Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ

11 Tháng Tư 20181:32 SA(Xem: 411)
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Ấn Độ đã đưa ra quyết định buộc Google phải nộp khoản tiền phạt lên đến 21 triệu USD vì những sai lệch trong tìm kiếm.

 

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google đã nộp đơn kháng cáo tại một tòa án ở Ấn Độ đối với phán quyết của cơ quan giám sát cạnh tranh, cho rằng công cụ tìm kiếm của Google đã lợi dụng ưu thế trên thị trường và có những hành vi chống cạnh tranh lành mạnh.

 

Được biết, Ủy ban Cạnh Tranh Ấn Độ CCI đã đưa ra khoản phạt lên tới 21.1 triệu USD, áp dụng cho Google vào tháng 02/2018 sau khi xác định Goolge đã điều chỉnh công cụ tìm kiếm nhằm ưu tiên cho dịch vụ của chính hãng. Ủy ban CCI đã mô tả sự thiên lệch trong tìm kiếm mà Google tạo ra là vô cùng bất lợi cho đối thủ và người dùng.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Google gặp phải phán quyết tương tự. Vào tháng 06/2017, EC đã đưa ra bản án phạt kinh tế với con số kỷ lục là 2.7 tỷ USD, cho hành vi ưu tiên dịch vụ bán hàng của Google trong các kết quả tìm kiếm của hãng. Hiện việc kháng cáo cho bản án vẫn đang diễn ra mà chưa có hồi kết.

 

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
24 Tháng Chín 2018
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
24 Tháng Chín 2018
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
24 Tháng Chín 2018
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.