Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

03 Tháng Tư 20182:14 SA(Xem: 296)
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, thành phố Seoul của Hàn Quốc đang lên kế hoạch ra mắt một đồng tiền mã hóa riêng, có tên viết tắt là S-Coin. Theo báo cáo, đồng S-Coin sẽ được sử dụng cho các hoạt động phúc lợi xã hội được Chính phủ tài trợ.

 

Thị trưởng Park Won-soon đã công bố kế hoạch S-Coin trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk Korea. Ông cũng cho biết thành phố sẽ sẽ lập một quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ blockchain và các startup liên quan tới blockchain: “Seoul là một trong những thành phố dẫn đầu thế giới về xu hướng thông tin và truyền thông. Trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, tôi nghĩ rằng chúng ta nên nghiên cứu các công nghệ mới như blockchain”.

 

Cũng giống như Estonia đang áp dụng blockchain vào các hoạt động hành chính trong Chính phủ, ông Park Won-soon cho rằng Seoul cũng có thể áp dụng công nghệ blockchain vào các cơ quan hành chính. Chẳng hạn như hệ thống giao thông công cộng trong thành phố, hay trợ cấp cho thanh thiếu niên. Ngoài ra, ông cũng tin rằng S-Coin có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán cho các chương trình phúc lợi do thành phố tài trợ, như các chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân, hay giúp đỡ các sinh viên tìm kiếm việc làm.

 

Seoul sẽ là thành phố đầu tiên của Hàn Quốc đưa ra lộ trình phát triển và áp dụng công nghệ blockchain. Hồi tháng 11/2017, Chính quyền thành phố Seoul đã liên hệ với Samsung để lập kế hoạch chiến lược cho việc đổi mới dựa trên nền tảng blockchain.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.