ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm

18 Tháng Tư 20182:32 SA(Xem: 5560)
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm

Tháng 04/2018 là khoảng thời gian tồi tệ với ZTE. Sau khi vi phạm một số thỏa thuận, công ty đã bị Mỹ cấm sử dụng các linh kiện và phần mềm của các hãng công nghệ Mỹ trong khoảng thời gian 7 năm.

 

Lệnh cấm được áp dụng cho hơn 25% linh kiện mà ZTE sử dụng trong các thiết bị viễn thông và di động của hãng, bao gồm cả những con chip của Qualcomm. Ngoài ra, ZTE còn có thể không được cấp quyền sử dụng các phần mềm, dịch vụ của Google, phần cốt lõi trong các smartphone Android của hãng.

 

Theo trang Bloomberg, cùng với việc tìm kiếm các phương án thay thế, ZTE đang cử những luật sư giỏi nhất của mình tới đàm phán với các quan chức Google. Có rất nhiều linh kiện bên trong thiết bị viễn thông và di động của ZTE có thể được thay thế bằng các công ty bên ngoài nước Mỹ. ZTE có thể dựa nhiều hơn và các công ty phần cứng khác, nhưng khó có thể tìm ra hệ điều hành đủ sức thay thế Android.

 

Microsoft và HP đã không còn cung cấp hệ điều hành di động, còn iOS chỉ dành riêng cho các thiết bị của Apple và ZTE không hề có hệ điều hành di động riêng. Lựa chọn duy nhất có khả năng thay thế Android là Tizen của Samsung, nhưng nó không hề phổ biến và chỉ hỗ trợ vài ứng dụng.

 

Với Google, một đối tác phần cứng như ZTE không quá quan trọng với Android. Tuy nhiên, thị phần của ZTE cũng khá đáng kể. Tính đến cuối năm 2017, ZTE chiếm 12.2% thị phần thị trường smartphone Mỹ, đứng thứ 4 sau Apple, Samsung và LG và trên toàn cầu, ZTE là một trong 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất.

 

Ngoài ra, Google cũng đang dần mất đi quyền kiểm soát những gì các hãng sản xuất thiết bị Android có thể đưa lên sản phẩm của hãng. Samsung, hãng smartphone Android lớn nhất thế giới, đã đưa ra những dịch vụ di động của riêng hãng nhằm cạnh tranh với những dịch vụ của Google. Dù thế nào đi nữa, bất chấp mối quan tâm lớn nhất là duy trì các nhiều đối tác phần cứng nổi bật càng tốt, Google vẫn phải cân nhắc để không khiến Bộ Thương mại Mỹ khó chịu.

529Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).