ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm

18 Tháng Tư 20182:32 SA(Xem: 1130)
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm

Tháng 04/2018 là khoảng thời gian tồi tệ với ZTE. Sau khi vi phạm một số thỏa thuận, công ty đã bị Mỹ cấm sử dụng các linh kiện và phần mềm của các hãng công nghệ Mỹ trong khoảng thời gian 7 năm.

 

Lệnh cấm được áp dụng cho hơn 25% linh kiện mà ZTE sử dụng trong các thiết bị viễn thông và di động của hãng, bao gồm cả những con chip của Qualcomm. Ngoài ra, ZTE còn có thể không được cấp quyền sử dụng các phần mềm, dịch vụ của Google, phần cốt lõi trong các smartphone Android của hãng.

 

Theo trang Bloomberg, cùng với việc tìm kiếm các phương án thay thế, ZTE đang cử những luật sư giỏi nhất của mình tới đàm phán với các quan chức Google. Có rất nhiều linh kiện bên trong thiết bị viễn thông và di động của ZTE có thể được thay thế bằng các công ty bên ngoài nước Mỹ. ZTE có thể dựa nhiều hơn và các công ty phần cứng khác, nhưng khó có thể tìm ra hệ điều hành đủ sức thay thế Android.

 

Microsoft và HP đã không còn cung cấp hệ điều hành di động, còn iOS chỉ dành riêng cho các thiết bị của Apple và ZTE không hề có hệ điều hành di động riêng. Lựa chọn duy nhất có khả năng thay thế Android là Tizen của Samsung, nhưng nó không hề phổ biến và chỉ hỗ trợ vài ứng dụng.

 

Với Google, một đối tác phần cứng như ZTE không quá quan trọng với Android. Tuy nhiên, thị phần của ZTE cũng khá đáng kể. Tính đến cuối năm 2017, ZTE chiếm 12.2% thị phần thị trường smartphone Mỹ, đứng thứ 4 sau Apple, Samsung và LG và trên toàn cầu, ZTE là một trong 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất.

 

Ngoài ra, Google cũng đang dần mất đi quyền kiểm soát những gì các hãng sản xuất thiết bị Android có thể đưa lên sản phẩm của hãng. Samsung, hãng smartphone Android lớn nhất thế giới, đã đưa ra những dịch vụ di động của riêng hãng nhằm cạnh tranh với những dịch vụ của Google. Dù thế nào đi nữa, bất chấp mối quan tâm lớn nhất là duy trì các nhiều đối tác phần cứng nổi bật càng tốt, Google vẫn phải cân nhắc để không khiến Bộ Thương mại Mỹ khó chịu.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.