Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát 51% Đồng Tiền Mã Hóa Verge

06 Tháng Tư 20182:12 SA(Xem: 4960)
Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát 51% Đồng Tiền Mã Hóa Verge
Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát 51% Đồng Tiền Mã Hóa Verge
Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát 51% Đồng Tiền Mã Hóa Verge

Verge (XVG) là một đồng tiền mã hóa khá nổi tiếng được rất nhiều nhà đầu tư biết đến, dù chỉ xếp thứ 22 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 04/2018, Verge đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công và chiếm quyền kiểm soát 51% mạng lưới máy đào. Đây là điều mà tất cả các chuyên gia về tiền mã hóa đều lo sợ.

 

Theo lý thuyết, một mạng lưới blockchain hoạt động được là nhờ có hệ thống các máy đào, gọi là node. Đây là các hệ thống máy tính trên khắp thế giới, nên không ai có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống phân quyền. Dù vậy, nếu có thể kiểm soát trên 50% các máy đào, sẽ có thể xác nhận những giao dịch giả mạo hay thậm chí nhân đôi số tiền mã hóa trong ví.

 

Lý thuyết tưởng như không thể xảy ra cũng đã trở thành sự thật. Một hacker đã chiếm 51% mạng lưới máy đào của Verge, đánh cắp hơn 250,000 coin. Tuy nhiên các chuyên gia nhận định con số thực tế có thể lên đến 3.9 triệu đồng Verge, có giá trị hiện tại khoảng hơn 220,000 USD.

 

Một thành viên của diễn đàn Bitcointalk thông báo rằng Verge đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Một lỗ hổng trong blockchain của đồng tiền mã hóa cho phép hacker sử dụng cùng một thuật toán để tạo ra các block mới. Thông thường, các thuật toán khác nhau sẽ được sử dụng khi tạo ra một block, nhằm ngăn chặn bất kỳ thợ mỏ đơn lẻ hoặc pool của các thợ mỏ kiểm soát được Hashrate của XVG. Bằng cách lợi dụng lỗ hổng, hacker đã tạo ra nhiều block trong một giây với một thuật toán duy nhất. Đây là điều không thể làm được, vì sẽ cần xác nhận của rất nhiều máy đào khác trên toàn thế giới.

 

Hacker đã tạo ra hàng trăm khối block giả mạo, để xác nhận các giao dịch gửi tiền mã hóa không hề có. Cuộc tấn công được xem là giống như lý thuyết của một cuộc tấn công 51%, khi một người duy nhất có thể kiểm soát và xác nhận giao dịch tiền mã hóa, mà không cần tới bất kỳ máy đào nào khác trên thế giới.

 

Thành viên của diễn đàn Bitcointalk nhận xét: “Dựa trên những gì đội ngũ phát triển Verge công bố, có vẻ như họ đang che giấu mức độ nghiêm trọng của sự việc”. Cuộc tấn công diễn ra trong khoảng 3 giờ và tạm thời đã bị ngăn chặn, có thể nhóm phát triển sẽ phải rollback blockchain để khắc phục hậu quả.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).