Apple Và Samsung Vẫn Đang Đàm Phán Về Giá Cả Của Panel OLED iPhone Xs

12 Tháng Tư 20181:28 SA(Xem: 953)
Apple Và Samsung Vẫn Đang Đàm Phán Về Giá Cả Của Panel OLED iPhone Xs
Apple Và Samsung Vẫn Đang Đàm Phán Về Giá Cả Của Panel OLED iPhone Xs
Apple Và Samsung Vẫn Đang Đàm Phán Về Giá Cả Của Panel OLED iPhone Xs

Khoảng giữa tháng 04/2018, nền công nghiệp sản xuất của Hàn Quốc đang lo lắng về doanh số bán ra của iPhone X trong thời gian qua và những quý tiếp theo. Tuy nhiên, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình cho thế hệ iPhone Xs từ tháng 05/2018. Apple và các nhà phân tích tự tin rằng doanh số bán hàng tổng thể của iPhone X có thể đạt 100 triệu chiếc và tất cả đều sử dụng tấm nền OLED từ Samsung.

 

Tuy nhiên, do giá cả khá bán cao và thói quen thay đổi của người dùng để giữ cho smartphone hoạt động lâu hơn khiến Apple đã cắt giảm 50% đơn hàng cho iPhone X. Kết quả là màn hình OLED của Samsung cũng bị ảnh hưởng, bị thừa sản lượng, cùng với các nhà cung cấp linh kiện khác. Đây là một sự cắt giảm rất lớn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Samsung. Công ty hy vọng doanh số màn hình OLED sẽ phục hồi trở lại vào nửa cuối năm 2018 khi Apple ra mắt 2 chiếc iPhone mới sử dụng loại màn hình OLED.

Một số nguồn tin cho biết, Samsung đã khởi động lại việc sản xuất tấm nền OLED tại các nhà máy của hãng. Công ty chuẩn bị cung ứng 100 triệu tấm nền OLED trong năm 2018 cho Apple, bao gồm 25 triệu tấm cho iPhone X và 75 triệu tấm cho các phiên bản kế nhiệm của iPhone X, miễn là Apple đồng ý về mặt giá cả. Năm 2017, 1/3 chi phí sản xuất iPhone X đến từ Samsung và Apple đang tìm cách để cắt giảm với mục đích chủ động hơn với giá bán lẻ cuối của iPhone Xs.

 

Các cuộc đàm phán vẫn đang được thực hiện giữa 2 công ty. Để đáp ứng mức giá thấp mà Apple yêu cầu, Samsung có vẻ như sẽ cung cấp tấm nền Y-Octa mà hãng sử dụng cho Galaxy S9 Plus. Đây là sản phẩm rẻ hơn mặc dù sản lượng có thể không đủ theo yêu cầu của Apple. Một số nguồn tin cho biết, Samsung chỉ cung cấp khoảng 2 đến 3 triệu tấm nền trong tháng 05/2018 và gấp đôi vào tháng 06/2018. Nên để đủ số lượng màn hình OLED cho nhu cầu của hãng, Apple có thể sẽ đặt hàng thêm của LG Display để sản xuất tấm nền cho phiên bản iPhone Xs Plus 6.4 inch.

 

Tuy nhiên, Apple đặt ra mục tiêu khá khiêm tốn cho doanh số iPhone OLED trong năm 2018, và sẽ đặt cược vào phiên bản iPhone LCD giá cả phải chăng hơn. Để tránh việc quá phụ thuộc vào Samsung, màn hình LCD cho chiếc iPhone mới có thể sẽ được cung cấp bởi Japan Display.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.