Singapore Lập Kế Hoạch Thúc Đẩy Blockchain Để Tăng Cường Tài Chính Toàn Diện Cho Khu Vực

11 Tháng Tư 20182:08 SA(Xem: 255)
Singapore Lập Kế Hoạch Thúc Đẩy Blockchain Để Tăng Cường Tài Chính Toàn Diện Cho Khu Vực
Singapore Lập Kế Hoạch Thúc Đẩy Blockchain  Để Tăng Cường Tài Chính Toàn Diện Cho Khu Vực
Singapore Lập Kế Hoạch Thúc Đẩy Blockchain  Để Tăng Cường Tài Chính Toàn Diện Cho Khu Vực

Khoảng đầu tháng 04/2018, trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp của các Bộ trưởng tài chính từ các nước Đông Nam Á, ông Heng Swee Keat, Bộ trưởng Tài chính Singapore nhấn mạnh kế hoạch thúc đẩy các sáng kiến ​​của chính phủ để cải thiện khả năng tiếp cận tài chính trong khu vực.

 

Ông Heng Swee Keat cho biết: “"Cụ thể, chúng tôi sẽ hỗ trợ những đổi mới kỹ thuật số như fintech. Chẳng hạn như công nghệ sổ cái phân tán đang trình bày cho chúng ta nhiều cơ hội cho các giao dịch chi phí thấp và an toàn. Điều này có thể thúc đẩy việc tài chính toàn diện cho các phân khúc chưa có dịch vụ ngân hàng và thiếu cơ sở hạ tầng dịch vụ trong ASEAN”. Dù không tiết lộ chi tiết chính xác về bất kỳ sáng kiến blockchain nào, nhưng nhận xét của ông đến vào thời điểm khi các chính phủ ở Đông Nam Á đang nỗ lực để phát triển và áp dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính.

 

Vậy tài chính toàn diện là gì? Tài chính toàn diện Financial Inclusion là việc cung cấp dịch vụ tài chính phù hợp và thuận tiện cho mọi cá nhân và tổ chức, đặc biệt đối vơi người có thu nhập thấp và dễ bị tổn thương, nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận tài chính, góp phần tạo cơ hội sinh kế, luân chuyển dòng vốn đầu tư và tiết kiệm trong xã hội, qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tài chính toàn diện được coi là trụ cột quan trọng của tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo bền vững, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội.

 

Hồi tháng 03/2018, Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin IMDA của Singapore đã đưa ra một cuộc thi về blockchain với nguồn ngân quỹ của chính phủ để tăng cường sự đổi mới blockchain trong khu vực. Trong khi đó, Malaysia cũng chuyển sang sử dụng công nghệ blockchain để nâng cao các dịch vụ ngân hàng trong khu vực. Hồi tháng 03/2018, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Malaysia cho biết có 9 ngân hàng trong nước đã bắt đầu làm việc với ngân hàng Trung ương trong việc phát triển các ứng dụng trên nền blockchain cho hoạt động tài chính thương mại. Tương tự, Ngân hàng Thương mại Thái Lan đang xây dựng một nền tảng chuyển tiền trên nền tảng blockchain của Ripple để thanh toán xuyên biên giới.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
26 Tháng Tư 2018
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
26 Tháng Tư 2018
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.