Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ

18 Tháng Tư 20181:39 SA(Xem: 5186)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ


Khoảng giữa tháng 04/2018, dù hầu hết doanh thu của Facebook đều đến từ quảng cáo nhưng có vẻ như hãng muốn kiếm thêm tiền từ các bộ phận kinh doanh khác tại Ấn Độ. Trang Factor Daily cho biết, Facebook Ấn Độ đang thử nghiệm dịch vụ thanh toán cho người dùng ở trong nước và mong muốn họ cùng tham gia chương trình.

 

Facebook Ấn Độ đang tiến hành thử nghiệm cho người dùng Messenger sử dụng dịch vụ dữ liệu và trả tiền trước ngay trong dịch vụ nhắn tin. Dịch vụ cũng áp dụng cho các khoản thanh toán mua hàng thông qua dịch vụ mua sắm Marketplace, cũng như thanh toán cho người bán hàng thông qua Messenger.

 

Messenger đã hỗ trợ thanh toán cho người dùng ở Mỹ, Anh, Pháp và điều này có nghĩa Ấn Độ sẽ là mục tiêu tiếp theo của Facebook. Giao diện thanh toán hợp nhất UPI của Chính phủ đã cho phép một mạng lưới các ngân hàng công và tư nhân trên toàn quốc tạo điều kiện chuyển tiền miễn phí và nhanh chóng giữa các tài khoản ngân hàng. Hệ thống sẽ mở cửa cho các nhà phát triển để tích hợp miễn phí vào các ứng dụng của họ.

 

WhatsApp – thuộc sở hữu của Facebook – cũng đã hỗ trợ cho các khoản thanh toán trong ứng dụng tin nhắn cho người dùng Ấn Độ. Google và Amazon cũng cung cấp các dịch vụ tương tự, bao gồm cả ví điện tử. Ấn Độ vẫn là một thị trường giàu tiềm năng vì người dân tiếp xúc với smartphone khá muộn. Các nhà khai thác vẫn còn nhiều cơ hội để triển khai các dịch vụ thanh toán tại thị trường, ước tính sẽ đạt 1 nghìn tỷ USD trong 5 năm tiếp theo. Nên cũng dễ hiểu Facebook đã tranh thủ triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến.

519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).