Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo

19 Tháng Tư 20182:25 SA(Xem: 5407)
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo

Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, trả lời phỏng vấn trên kênh CBS, Elon Musk cho biết: “Điều quan trọng cần nhấn mạnh là chúng tôi sẽ không bao giờ hoàn hảo được. Ở thế giới thật, không gì có thể hoàn hảo nhưng tôi tin rằng về lâu dài, Autopilot có thể giảm thiểu các vụ tai nạn ở tỷ lệ 10 - tức là tỷ lệ tử vong, tai nạn và chấn thương đều giảm đi 10 lần. Đây là sự khác biệt rất lớn”

 

Tesla vẫn duy trì tính năng Autopilot trên các dòng xe của hãng và cũng nhấn mạnh rằng đây không phải là tính năng lái tự động hoàn toàn. Autopilot có trên các phiên bản Model S, Model X, Model 3 và thậm chí là xe đầu kéo chạy điện.

 

Khi được hỏi vai trò của Autopilot là gì khi người dùng vẫn đặt tay trên vô-lăng, Elon Musk trả lời: “Đó là vì lợi ích của Autopilot trước tai nạn, rủi ro gặp tai nạn sẽ ít hơn”. Tesla đang đối mặt với nhiều chỉ trích từ công chúng và các quan chức liên bang vì hãng đã bất ngờ ngưng hợp tác với Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia NTSB khi điều tra vụ tai nạn liên quan đến xe điện Tesla và tính năng Autopilot ở Mountain View, California làm tài xế vốn là một nhân viên của Apple thiệt mạng xảy ra hồi tháng 03/2018. Elon Musk cho biết NTSB sẽ mất rất lâu để điều tra và đưa ra kết luận về vụ tai nạn.

 

Theo Tesla, vụ tai nạn không phải do lỗi của tính năng Autopilot, vì tài xế đã nhận được nhiều tín hiệu cảnh báo bằng mắt và âm thanh trong xe và tay của tài xế cũng không đặt trên vô-lăng trong vòng 6 giây trước khi xảy ra va chạm.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).