West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain

03 Tháng Tư 20182:36 SA(Xem: 303)
West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain
West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain
West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain

Khoảng đầu tháng 04/2018, bang West Virginia tiến hành thử nghiệm giải pháp bỏ phiếu di động an toàn quân sự dành cho các thành viên dịch vụ quân sự, những người không thể bỏ phiếu trực tiếp. West Virginia sẽ trở thành bang đầu tiên thử nghiệm bỏ phiếu di động bằng blockchain trong một cuộc bầu cử liên bang.

 

Quốc vụ khanh Mac Warner đã tuyên bố ra mắt giải pháp bỏ phiếu di động an toàn quân sự dành cho các cuộc bầu cử sơ bộ, diễn ra vào ngày 08/05/2018. Đây là một dự án thí điểm và sẽ được giới hạn ở 2 quận, bao gồm Quận Harrison và Quận Monongalia.

 

Theo đó, cử tri quân đội triển khai và tuyển cử sẽ có khả năng bỏ phiếu bằng cách sử dụng hệ thống mới bắt đầu từ ngày 23/03/2018, cho đến khi cuộc thăm dò kết thúc vào ngày bầu cử sơ bộ vào ngày 08/05/2018. Tất cả những gì các cử tri cần để bỏ phiếu là một smartphone iOS hoặc Android thông thường và được chấp thuận định danh ID Nhà nước hoặc Liên bang.

 

Mục tiêu của động thái mới là cung cấp một giải pháp bỏ phiếu di động an toàn quân sự, không thể bác bỏ, đơn giản, an toàn hơn và cởi mở hơn so với hệ thống bỏ phiếu di động hiện hành. Ban đầu, nó sẽ bị ràng buộc bởi các cử tri quân đội đang ở nước ngoài bỏ phiếu ở quận Harrison và Monongalia. Trong bất kỳ trường hợp nào, nhà nước đều có ý định mở rộng chương trình cho mỗi quận trong 55 quận trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11/2018 nếu dự án thí điểm có kết quả.

 

Dự án thí điểm ở bang West Virginia là dự án đầu tiên thuộc loại này tại Mỹ. Warner cho biết: “West Virginia đi đầu trong việc cung cấp hệ thống bầu cử an toàn, bảo đảm và chính xác để khuyến khích cử tri tham gia ở mọi cấp độ. Chúng tôi đang nỗ lực để tăng mức độ tự tin mà các công dân có quá trình bầu cử của chúng tôi. Kết quả đáng tin cậy tăng lên trong sự tham gia ngày càng tăng”

 

Chương trình chưa được xem là một thành công. Khi chương trình được sử dụng, các cử tri quân đội ở 2 quận phải ghi danh trạng thái không tham gia duy nhất và tải ứng dụng được bảo vệ trên thiết bị iOS hoặc Android.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.