Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo

19 Tháng Tư 20182:25 SA(Xem: 1072)
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo

Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, trả lời phỏng vấn trên kênh CBS, Elon Musk cho biết: “Điều quan trọng cần nhấn mạnh là chúng tôi sẽ không bao giờ hoàn hảo được. Ở thế giới thật, không gì có thể hoàn hảo nhưng tôi tin rằng về lâu dài, Autopilot có thể giảm thiểu các vụ tai nạn ở tỷ lệ 10 - tức là tỷ lệ tử vong, tai nạn và chấn thương đều giảm đi 10 lần. Đây là sự khác biệt rất lớn”

 

Tesla vẫn duy trì tính năng Autopilot trên các dòng xe của hãng và cũng nhấn mạnh rằng đây không phải là tính năng lái tự động hoàn toàn. Autopilot có trên các phiên bản Model S, Model X, Model 3 và thậm chí là xe đầu kéo chạy điện.

 

Khi được hỏi vai trò của Autopilot là gì khi người dùng vẫn đặt tay trên vô-lăng, Elon Musk trả lời: “Đó là vì lợi ích của Autopilot trước tai nạn, rủi ro gặp tai nạn sẽ ít hơn”. Tesla đang đối mặt với nhiều chỉ trích từ công chúng và các quan chức liên bang vì hãng đã bất ngờ ngưng hợp tác với Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia NTSB khi điều tra vụ tai nạn liên quan đến xe điện Tesla và tính năng Autopilot ở Mountain View, California làm tài xế vốn là một nhân viên của Apple thiệt mạng xảy ra hồi tháng 03/2018. Elon Musk cho biết NTSB sẽ mất rất lâu để điều tra và đưa ra kết luận về vụ tai nạn.

 

Theo Tesla, vụ tai nạn không phải do lỗi của tính năng Autopilot, vì tài xế đã nhận được nhiều tín hiệu cảnh báo bằng mắt và âm thanh trong xe và tay của tài xế cũng không đặt trên vô-lăng trong vòng 6 giây trước khi xảy ra va chạm.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.