Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa

11 Tháng Tư 20182:17 SA(Xem: 304)
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Ho
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa

Khoảng đầu tháng 04/2018, Cơ quan Quản lý Tài chính Chủ chốt của Hàn Quốc đã xác nhận các cuộc thanh tra sắp diễn ra đối với 3 ngân hàng lớn trong nước, các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa về việc tuân thủ các quy định chống rửa tiền Anti-Money Laundering mới.

 

Theo đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Financial Services Commission cho biết sẽ tiến hành thanh tra tại chỗ các Ngân hàng Nonghyup, Ngân hàng Kookmin và Ngân hàng Hana trong khoảng từ ngày 19 đến ngày 25/04/2018 để rà soát tuân thủ của họ đối với các quy định mới vừa có hiệu lực về chống rửa tiền và hiểu biết về khách hàng know-your-customer. Tham gia cùng Financial Services Commission là Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc Korea Financial Intelligence Unit, cơ quan giám sát có nhiệm vụ ngăn ngừa rửa tiền và các dòng tài chính bất hợp pháp.

 

Với Ngân hàng NongHyup, đặc biệt đáng chú ý là dịch vụ cho Coinone và Bithumb, 2 trong số các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc. Theo các báo cáo trước đây, các nhà quản lý Hàn Quốc đã chuyển từ cấm giao dịch tiền mã hóa ẩn danh sang các tài khoản ngân hàng ảo ẩn danh được cung cấp bởi các ngân hàng trong nước. Động thái cho thấy có ít nhất 6 ngân hàng cấp phát tài khoản giao dịch mới cho các giao dịch tiền mã hóa với các biện pháp mới, bắt buộc phải tương ứng tên thật giữa tài khoản ngân hàng của người giao dịch và tài khoản sàn giao dịch tiền mã hóa. Cuối tháng 01/2018, lệnh cấm giao dịch nặc danh bắt đầu có hiệu lực và nhiều ngân hàng bắt đầu cung cấp các tài khoản tuân theo quy định mới về hiểu biết về khách hàng.

 

Với việc thanh tra, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc cho biết sẽ tập trung vào một số chi tiết, bao gồm kiểm tra về số lượng các tài khoản giao dịch đồng bộ với các sàn giao dịch và tiền gửi tương ứng, khối lượng giao dịch và cả kiểm tra việc tuân thủ các quy định chống rửa tiền.

 

Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc cũng chuyển sang thúc giục các định chế tài chính khác thực hiện việc kiểm tra và kiểm toán theo thẩm quyền để đảm bảo tuân thủ các quy định mới. Trong khi các tài khoản giao dịch nặc danh chuyển sang các tài khoản tên thật, chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra một khung thuế để đánh thuế tiền mã hóa dự kiến công bố vào tháng 06/2018. Chính phủ dự kiến sẽ bắt đầu đánh thuế vào năm 2019.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
26 Tháng Tư 2018
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
26 Tháng Tư 2018
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.