Kaspersky Phát Hiện Có Malware Đào Tiền Ảo Trong Các Ứng Dụng Android

09 Tháng Tư 20181:50 SA(Xem: 713)
Kaspersky Phát Hiện Có Malware Đào Tiền Ảo Trong Các Ứng Dụng Android
Kaspersky Phát Hiện Có Malware Đào Tiền Ảo Trong Các Ứng Dụng Android
Kaspersky Phát Hiện Có Malware Đào Tiền Ảo Trong Các Ứng Dụng Android

Khoảng đầu tháng 04/2018, công ty bảo mật Kaspersky đã phát hiện ra hàng loạt các ứng dụng Android đã được phát hành trên Google Play Store có chứa các đoạn mã độc đào tiền mã hóa.

 

Theo Softpedia, Kaspersky cho biết hầu hết các ứng dụng đều nằm trong mục "Sports" (các ứng dụng liên quan thể thao) và cung cấp các tính năng như stream nhằm che giấu việc chiếm dụng tài nguyên gây ra bởi việc đào tiền mã hoá.

 

Chẳng hạn như, một ứng dụng stream bóng đá của Bồ Đào Nha, với hơn 100,000 lượt tải, bị chèn vào một đoạn mã khởi chạy khi người dùng bắt đầu stream. Đoạn mã độc sẽ rất khó bị phát hiện, vì mọi người đều lầm tưởng rằng CPU hoạt động quá nhiều là do đang stream. Kaspersky cho biết: “Các ứng dụng truy cập đến máy chủ placartv.com. Đây cũng là tên miền được sử dụng trong địa chỉ email của nhà phát triển, được liệt kê trên Play Store. Có thể người dùng không để ý, nhưng trang web placartv.com sẽ chạy một đoạn mã để đào tiền mã hoá mỗi khi họ truy cập”-

 

Kaspersky cho biết không chỉ các ứng dụng thể thao, các đoạn mã đào tiền ảo còn được tích hợp vào rất nhiều ứng dụng khác, bao gồm một ứng dụng tổng hợp sản phẩm giảm giá, nhưng thay vì mở ra các trang web chứa các sản phẩm, nó lại tải các trang web chứa mã đào tiền mã hóa. Ngoài các ứng dụng bị phát hiện, Kaspersky còn phát hiện một ứng dụng có tên "Crypto Mining for Children" với miêu tả là "đào tiền ảo vì mục đích từ thiện".

 

Kaspersky nhận định: “Phần miêu tả của ứng dụng không đề cập gì đến nơi nào hoặc làm cách nào số tiền đào được sẽ được sử dụng – một thông tin rất quan trọng mà bất kỳ tổ chức gây quỹ từ thiện nào cũng sẽ công khai. Ngoài ra, tên của nhà phát triển trông khá giống với tên của một ứng dụng di động nổi tiếng, nhưng lại thiếu mất một ký tự. Đây là thủ đoạn thường được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo”.

 

Google đã được thông báo về các ứng dụng và tiến hành loại bỏ toàn bộ số ứng dụng mà Kaspersky phát hiện ra. Tuy nhiên, những khách hàng đã cài các ứng dụng tương tự nên sử dụng các biện pháp bảo mật có khả năng phát hiện mã đào tiền ảo như ứng dụng Malwarebyte trên Play Store, hoặc sử dụng các ứng dụng kiểm soát CPU để theo dõi các hoạt động sử dụng CPU bất thường – dấu hiệu của các đoạn mã độc ẩn trong các ứng dụng đang hoạt động.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.