Singapore Lập Kế Hoạch Thúc Đẩy Blockchain Để Tăng Cường Tài Chính Toàn Diện Cho Khu Vực

11 Tháng Tư 20182:08 SA(Xem: 913)
Singapore Lập Kế Hoạch Thúc Đẩy Blockchain Để Tăng Cường Tài Chính Toàn Diện Cho Khu Vực
Singapore Lập Kế Hoạch Thúc Đẩy Blockchain  Để Tăng Cường Tài Chính Toàn Diện Cho Khu Vực
Singapore Lập Kế Hoạch Thúc Đẩy Blockchain  Để Tăng Cường Tài Chính Toàn Diện Cho Khu Vực

Khoảng đầu tháng 04/2018, trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp của các Bộ trưởng tài chính từ các nước Đông Nam Á, ông Heng Swee Keat, Bộ trưởng Tài chính Singapore nhấn mạnh kế hoạch thúc đẩy các sáng kiến ​​của chính phủ để cải thiện khả năng tiếp cận tài chính trong khu vực.

 

Ông Heng Swee Keat cho biết: “"Cụ thể, chúng tôi sẽ hỗ trợ những đổi mới kỹ thuật số như fintech. Chẳng hạn như công nghệ sổ cái phân tán đang trình bày cho chúng ta nhiều cơ hội cho các giao dịch chi phí thấp và an toàn. Điều này có thể thúc đẩy việc tài chính toàn diện cho các phân khúc chưa có dịch vụ ngân hàng và thiếu cơ sở hạ tầng dịch vụ trong ASEAN”. Dù không tiết lộ chi tiết chính xác về bất kỳ sáng kiến blockchain nào, nhưng nhận xét của ông đến vào thời điểm khi các chính phủ ở Đông Nam Á đang nỗ lực để phát triển và áp dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính.

 

Vậy tài chính toàn diện là gì? Tài chính toàn diện Financial Inclusion là việc cung cấp dịch vụ tài chính phù hợp và thuận tiện cho mọi cá nhân và tổ chức, đặc biệt đối vơi người có thu nhập thấp và dễ bị tổn thương, nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận tài chính, góp phần tạo cơ hội sinh kế, luân chuyển dòng vốn đầu tư và tiết kiệm trong xã hội, qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tài chính toàn diện được coi là trụ cột quan trọng của tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo bền vững, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội.

 

Hồi tháng 03/2018, Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin IMDA của Singapore đã đưa ra một cuộc thi về blockchain với nguồn ngân quỹ của chính phủ để tăng cường sự đổi mới blockchain trong khu vực. Trong khi đó, Malaysia cũng chuyển sang sử dụng công nghệ blockchain để nâng cao các dịch vụ ngân hàng trong khu vực. Hồi tháng 03/2018, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Malaysia cho biết có 9 ngân hàng trong nước đã bắt đầu làm việc với ngân hàng Trung ương trong việc phát triển các ứng dụng trên nền blockchain cho hoạt động tài chính thương mại. Tương tự, Ngân hàng Thương mại Thái Lan đang xây dựng một nền tảng chuyển tiền trên nền tảng blockchain của Ripple để thanh toán xuyên biên giới.

 

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
24 Tháng Chín 2018
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
24 Tháng Chín 2018
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
24 Tháng Chín 2018
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.