Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

19 Tháng Tư 20182:05 SA(Xem: 351)
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.

 

Quyết định có thể sẽ dẫn đến việc sa thải lên đến 200 nhân viên. Theo tuyên bố của Intel: “Intel liên tục nghiên cứu các công nghệ và trải nghiệm mới cho người dùng. Không phải lúc nào tất cả các nghiên cứu đều phát triển thành một sản phẩm để đưa ra thị trường. Dự án Superlight, tên mã của dự án kính thông minh Vaunt, là một ví dụ điển hình, nơi Intel đã phát triển những chiếc kính thực sự có sự khác biệt với trải nghiệm thực tế tăng cường. Chúng tôi luôn luôn có động lực để tiếp tục phát minh và khám phá những công nghệ mới, nhưng đôi khi đó là sự lựa chọn khó khăn khi thị trường ủng hộ thêm”

 

Trước đó, Intel đã có ý định đưa chiếc kính Vaunt ra thị trường và muốn tìm một đối tác bán lẻ để hợp tác thực hiện. Jerry Bautista, người đứng đầu dự án Vaunt, cho biết: “Intel đã làm việc với các nhà cung cấp phần cứng như gọng và mắt kính với dự định mang chiếc kính mới đến với người dùng”

 

Nhìn chung, Intel luôn gặp khó khăn trong việc tạo ra các sản phẩm tiêu dùng trực tiếp tới khách hàng. Trước đây, Intel đã hợp tác với các công ty như Oakley và Tag Heuer, để sản xuất các thiết bị đeo thông minh nhưng cũng không đạt được thành công trên thị trường. Nếu không thể tìm được một đối tác tương tự để cho ra mắt chiếc kính Vaunt, Intel sẽ không thể dễ dàng đưa sản phẩm mới ra thị trường. Nên hãng không thể mạo hiểm đánh cược, trong bối cảnh đang đối mặt với bài toán lỗ hổng bảo mật Spectre và những thông tin dự đoán về việc Apple tự sản xuất chip.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2018
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
25 Tháng Năm 2018
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.