West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain

03 Tháng Tư 20182:36 SA(Xem: 958)
West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain
West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain
West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain

Khoảng đầu tháng 04/2018, bang West Virginia tiến hành thử nghiệm giải pháp bỏ phiếu di động an toàn quân sự dành cho các thành viên dịch vụ quân sự, những người không thể bỏ phiếu trực tiếp. West Virginia sẽ trở thành bang đầu tiên thử nghiệm bỏ phiếu di động bằng blockchain trong một cuộc bầu cử liên bang.

 

Quốc vụ khanh Mac Warner đã tuyên bố ra mắt giải pháp bỏ phiếu di động an toàn quân sự dành cho các cuộc bầu cử sơ bộ, diễn ra vào ngày 08/05/2018. Đây là một dự án thí điểm và sẽ được giới hạn ở 2 quận, bao gồm Quận Harrison và Quận Monongalia.

 

Theo đó, cử tri quân đội triển khai và tuyển cử sẽ có khả năng bỏ phiếu bằng cách sử dụng hệ thống mới bắt đầu từ ngày 23/03/2018, cho đến khi cuộc thăm dò kết thúc vào ngày bầu cử sơ bộ vào ngày 08/05/2018. Tất cả những gì các cử tri cần để bỏ phiếu là một smartphone iOS hoặc Android thông thường và được chấp thuận định danh ID Nhà nước hoặc Liên bang.

 

Mục tiêu của động thái mới là cung cấp một giải pháp bỏ phiếu di động an toàn quân sự, không thể bác bỏ, đơn giản, an toàn hơn và cởi mở hơn so với hệ thống bỏ phiếu di động hiện hành. Ban đầu, nó sẽ bị ràng buộc bởi các cử tri quân đội đang ở nước ngoài bỏ phiếu ở quận Harrison và Monongalia. Trong bất kỳ trường hợp nào, nhà nước đều có ý định mở rộng chương trình cho mỗi quận trong 55 quận trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11/2018 nếu dự án thí điểm có kết quả.

 

Dự án thí điểm ở bang West Virginia là dự án đầu tiên thuộc loại này tại Mỹ. Warner cho biết: “West Virginia đi đầu trong việc cung cấp hệ thống bầu cử an toàn, bảo đảm và chính xác để khuyến khích cử tri tham gia ở mọi cấp độ. Chúng tôi đang nỗ lực để tăng mức độ tự tin mà các công dân có quá trình bầu cử của chúng tôi. Kết quả đáng tin cậy tăng lên trong sự tham gia ngày càng tăng”

 

Chương trình chưa được xem là một thành công. Khi chương trình được sử dụng, các cử tri quân đội ở 2 quận phải ghi danh trạng thái không tham gia duy nhất và tải ứng dụng được bảo vệ trên thiết bị iOS hoặc Android.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.