Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số

03 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 1012)
Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số
Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số
Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số

Khoảng đầu tháng 04/2018, TD Bank, một trong những ngân hàng lớn nhất của Canada có thể đang xem xét việc sử dụng một blockchain công khai để theo dõi tài sản số.

 

Trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế được công bố, TD Bank đã phác thảo cách sử dụng một sổ cái phân tán công khai để giúp các máy tính ở điểm bán hàng theo dõi các giao dịch. Trong lược đồ, máy tính sẽ tạo ra các khối dữ liệu trong đó thông tin về các tài sản đang được bán, giá trị của chúng trong một đơn vị tiền tệ và các giao dịch sẽ được lưu trữ.

 

Hồ sơ được đệ trình vào tháng 09/2016, không rõ liệu ngân hàng đã theo đuổi ý tưởng xa hơn những gì mà hồ sơ ghi danh hay không. Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu đáng quan tâm chú ý, vì blockchain ngân hàng lớn hoạt động thường bị hạn chế trong các sổ cái riêng hoặc quyền được phép. Việc nộp hồ sơ mang lại những lời khen ngợi rộng rãi cho các blockchains công khai, trong đó bất kỳ cá nhân nào chạy phần mềm có thể phê duyệt các giao dịch thành công.

 

Trong hồ sơ khẳng định: “Một lợi thế của sổ cái dựa trên chuỗi khối là tính chất công khai của kiến trúc chuỗi khối cho phép bất cứ ai cũng có thể xem lại nội dung của sổ cái và xác minh quyền sở hữu”. Xa hơn, sổ cái sẽ cho phép mọi người kiểm chứng rằng một giao dịch xảy ra, khi sử dụng một nền tảng phi tập trung làm tăng sự dư thừa, giúp giảm thiểu rủi ro làm sai lệch sổ cái.

 

Ở các nơi khác, bằng sáng chế cũng nhận xét về tốc độ chậm hơn của hệ thống, cho thấy TD Bank có thể trở nên quen với các thuộc tính của các hệ thống blockchain mà các tổ chức khác đã ứng xử vẫn còn những hạn chế.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.