Microsoft Translator Đã Có Chế Độ Dịch Offline

21 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 6915)
Microsoft Translator Đã Có Chế Độ Dịch Offline
Microsoft Translator Đã Có Chế Độ Dịch Offline
Microsoft Translator Đã Có Chế Độ Dịch Offline

Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft Translator đã có thể hỗ trợ dịch thuật offline, trên mọi điện thoại hiện đại và dường như không cần có chip tuỳ chỉnh AI. Arul Menezé từ Microsoft cho biết những gói dịch mới tốt hơn đáng kể, và có thể cung cấp khả năng dịch giống người hơn những gói dịch trước.

 

Bản cập nhật gói ngôn ngữ mới chỉ chiếm một nửa chỗ dung lượng so với các gói cũ, bao gồm tiếng Ả Rập, tiếng Trung giản thể, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thái. Các ngôn ngữ khác sẽ được cập nhật sau.

 

Tuy nhiên, do khả năng vẫn còn một số hạn chế so với việc sử dụng trung tâm dữ liệu để xử lý tác vụ dịch thuật, vì thế, khi offline, người dùng có thể sẽ gặp phải một số bản dịch không được hay như khi dịch online. Microsoft hứa hẹn là sự khác biệt về chất lượng giữa bản dịch online và offline dường như là không thể nhận ra.

 

Với bản cập nhật mới, Microsoft cũng sẽ cung cấp những tính năng offline khác cho các nhà phát triển ứng dụng trên Android. Các ứng dụng có thể chạy ứng dụng Microsoft Translator trên nền, dịch và hiển thị cho người dùng. Nếu người dùng đang offline, nó sẽ sử dụng các bản dịch offline, còn nếu người dùng online, nó sẽ gửi các tác vụ dịch đến đám mây của Microsoft.

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).