Intel Sẽ Ra Mắt Giải Pháp Dùng GPU Để Quét Virus

17 Tháng Tư 20182:01 SA(Xem: 827)
Intel Sẽ Ra Mắt Giải Pháp Dùng GPU Để Quét Virus
Intel Sẽ Ra Mắt Giải Pháp Dùng GPU Để Quét Virus

Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Intel đang phát triển một công nghệ mới sử dụng chip đồ họa tích hợp để quét virus. Sự thay đổi hứa hẹn sẽ nâng cao hiệu suất và cải thiện tuổi thọ pin trên các thiết bị.

 

Rick Echevarria, Phó Giám đốc Bộ phận bảo mật nền tảng của Intel cho biết: “Với tính năng Accelerated Memory Scanning, quá trình quét virus sẽ được xử lý bởi chip đồ hoạ tích hợp của Intel, cho phép quét hiệu quả hơn, đồng thời giảm tác động lên hiệu năng của máy và lượng điện năng tiêu thụ. Các thử nghiệm trên hệ thống của Intel cho thấy việc sử dụng CPU giảm từ 20% xuống còn 2%”

 

Công nghệ Threat Detection Technology của Intel sẽ có mặt trên các vi xử lý Intel thế hệ thứ 6, 7 và 8, cho phép tận dụng hoạt động quét virus trên GPU thay vì CPU. Hiện nay, các trình quét virus đang sử dụng CPU để phát hiện các vấn đề bảo mật dựa vào bộ nhớ trong, nhưng cũng đã ảnh hưởng tới hiệu năng của thiết bị. Intel hy vọng bằng cách di chuyển hoạt động từ CPU sang GPU sẽ giúp hiệu năng và điện năng tiêu thụ được cải thiện.

 

Intel đang hợp tác với Microsoft để hỗ trợ cho dự án, với sự thay đổi của phần mềm Windows Defender Advanced Protection Threat sẽ được công bố trong tháng 04/2018. Intel cũng đang làm việc với các nhà cung cấp giải pháp chống virus khác để có thể tối ưu hóa phần mềm hỗ trợ, tận dụng tối đa sự thay đổi.

 

Tháng 03/2018, Intel tiết lộ đang thiết kế lại bộ vi xử lý của hãng để phòng chống các lỗ hổng bảo mật tương tự Spectre trong tương lai. Intel Security Essentials bao gồm các giải pháp bảo vệ phần cứng để tránh việc bị tấn công từ bên ngoài. Theo Intel, những thay đổi sẽ được tích hợp trực tiếp vào trong CPU và được thiết kế để giảm thiểu tác động đến bảo mật và hiệu năng.

 

Các bản cập nhật giúp vá lỗ hổng Spectre đã xuất hiện, nhưng trong một số trường hợp, những bản cập nhật ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU. Brian Krzanich, CEO của Intel, cho biết: “Khi chúng tôi đưa những sản phẩm mới ra thị trường, việc đảm bảo những cải tiến về hiệu năng là điều rất quan trọng. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp không chỉ hiệu năng tốt nhất, mà còn bảo mật một cách tốt nhất”

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.