Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

19 Tháng Tư 20182:05 SA(Xem: 5576)
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.

 

Quyết định có thể sẽ dẫn đến việc sa thải lên đến 200 nhân viên. Theo tuyên bố của Intel: “Intel liên tục nghiên cứu các công nghệ và trải nghiệm mới cho người dùng. Không phải lúc nào tất cả các nghiên cứu đều phát triển thành một sản phẩm để đưa ra thị trường. Dự án Superlight, tên mã của dự án kính thông minh Vaunt, là một ví dụ điển hình, nơi Intel đã phát triển những chiếc kính thực sự có sự khác biệt với trải nghiệm thực tế tăng cường. Chúng tôi luôn luôn có động lực để tiếp tục phát minh và khám phá những công nghệ mới, nhưng đôi khi đó là sự lựa chọn khó khăn khi thị trường ủng hộ thêm”

 

Trước đó, Intel đã có ý định đưa chiếc kính Vaunt ra thị trường và muốn tìm một đối tác bán lẻ để hợp tác thực hiện. Jerry Bautista, người đứng đầu dự án Vaunt, cho biết: “Intel đã làm việc với các nhà cung cấp phần cứng như gọng và mắt kính với dự định mang chiếc kính mới đến với người dùng”

 

Nhìn chung, Intel luôn gặp khó khăn trong việc tạo ra các sản phẩm tiêu dùng trực tiếp tới khách hàng. Trước đây, Intel đã hợp tác với các công ty như Oakley và Tag Heuer, để sản xuất các thiết bị đeo thông minh nhưng cũng không đạt được thành công trên thị trường. Nếu không thể tìm được một đối tác tương tự để cho ra mắt chiếc kính Vaunt, Intel sẽ không thể dễ dàng đưa sản phẩm mới ra thị trường. Nên hãng không thể mạo hiểm đánh cược, trong bối cảnh đang đối mặt với bài toán lỗ hổng bảo mật Spectre và những thông tin dự đoán về việc Apple tự sản xuất chip.

526Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).