Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu

09 Tháng Tư 20182:36 SA(Xem: 5852)
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu

Có rất nhiều lý do khiến một vụ tai nạn có thể cướp đi sinh mạng của con người, nhưng phần lớn các ca tai nạn đều có một kết cục chung: nạn nhân sẽ mất máu tới chết. Các chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, trên chiến trường… từ lâu đã luôn được xếp vào hàng top trong số các nguyên nhân gây tử vong. Do đó, các nhà khoa học đã và đang rất quyết tâm để ra mắt sản phẩm băng gạc đường tĩnh mạch – một loại vật liệu y tế cho phép làm chậm quá trình mất máu lại và gia hạn thêm khoảng thời gian vàng để chờ trợ giúp.

 

Nhóm nghiên cứu tại đại học Texas A&M cho biết đã thành công trong việc phát triển loại sản phẩm mới. Tuy nhiên, mọi thử nghiệm hiện mới chỉ được tiến hành trên động vật thực nghiệm, nên có thể sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian ngắn nữa sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường.

 

Mục đích của sản phẩm mới là gì? Tất cả các phương tiện cầm máu hiện hành bao gồm băng gạc, garo và đè ép trực tiếp vào vùng chảy máu đều tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn ngừa chảy máu, kể cả từ vết thương lớn. Tuy nhiên, các lực tác động từ bên ngoài rất sẽ gây ra 2 điều: gia tăng sự đau đớn, đồng thời làm nặng thêm tổn thương, hoặc gây phát sinh tổn thương mới. Trong khi đó, về lý thuyết, sản phẩm cầm máu đường tĩnh mạch mới, có thể theo dòng máu tới vết thương, thay đổi hình dạng và lấp kín tổn thương.

 

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm, sản phẩm mới được phát triển đặc biệt cho các chiến binh trên chiến trường. Nó sẽ được tiêm trực tiếp vào khu vực gần vết thương, và ngay lập tức kích hoạt mạnh mẽ các cơ chế đông máu tại chỗ và dừng chảy máu gần như ngay lập tức.

519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).