Instagram Giới Hạn Lượng Dữ Liệu Người Dùng Mà Các Nhà Phát Triển Được Quyền Truy Cập

03 Tháng Tư 20181:53 SA(Xem: 206)
Instagram Giới Hạn Lượng Dữ Liệu Người Dùng Mà Các Nhà Phát Triển Được Quyền Truy Cập
Instagram Giới Hạn Lượng Dữ Liệu Người Dùng Mà Các Nhà Phát Triển Được Quyền Truy Cập
Instagram Giới Hạn Lượng Dữ Liệu Người Dùng Mà Các Nhà Phát Triển Được Quyền Truy Cập

Khoảng đầu tháng 04/2018, Instagram đã bất ngờ cắt giảm quyền truy cập API đối với một số nhà phát triển, đồng thời giới hạn lượng dữ liệu người dùng mà họ có thể thu thập được từ API của hãng. Đây được xem là chiến lược cần thiết để bảo vệ thông tin người dùng sau scandal bảo mật liên quan đến Facebook và Cambridge Analytica.

 

Theo đó, Instagram đã thay đổi giới hạn tỷ lệ truy cập vào nền tảng API, giảm mạnh từ 5,000 lượt “gọi”/giờ xuống chỉ còn 200 lượt/giờ đối với mỗi nhà phát triển. Để dễ hiểu, mỗi lượt “gọi” là một lần sử dụng tính năng “hội nhập với Instagram” trên các ứng dụng khác. Khi đó, các ứng dụng sẽ “gọi” tới API của Instagram để nền tảng xác nhận danh tính của người dùng.

 

Với tỷ lệ truy cập mới, lập trình viên cũng như các nhà phát triển sẽ bị hạn chế lượng dữ liệu khai thác được từ Instagram ở mức thấp hơn rất nhiều so với trước đây. Đây là một tin không vui đối với các ngành công nghiệp hoạt động dựa vào dữ liệu liên tục được cập nhật từ Instagram, chẳng hạn như các công ty quảng cáo hay dịch vụ. Họ sẽ khó có thể nắm bắt và quản lý được những phàn nàn, khiếu nại của người dùng trên nền tảng.

 

Khi bị giới hạn lượng dữ liệu được phép truy cập, các nhà phát triển buộc phải tập trung vào những đối tượng khách hàng chính của họ thay vì khai thác tràn lan cả những thông tin không liên quan như trước đây. Điều này sẽ hạn chế tình trạng dữ liệu khách hàng bị phát tán quá mức cho phép. Ngoài ra, Instagram còn mạnh tay ngưng cung cấp quyền truy cập cho rất nhiều nhà phát triển bên thứ ba. Người dùng sẽ không thể liên kết tài khoản Instagram với một số ứng dụng khác.

 

Trong khi các nhà phát triển đang “đau đầu” trước sự thay đổi đột ngột, người dùng lại có thể nhìn nhận một cách tích cực hơn. Facebook, và cả Instagram, đều đang nỗ lực tìm cách kiểm soát quá trình chia sẻ dữ liệu với các đối tác bên ngoài, tránh để xảy ra vụ việc tương tự như scandal với Cambridge Analytica.

 

Trước đó, Instagram cũng đã tiết lộ kế hoạch điều chỉnh lại nền tảng API sẽ chính thức được tiến hành thử nghiệm giai đoạn đầu vào mùa hè 2018, trước khi áp dụng rộng rãi vào đầu năm 2020. Nhưng có vẻ như kế hoạch đã phải bắt đầu sớm hơn dự kiến. Phía Instagram hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào trước quyết định đột ngột.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.