Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số

03 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 283)
Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số
Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số
Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số

Khoảng đầu tháng 04/2018, TD Bank, một trong những ngân hàng lớn nhất của Canada có thể đang xem xét việc sử dụng một blockchain công khai để theo dõi tài sản số.

 

Trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế được công bố, TD Bank đã phác thảo cách sử dụng một sổ cái phân tán công khai để giúp các máy tính ở điểm bán hàng theo dõi các giao dịch. Trong lược đồ, máy tính sẽ tạo ra các khối dữ liệu trong đó thông tin về các tài sản đang được bán, giá trị của chúng trong một đơn vị tiền tệ và các giao dịch sẽ được lưu trữ.

 

Hồ sơ được đệ trình vào tháng 09/2016, không rõ liệu ngân hàng đã theo đuổi ý tưởng xa hơn những gì mà hồ sơ ghi danh hay không. Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu đáng quan tâm chú ý, vì blockchain ngân hàng lớn hoạt động thường bị hạn chế trong các sổ cái riêng hoặc quyền được phép. Việc nộp hồ sơ mang lại những lời khen ngợi rộng rãi cho các blockchains công khai, trong đó bất kỳ cá nhân nào chạy phần mềm có thể phê duyệt các giao dịch thành công.

 

Trong hồ sơ khẳng định: “Một lợi thế của sổ cái dựa trên chuỗi khối là tính chất công khai của kiến trúc chuỗi khối cho phép bất cứ ai cũng có thể xem lại nội dung của sổ cái và xác minh quyền sở hữu”. Xa hơn, sổ cái sẽ cho phép mọi người kiểm chứng rằng một giao dịch xảy ra, khi sử dụng một nền tảng phi tập trung làm tăng sự dư thừa, giúp giảm thiểu rủi ro làm sai lệch sổ cái.

 

Ở các nơi khác, bằng sáng chế cũng nhận xét về tốc độ chậm hơn của hệ thống, cho thấy TD Bank có thể trở nên quen với các thuộc tính của các hệ thống blockchain mà các tổ chức khác đã ứng xử vẫn còn những hạn chế.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.