Google Drive Cập Nhật Tự Động Phát Hiện Đối Tượng Cần Chia Sẻ

06 Tháng Tư 20181:57 SA(Xem: 2831)
Google Drive Cập Nhật Tự Động Phát Hiện Đối Tượng Cần Chia Sẻ
Google Drive Cập Nhật Tự Động Phát Hiện Đối Tượng Cần Chia Sẻ
Google Drive Cập Nhật Tự Động Phát Hiện Đối Tượng Cần Chia Sẻ

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google Drive cập nhật tính năng mới, hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm thời gian tìm người cần chia sẻ và tăng cường khả năng bảo mật, tránh các đường link bị rò rỉ.

 

Từ lâu, các ứng dụng như Gmail hay Calendar đã có công cụ “Access checker” giúp xác định, liệu người nhận file Google Drive có quyền truy cập hay chưa. Bản cập nhật mới nhất của Google Drive sẽ giúp việc xác định người cần nhận file dữ liệu thông minh và tiện lợi hơn.

 

Tính năng Access checker hiện đã có thể giúp người dùng xác định người nào cần quyền truy cập vào file trên Google Drive bằng cách liệt kê trực tiếp tên hoặc địa chỉ email của người dùng. Thay vì chỉ cung cấp thiết lập mặc định “turn link sharing” để tạo link chia sẻ, tính năng Access checker sẽ trực tiếp đề nghị cấp quyền truy cập cho một người dùng nhất định. Sự thay đổi chủ yếu do phản hồi từ phía cộng đồng người dùng và hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng bảo mật.

 

Khi người dùng chia sẻ tài liệu hoặc file qua email hoặc lời mời, tính năng Access checker sẽ nhanh chóng tự cập nhật và hiển thị tên, địa chỉ email của bất cứ ai có hoặc không có quyền truy cập dữ liệu. Tính năng mới sẽ dùng thuật toán thông minh để dự đoán người cần quyền truy cập vào file dữ liệu và mặc định chỉ chia sẻ cho họ. Người dùng sẽ thấy có một dòng nhắc ở trên hoặc một tùy chọn khác.

 

Quan trọng hơn, Google Drive sẽ không còn mặc định chỉ chia sẻ qua liên kết. Nhờ đó tránh được việc rò rỉ link chia sẻ và tăng cường khả năng bảo mật. Một trong những thay đổi tiếp theo trên Google Drive là hỗ trợ nhiều loại tập tin hơn, bao gồm các file lưu trữ trên Team Drive. Các thay đổi sẽ sớm có hiệu lực trên mọi nền tảng của dịch vụ Google Drive trong thời gian tiếp theo.

5102Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
5102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.