Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ

11 Tháng Tư 20181:32 SA(Xem: 730)
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Ấn Độ đã đưa ra quyết định buộc Google phải nộp khoản tiền phạt lên đến 21 triệu USD vì những sai lệch trong tìm kiếm.

 

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google đã nộp đơn kháng cáo tại một tòa án ở Ấn Độ đối với phán quyết của cơ quan giám sát cạnh tranh, cho rằng công cụ tìm kiếm của Google đã lợi dụng ưu thế trên thị trường và có những hành vi chống cạnh tranh lành mạnh.

 

Được biết, Ủy ban Cạnh Tranh Ấn Độ CCI đã đưa ra khoản phạt lên tới 21.1 triệu USD, áp dụng cho Google vào tháng 02/2018 sau khi xác định Goolge đã điều chỉnh công cụ tìm kiếm nhằm ưu tiên cho dịch vụ của chính hãng. Ủy ban CCI đã mô tả sự thiên lệch trong tìm kiếm mà Google tạo ra là vô cùng bất lợi cho đối thủ và người dùng.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Google gặp phải phán quyết tương tự. Vào tháng 06/2017, EC đã đưa ra bản án phạt kinh tế với con số kỷ lục là 2.7 tỷ USD, cho hành vi ưu tiên dịch vụ bán hàng của Google trong các kết quả tìm kiếm của hãng. Hiện việc kháng cáo cho bản án vẫn đang diễn ra mà chưa có hồi kết.

 

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.