Singapore Lập Kế Hoạch Thúc Đẩy Blockchain Để Tăng Cường Tài Chính Toàn Diện Cho Khu Vực

11 Tháng Tư 20182:08 SA(Xem: 1351)
Singapore Lập Kế Hoạch Thúc Đẩy Blockchain Để Tăng Cường Tài Chính Toàn Diện Cho Khu Vực
Singapore Lập Kế Hoạch Thúc Đẩy Blockchain  Để Tăng Cường Tài Chính Toàn Diện Cho Khu Vực
Singapore Lập Kế Hoạch Thúc Đẩy Blockchain  Để Tăng Cường Tài Chính Toàn Diện Cho Khu Vực

Khoảng đầu tháng 04/2018, trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp của các Bộ trưởng tài chính từ các nước Đông Nam Á, ông Heng Swee Keat, Bộ trưởng Tài chính Singapore nhấn mạnh kế hoạch thúc đẩy các sáng kiến ​​của chính phủ để cải thiện khả năng tiếp cận tài chính trong khu vực.

 

Ông Heng Swee Keat cho biết: “"Cụ thể, chúng tôi sẽ hỗ trợ những đổi mới kỹ thuật số như fintech. Chẳng hạn như công nghệ sổ cái phân tán đang trình bày cho chúng ta nhiều cơ hội cho các giao dịch chi phí thấp và an toàn. Điều này có thể thúc đẩy việc tài chính toàn diện cho các phân khúc chưa có dịch vụ ngân hàng và thiếu cơ sở hạ tầng dịch vụ trong ASEAN”. Dù không tiết lộ chi tiết chính xác về bất kỳ sáng kiến blockchain nào, nhưng nhận xét của ông đến vào thời điểm khi các chính phủ ở Đông Nam Á đang nỗ lực để phát triển và áp dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính.

 

Vậy tài chính toàn diện là gì? Tài chính toàn diện Financial Inclusion là việc cung cấp dịch vụ tài chính phù hợp và thuận tiện cho mọi cá nhân và tổ chức, đặc biệt đối vơi người có thu nhập thấp và dễ bị tổn thương, nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận tài chính, góp phần tạo cơ hội sinh kế, luân chuyển dòng vốn đầu tư và tiết kiệm trong xã hội, qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tài chính toàn diện được coi là trụ cột quan trọng của tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo bền vững, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội.

 

Hồi tháng 03/2018, Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin IMDA của Singapore đã đưa ra một cuộc thi về blockchain với nguồn ngân quỹ của chính phủ để tăng cường sự đổi mới blockchain trong khu vực. Trong khi đó, Malaysia cũng chuyển sang sử dụng công nghệ blockchain để nâng cao các dịch vụ ngân hàng trong khu vực. Hồi tháng 03/2018, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Malaysia cho biết có 9 ngân hàng trong nước đã bắt đầu làm việc với ngân hàng Trung ương trong việc phát triển các ứng dụng trên nền blockchain cho hoạt động tài chính thương mại. Tương tự, Ngân hàng Thương mại Thái Lan đang xây dựng một nền tảng chuyển tiền trên nền tảng blockchain của Ripple để thanh toán xuyên biên giới.

 

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.