Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa

11 Tháng Tư 20182:17 SA(Xem: 916)
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Ho
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa

Khoảng đầu tháng 04/2018, Cơ quan Quản lý Tài chính Chủ chốt của Hàn Quốc đã xác nhận các cuộc thanh tra sắp diễn ra đối với 3 ngân hàng lớn trong nước, các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa về việc tuân thủ các quy định chống rửa tiền Anti-Money Laundering mới.

 

Theo đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Financial Services Commission cho biết sẽ tiến hành thanh tra tại chỗ các Ngân hàng Nonghyup, Ngân hàng Kookmin và Ngân hàng Hana trong khoảng từ ngày 19 đến ngày 25/04/2018 để rà soát tuân thủ của họ đối với các quy định mới vừa có hiệu lực về chống rửa tiền và hiểu biết về khách hàng know-your-customer. Tham gia cùng Financial Services Commission là Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc Korea Financial Intelligence Unit, cơ quan giám sát có nhiệm vụ ngăn ngừa rửa tiền và các dòng tài chính bất hợp pháp.

 

Với Ngân hàng NongHyup, đặc biệt đáng chú ý là dịch vụ cho Coinone và Bithumb, 2 trong số các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc. Theo các báo cáo trước đây, các nhà quản lý Hàn Quốc đã chuyển từ cấm giao dịch tiền mã hóa ẩn danh sang các tài khoản ngân hàng ảo ẩn danh được cung cấp bởi các ngân hàng trong nước. Động thái cho thấy có ít nhất 6 ngân hàng cấp phát tài khoản giao dịch mới cho các giao dịch tiền mã hóa với các biện pháp mới, bắt buộc phải tương ứng tên thật giữa tài khoản ngân hàng của người giao dịch và tài khoản sàn giao dịch tiền mã hóa. Cuối tháng 01/2018, lệnh cấm giao dịch nặc danh bắt đầu có hiệu lực và nhiều ngân hàng bắt đầu cung cấp các tài khoản tuân theo quy định mới về hiểu biết về khách hàng.

 

Với việc thanh tra, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc cho biết sẽ tập trung vào một số chi tiết, bao gồm kiểm tra về số lượng các tài khoản giao dịch đồng bộ với các sàn giao dịch và tiền gửi tương ứng, khối lượng giao dịch và cả kiểm tra việc tuân thủ các quy định chống rửa tiền.

 

Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc cũng chuyển sang thúc giục các định chế tài chính khác thực hiện việc kiểm tra và kiểm toán theo thẩm quyền để đảm bảo tuân thủ các quy định mới. Trong khi các tài khoản giao dịch nặc danh chuyển sang các tài khoản tên thật, chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra một khung thuế để đánh thuế tiền mã hóa dự kiến công bố vào tháng 06/2018. Chính phủ dự kiến sẽ bắt đầu đánh thuế vào năm 2019.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.