Intel Sẽ Ra Mắt Giải Pháp Dùng GPU Để Quét Virus

17 Tháng Tư 20182:01 SA(Xem: 1493)
Intel Sẽ Ra Mắt Giải Pháp Dùng GPU Để Quét Virus
Intel Sẽ Ra Mắt Giải Pháp Dùng GPU Để Quét Virus

Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Intel đang phát triển một công nghệ mới sử dụng chip đồ họa tích hợp để quét virus. Sự thay đổi hứa hẹn sẽ nâng cao hiệu suất và cải thiện tuổi thọ pin trên các thiết bị.

 

Rick Echevarria, Phó Giám đốc Bộ phận bảo mật nền tảng của Intel cho biết: “Với tính năng Accelerated Memory Scanning, quá trình quét virus sẽ được xử lý bởi chip đồ hoạ tích hợp của Intel, cho phép quét hiệu quả hơn, đồng thời giảm tác động lên hiệu năng của máy và lượng điện năng tiêu thụ. Các thử nghiệm trên hệ thống của Intel cho thấy việc sử dụng CPU giảm từ 20% xuống còn 2%”

 

Công nghệ Threat Detection Technology của Intel sẽ có mặt trên các vi xử lý Intel thế hệ thứ 6, 7 và 8, cho phép tận dụng hoạt động quét virus trên GPU thay vì CPU. Hiện nay, các trình quét virus đang sử dụng CPU để phát hiện các vấn đề bảo mật dựa vào bộ nhớ trong, nhưng cũng đã ảnh hưởng tới hiệu năng của thiết bị. Intel hy vọng bằng cách di chuyển hoạt động từ CPU sang GPU sẽ giúp hiệu năng và điện năng tiêu thụ được cải thiện.

 

Intel đang hợp tác với Microsoft để hỗ trợ cho dự án, với sự thay đổi của phần mềm Windows Defender Advanced Protection Threat sẽ được công bố trong tháng 04/2018. Intel cũng đang làm việc với các nhà cung cấp giải pháp chống virus khác để có thể tối ưu hóa phần mềm hỗ trợ, tận dụng tối đa sự thay đổi.

 

Tháng 03/2018, Intel tiết lộ đang thiết kế lại bộ vi xử lý của hãng để phòng chống các lỗ hổng bảo mật tương tự Spectre trong tương lai. Intel Security Essentials bao gồm các giải pháp bảo vệ phần cứng để tránh việc bị tấn công từ bên ngoài. Theo Intel, những thay đổi sẽ được tích hợp trực tiếp vào trong CPU và được thiết kế để giảm thiểu tác động đến bảo mật và hiệu năng.

 

Các bản cập nhật giúp vá lỗ hổng Spectre đã xuất hiện, nhưng trong một số trường hợp, những bản cập nhật ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU. Brian Krzanich, CEO của Intel, cho biết: “Khi chúng tôi đưa những sản phẩm mới ra thị trường, việc đảm bảo những cải tiến về hiệu năng là điều rất quan trọng. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp không chỉ hiệu năng tốt nhất, mà còn bảo mật một cách tốt nhất”

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.