Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED

06 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 882)
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED

Khoảng đầu tháng 04/2018, sau khi xuất hiện thông tin Apple đã sản xuất thành công nguyên mẫu tấm nền microLED, trang Digitimes tiếp tục tiết lộ rằng Apple đang đàm phán với đối tác PlayNitride để sản xuất hàng loạt tấm nền công nghệ mới cho các sản phẩm trong tương lai. Ngoài PlayNitride, một số nguồn tin khác cũng cho biết TSMC sẽ là đối tác thứ 2 sản xuất tấm nền microLED cho Apple.

 

Theo đó, Apple và đối tác đang ở giai đoạn đầu đàm phán về khả năng khi PlayNitride đã đầu tư khoảng 17 triệu USD để xây dựng nhà máy mới tại Đài Loan. TSMC được cho là sẽ sản xuất hàng mẫu cho Apple trước khi sản xuất hàng loạt trong năm 2018, bao gồm tấm nền microLED cho đồng hồ và iPhone.

 

MicroLED là công nghệ màn hình tiên tiến hơn OLED hay LCD mà Apple và các hãng smartphone đang sử dụng. Màn hình MicroLED sáng hơn, mỏng hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn, không chỉ Apple mà Samsung cũng đang đầu tư cho công nghệ MicroLED. Chi phí sẽ là một rào cản trong thời gian đầu của microLED, các nguồn tin cho biết có thể Apple sẽ chỉ trang bị microLED cho các model Apple Watch cao cấp trong thời gian đầu. Đối với iPhone, có thể giá bán tiếp tục sẽ tăng vì theo ước tính, một tấm nền microLED dùng cho iPhone sẽ có giá khoảng 300 USD, cao hơn gần gấp 3 so với tấm nền trên iPhone X, giá khoảng 110 USD.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.