Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số

03 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 1520)
Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số
Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số
Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số

Khoảng đầu tháng 04/2018, TD Bank, một trong những ngân hàng lớn nhất của Canada có thể đang xem xét việc sử dụng một blockchain công khai để theo dõi tài sản số.

 

Trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế được công bố, TD Bank đã phác thảo cách sử dụng một sổ cái phân tán công khai để giúp các máy tính ở điểm bán hàng theo dõi các giao dịch. Trong lược đồ, máy tính sẽ tạo ra các khối dữ liệu trong đó thông tin về các tài sản đang được bán, giá trị của chúng trong một đơn vị tiền tệ và các giao dịch sẽ được lưu trữ.

 

Hồ sơ được đệ trình vào tháng 09/2016, không rõ liệu ngân hàng đã theo đuổi ý tưởng xa hơn những gì mà hồ sơ ghi danh hay không. Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu đáng quan tâm chú ý, vì blockchain ngân hàng lớn hoạt động thường bị hạn chế trong các sổ cái riêng hoặc quyền được phép. Việc nộp hồ sơ mang lại những lời khen ngợi rộng rãi cho các blockchains công khai, trong đó bất kỳ cá nhân nào chạy phần mềm có thể phê duyệt các giao dịch thành công.

 

Trong hồ sơ khẳng định: “Một lợi thế của sổ cái dựa trên chuỗi khối là tính chất công khai của kiến trúc chuỗi khối cho phép bất cứ ai cũng có thể xem lại nội dung của sổ cái và xác minh quyền sở hữu”. Xa hơn, sổ cái sẽ cho phép mọi người kiểm chứng rằng một giao dịch xảy ra, khi sử dụng một nền tảng phi tập trung làm tăng sự dư thừa, giúp giảm thiểu rủi ro làm sai lệch sổ cái.

 

Ở các nơi khác, bằng sáng chế cũng nhận xét về tốc độ chậm hơn của hệ thống, cho thấy TD Bank có thể trở nên quen với các thuộc tính của các hệ thống blockchain mà các tổ chức khác đã ứng xử vẫn còn những hạn chế.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.