Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa

11 Tháng Tư 20182:17 SA(Xem: 5091)
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Ho
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa

Khoảng đầu tháng 04/2018, Cơ quan Quản lý Tài chính Chủ chốt của Hàn Quốc đã xác nhận các cuộc thanh tra sắp diễn ra đối với 3 ngân hàng lớn trong nước, các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa về việc tuân thủ các quy định chống rửa tiền Anti-Money Laundering mới.

 

Theo đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Financial Services Commission cho biết sẽ tiến hành thanh tra tại chỗ các Ngân hàng Nonghyup, Ngân hàng Kookmin và Ngân hàng Hana trong khoảng từ ngày 19 đến ngày 25/04/2018 để rà soát tuân thủ của họ đối với các quy định mới vừa có hiệu lực về chống rửa tiền và hiểu biết về khách hàng know-your-customer. Tham gia cùng Financial Services Commission là Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc Korea Financial Intelligence Unit, cơ quan giám sát có nhiệm vụ ngăn ngừa rửa tiền và các dòng tài chính bất hợp pháp.

 

Với Ngân hàng NongHyup, đặc biệt đáng chú ý là dịch vụ cho Coinone và Bithumb, 2 trong số các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc. Theo các báo cáo trước đây, các nhà quản lý Hàn Quốc đã chuyển từ cấm giao dịch tiền mã hóa ẩn danh sang các tài khoản ngân hàng ảo ẩn danh được cung cấp bởi các ngân hàng trong nước. Động thái cho thấy có ít nhất 6 ngân hàng cấp phát tài khoản giao dịch mới cho các giao dịch tiền mã hóa với các biện pháp mới, bắt buộc phải tương ứng tên thật giữa tài khoản ngân hàng của người giao dịch và tài khoản sàn giao dịch tiền mã hóa. Cuối tháng 01/2018, lệnh cấm giao dịch nặc danh bắt đầu có hiệu lực và nhiều ngân hàng bắt đầu cung cấp các tài khoản tuân theo quy định mới về hiểu biết về khách hàng.

 

Với việc thanh tra, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc cho biết sẽ tập trung vào một số chi tiết, bao gồm kiểm tra về số lượng các tài khoản giao dịch đồng bộ với các sàn giao dịch và tiền gửi tương ứng, khối lượng giao dịch và cả kiểm tra việc tuân thủ các quy định chống rửa tiền.

 

Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc cũng chuyển sang thúc giục các định chế tài chính khác thực hiện việc kiểm tra và kiểm toán theo thẩm quyền để đảm bảo tuân thủ các quy định mới. Trong khi các tài khoản giao dịch nặc danh chuyển sang các tài khoản tên thật, chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra một khung thuế để đánh thuế tiền mã hóa dự kiến công bố vào tháng 06/2018. Chính phủ dự kiến sẽ bắt đầu đánh thuế vào năm 2019.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).