West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain

03 Tháng Tư 20182:36 SA(Xem: 4932)
West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain
West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain
West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain

Khoảng đầu tháng 04/2018, bang West Virginia tiến hành thử nghiệm giải pháp bỏ phiếu di động an toàn quân sự dành cho các thành viên dịch vụ quân sự, những người không thể bỏ phiếu trực tiếp. West Virginia sẽ trở thành bang đầu tiên thử nghiệm bỏ phiếu di động bằng blockchain trong một cuộc bầu cử liên bang.

 

Quốc vụ khanh Mac Warner đã tuyên bố ra mắt giải pháp bỏ phiếu di động an toàn quân sự dành cho các cuộc bầu cử sơ bộ, diễn ra vào ngày 08/05/2018. Đây là một dự án thí điểm và sẽ được giới hạn ở 2 quận, bao gồm Quận Harrison và Quận Monongalia.

 

Theo đó, cử tri quân đội triển khai và tuyển cử sẽ có khả năng bỏ phiếu bằng cách sử dụng hệ thống mới bắt đầu từ ngày 23/03/2018, cho đến khi cuộc thăm dò kết thúc vào ngày bầu cử sơ bộ vào ngày 08/05/2018. Tất cả những gì các cử tri cần để bỏ phiếu là một smartphone iOS hoặc Android thông thường và được chấp thuận định danh ID Nhà nước hoặc Liên bang.

 

Mục tiêu của động thái mới là cung cấp một giải pháp bỏ phiếu di động an toàn quân sự, không thể bác bỏ, đơn giản, an toàn hơn và cởi mở hơn so với hệ thống bỏ phiếu di động hiện hành. Ban đầu, nó sẽ bị ràng buộc bởi các cử tri quân đội đang ở nước ngoài bỏ phiếu ở quận Harrison và Monongalia. Trong bất kỳ trường hợp nào, nhà nước đều có ý định mở rộng chương trình cho mỗi quận trong 55 quận trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11/2018 nếu dự án thí điểm có kết quả.

 

Dự án thí điểm ở bang West Virginia là dự án đầu tiên thuộc loại này tại Mỹ. Warner cho biết: “West Virginia đi đầu trong việc cung cấp hệ thống bầu cử an toàn, bảo đảm và chính xác để khuyến khích cử tri tham gia ở mọi cấp độ. Chúng tôi đang nỗ lực để tăng mức độ tự tin mà các công dân có quá trình bầu cử của chúng tôi. Kết quả đáng tin cậy tăng lên trong sự tham gia ngày càng tăng”

 

Chương trình chưa được xem là một thành công. Khi chương trình được sử dụng, các cử tri quân đội ở 2 quận phải ghi danh trạng thái không tham gia duy nhất và tải ứng dụng được bảo vệ trên thiết bị iOS hoặc Android.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).