Google Drive Cập Nhật Tự Động Phát Hiện Đối Tượng Cần Chia Sẻ

06 Tháng Tư 20181:57 SA(Xem: 1673)
Google Drive Cập Nhật Tự Động Phát Hiện Đối Tượng Cần Chia Sẻ
Google Drive Cập Nhật Tự Động Phát Hiện Đối Tượng Cần Chia Sẻ
Google Drive Cập Nhật Tự Động Phát Hiện Đối Tượng Cần Chia Sẻ

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google Drive cập nhật tính năng mới, hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm thời gian tìm người cần chia sẻ và tăng cường khả năng bảo mật, tránh các đường link bị rò rỉ.

 

Từ lâu, các ứng dụng như Gmail hay Calendar đã có công cụ “Access checker” giúp xác định, liệu người nhận file Google Drive có quyền truy cập hay chưa. Bản cập nhật mới nhất của Google Drive sẽ giúp việc xác định người cần nhận file dữ liệu thông minh và tiện lợi hơn.

 

Tính năng Access checker hiện đã có thể giúp người dùng xác định người nào cần quyền truy cập vào file trên Google Drive bằng cách liệt kê trực tiếp tên hoặc địa chỉ email của người dùng. Thay vì chỉ cung cấp thiết lập mặc định “turn link sharing” để tạo link chia sẻ, tính năng Access checker sẽ trực tiếp đề nghị cấp quyền truy cập cho một người dùng nhất định. Sự thay đổi chủ yếu do phản hồi từ phía cộng đồng người dùng và hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng bảo mật.

 

Khi người dùng chia sẻ tài liệu hoặc file qua email hoặc lời mời, tính năng Access checker sẽ nhanh chóng tự cập nhật và hiển thị tên, địa chỉ email của bất cứ ai có hoặc không có quyền truy cập dữ liệu. Tính năng mới sẽ dùng thuật toán thông minh để dự đoán người cần quyền truy cập vào file dữ liệu và mặc định chỉ chia sẻ cho họ. Người dùng sẽ thấy có một dòng nhắc ở trên hoặc một tùy chọn khác.

 

Quan trọng hơn, Google Drive sẽ không còn mặc định chỉ chia sẻ qua liên kết. Nhờ đó tránh được việc rò rỉ link chia sẻ và tăng cường khả năng bảo mật. Một trong những thay đổi tiếp theo trên Google Drive là hỗ trợ nhiều loại tập tin hơn, bao gồm các file lưu trữ trên Team Drive. Các thay đổi sẽ sớm có hiệu lực trên mọi nền tảng của dịch vụ Google Drive trong thời gian tiếp theo.

555Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.