Google Drive Cập Nhật Tự Động Phát Hiện Đối Tượng Cần Chia Sẻ

06 Tháng Tư 20181:57 SA(Xem: 10900)
Google Drive Cập Nhật Tự Động Phát Hiện Đối Tượng Cần Chia Sẻ
Google Drive Cập Nhật Tự Động Phát Hiện Đối Tượng Cần Chia Sẻ
Google Drive Cập Nhật Tự Động Phát Hiện Đối Tượng Cần Chia Sẻ

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google Drive cập nhật tính năng mới, hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm thời gian tìm người cần chia sẻ và tăng cường khả năng bảo mật, tránh các đường link bị rò rỉ.

 

Từ lâu, các ứng dụng như Gmail hay Calendar đã có công cụ “Access checker” giúp xác định, liệu người nhận file Google Drive có quyền truy cập hay chưa. Bản cập nhật mới nhất của Google Drive sẽ giúp việc xác định người cần nhận file dữ liệu thông minh và tiện lợi hơn.

 

Tính năng Access checker hiện đã có thể giúp người dùng xác định người nào cần quyền truy cập vào file trên Google Drive bằng cách liệt kê trực tiếp tên hoặc địa chỉ email của người dùng. Thay vì chỉ cung cấp thiết lập mặc định “turn link sharing” để tạo link chia sẻ, tính năng Access checker sẽ trực tiếp đề nghị cấp quyền truy cập cho một người dùng nhất định. Sự thay đổi chủ yếu do phản hồi từ phía cộng đồng người dùng và hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng bảo mật.

 

Khi người dùng chia sẻ tài liệu hoặc file qua email hoặc lời mời, tính năng Access checker sẽ nhanh chóng tự cập nhật và hiển thị tên, địa chỉ email của bất cứ ai có hoặc không có quyền truy cập dữ liệu. Tính năng mới sẽ dùng thuật toán thông minh để dự đoán người cần quyền truy cập vào file dữ liệu và mặc định chỉ chia sẻ cho họ. Người dùng sẽ thấy có một dòng nhắc ở trên hoặc một tùy chọn khác.

 

Quan trọng hơn, Google Drive sẽ không còn mặc định chỉ chia sẻ qua liên kết. Nhờ đó tránh được việc rò rỉ link chia sẻ và tăng cường khả năng bảo mật. Một trong những thay đổi tiếp theo trên Google Drive là hỗ trợ nhiều loại tập tin hơn, bao gồm các file lưu trữ trên Team Drive. Các thay đổi sẽ sớm có hiệu lực trên mọi nền tảng của dịch vụ Google Drive trong thời gian tiếp theo.

5105Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
5105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).