API sẽ chính thức được tiến hành thử nghiệm giai đoạn đầu vào mùa hè 2018, trước khi áp dụng rộng rãi vào đầu năm 2020. Nhưng có vẻ như kế hoạch đã phải bắt đầu sớm hơn dự kiến. Phía Instagram hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào trước quyết định đột ngột.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.