CEO Cambridge Analytica Từ Chức

12 Tháng Tư 20181:33 SA(Xem: 243)
CEO Cambridge Analytica Từ Chức
CEO Cambridge Analytica Từ Chức
CEO Cambridge Analytica Từ Chức

Trong thông báo đăng trên trang web ngày 11/04/2018, công ty Cambridge Analytica có trụ sở tại London cho biết ông Tayler rời khỏi vị trí CEO để quay trở lại cương vị giám đốc dữ liệu.

 

Thông báo của Cambridge Analytica cho biết: “Ban giám đốc thông báo rằng ông Alexander Tayler sẽ quay lại vị trí giám đốc dữ liệu để chỉ đạo các cuộc điều tra kỹ thuật”. Alexander Tayler được đưa lên vị trí quyền giám đốc điều hành sau khi Cambridge Analytica đình chỉ chức vụ CEO với Alexander Nix ngày 20/03/2018, khi xảy ra cáo buộc công ty đã thu thập thông tin trái phép của hàng chục triệu người dùng Facebook.

 

Alexander Tayler nắm quyền CEO Cambridge Analytica khi bê bối rò rỉ thông tin hàng chục triệu người dùng Facebook xảy ra. Cambridge Analytica đã mua dữ liệu từ một nhà nghiên cứu Đại học Cambridge có tên Aleksandr Kogan, người thu thập dữ liệu qua một ứng dụng tự viết và kết nối với Facebook từ năm 2013.

 

Hồi năm 2014, Facebook thay đổi chính sách không cho nhà phát triển ứng dụng được tiếp cận dữ liệu bạn bè của người dùng trừ khi được những người đó đồng ý. Đến năm 2015, trang The Guardian đưa tin Kogan đã vi phạm chính sách của Facebook khi chia sẻ dữ liệu với Cambridge Analytica. Kể từ đó, Facebook cấm Kogan không được tiếp cận nền tảng của hãng, đồng thời yêu cầu Cambridge Analytica phải cam kết một cách chính thức rằng những dữ liệu vi phạm đã bị xóa bỏ.

 

Đến tháng 03/2018, Facebook biết rằng Cambridge Analytica đã không xóa khối dữ liệu vi phạm dù đã cam kết thực hiện. Ngay lập tức, Facebook cấm Cambridge Analytica không được sử dụng bất cứ dịch vụ nào của công ty.

 

Sau đó, chính quyền Anh đã điều tra Cambridge Analytica. Cùng lúc, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ FTC cũng điều tra chính sách bảo vệ thông tin riêng tư của Facebook.

 

CEO Alexander Tayler từ chức ngày 11/04/2018, đúng trong buổi sáng CEO Facebook Mark Zuckerberg tham gia buổi điều trần thứ hai trước Quốc hội Mỹ. Trong buổi điều trần thứ 2, CEO Mark Zuckerberg sẽ phải trả lời về các vấn đề thông tin riêng tư, biên tập nội dung, phát ngôn gây thù hận và cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.