Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu

11 Tháng Tư 20181:54 SA(Xem: 619)
Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu
Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu
Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu

Khoảng đầu tháng 04/2018, Chứng khoán Samsung, một chi nhánh của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, đã náo loạn vì một nhân viên vô tình phát hành 2.8 tỷ cổ phiếu cho nhân viên, trị giá khoảng 100 tỷ USD, hơn 30 lần vốn cổ phần của công ty. Được biết, lý do là Samsung dự định trả cổ tức trị giá 2.8 tỷ Won (khoảng 2.6 triệu USD) theo kế hoạch, nhưng nhân viên đã nhập “cổ phiếu” thay vì “won”.

 

Công ty phải mất 37 phút để dừng giao dịch nhưng một số nhân viên đã kịp bán ra số cổ phiếu. Cổ phiếu của công ty môi giới lớn thứ 4 Hàn Quốc giảm 10% kể từ ngày 06/04/2018, bốc hơi hơn 300 triệu USD giá trị thị trường.

 

Vụ việc khiến công chúng phẫn nộ vì cho rằng lỗi lầm quá ngớ ngẩn. Ahn Sung-hak, nhà nghiên cứu thuộc Học viện Tài chính Hana cho biết: “Tôi thực sự không hiểu tại sao một sự cố như vậy lại xảy ra ở một công ty lớn như Samsung”. Theo ông, công ty nên có một hệ thống lọc để ngăn các lỗi do người gây ra, hoặc cảnh báo khi thấy lệnh phát hành nhiều cổ phiếu nhiều hơn thực có.

 

Dịch vụ Trợ cấp Quốc gia Hàn Quốc, quỹ hưu trí lớn thứ 3 thế giới, đã quyết định ngừng giao dịch với Samsung vì lo ngại rủi ro. Kim Ki-sik, người đứng đầu Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc cũng đã họp với lãnh đạo 17 công ty môi giới để kêu gọi cải tiến cơ chế kiểm soát nội bộ, ngăn chặn các sự cố tương tự.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
24 Tháng Chín 2018
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
24 Tháng Chín 2018
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
24 Tháng Chín 2018
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.