Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo

19 Tháng Tư 20182:25 SA(Xem: 806)
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo

Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, trả lời phỏng vấn trên kênh CBS, Elon Musk cho biết: “Điều quan trọng cần nhấn mạnh là chúng tôi sẽ không bao giờ hoàn hảo được. Ở thế giới thật, không gì có thể hoàn hảo nhưng tôi tin rằng về lâu dài, Autopilot có thể giảm thiểu các vụ tai nạn ở tỷ lệ 10 - tức là tỷ lệ tử vong, tai nạn và chấn thương đều giảm đi 10 lần. Đây là sự khác biệt rất lớn”

 

Tesla vẫn duy trì tính năng Autopilot trên các dòng xe của hãng và cũng nhấn mạnh rằng đây không phải là tính năng lái tự động hoàn toàn. Autopilot có trên các phiên bản Model S, Model X, Model 3 và thậm chí là xe đầu kéo chạy điện.

 

Khi được hỏi vai trò của Autopilot là gì khi người dùng vẫn đặt tay trên vô-lăng, Elon Musk trả lời: “Đó là vì lợi ích của Autopilot trước tai nạn, rủi ro gặp tai nạn sẽ ít hơn”. Tesla đang đối mặt với nhiều chỉ trích từ công chúng và các quan chức liên bang vì hãng đã bất ngờ ngưng hợp tác với Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia NTSB khi điều tra vụ tai nạn liên quan đến xe điện Tesla và tính năng Autopilot ở Mountain View, California làm tài xế vốn là một nhân viên của Apple thiệt mạng xảy ra hồi tháng 03/2018. Elon Musk cho biết NTSB sẽ mất rất lâu để điều tra và đưa ra kết luận về vụ tai nạn.

 

Theo Tesla, vụ tai nạn không phải do lỗi của tính năng Autopilot, vì tài xế đã nhận được nhiều tín hiệu cảnh báo bằng mắt và âm thanh trong xe và tay của tài xế cũng không đặt trên vô-lăng trong vòng 6 giây trước khi xảy ra va chạm.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang BBC đưa tin, có ít nhất 9 người ở miền nam Ấn Độ đã tử vong trong một vụ bùng phát virus Nipah hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Blooberg đưa tin, Sony Corp đang tiến hành mua lại công ty EMI Music Publishing, cho phép hãng sở hữus khoảng 2.1 triệu bài hát từ Beyonce, Carole King và các nghệ sĩ khác khi công ty chuyển sang kế hoạch tăng trưởng mới dựa trên nội dung và dịch vụ.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về một nghiên cứu mới được công bố ở Joule, cho rằng việc khai thác bitcoin trên toàn cầu cần ít nhất năng lượng tiêu thụ trong một năm của cả Ireland (khoảng 24 TWh).