Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế

27 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 312)
Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế
Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế
Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế

Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Philippines sẽ cho phép 10 công ty Blockchain và tiền mã hóa hoạt động tại Đặc khu kinh tế Cagayan.

 

Theo đó, các công ty được cho là các công ty Blockchain và tiền mã hóa đầu tiên hoạt động hợp pháp tại Philippines sau khi Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan thành lập một trung tâm fintech với mục tiêu tạo ra một “Thung lũng Silicon” Châu Á. Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan là một tập đoàn nhà nước quản lý Đặc khu Kinh tế đặc biệt Cagayan và Freeport.

 

Raul Lambino, giám đốc của Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan cho biết sẽ cho phép sàn giao dịch tiền mã hóa, khai thác tiền mã hóa và huy động vốn thông qua hoạt động phát hành đồng tiền mật mã lần đầu: “Chúng tôi sắp cấp giấy phép 10 nền tảng cho sàn giao dịch tiền mã hóa. Các nền tảng từ Nhật, Hồng Kông, Malaysia, Hàn Quốc, có thể đi vào khai thác tiền mã hóa, ICO, hoặc họ có thể hoạt động sàn giao dịch”

 

Lambino nhấn mạnh rằng các giao dịch trao đổi tiền mã hóa sang tiền pháp định và tiền pháp định sang tiền mã hóa sẽ được tiến hành ở nước ngoài, để tránh việc vi phạm luật Philippines. Các công ty hy vọng ​​sẽ tạo việc làm để đổi lấy số tiền miễn thuế mà họ sẽ nhận được. Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan cũng yêu cầu các công ty đầu tư ít nhất 1 triệu USD trong 2 năm, và trả tới 100,000 USD phí giấy phép. Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan cũng đang tìm cách xây dựng một trường đại học Blockchain và fintech để cung cấp nhân viên có kỹ năng cho các công ty mới.

 

Ngân hàng Trung ương Philippines quy định việc trao đổi tiền mã hóa trong nước, đã không xác nhận việc sử dụng bất kỳ loại tiền mã hóa nào, và nói rằng nó được mở ra để sử dụng sai mục đích. Đầu tháng 04/2018, Ủy ban Chứng khoán của Philippines đã phát hành sự tư vấn về các hợp đồng khai thác tiền mã hóa đám mây và yêu cầu được phân loại là chứng khoán.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.