Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế

27 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 559)
Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế
Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế
Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế

Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Philippines sẽ cho phép 10 công ty Blockchain và tiền mã hóa hoạt động tại Đặc khu kinh tế Cagayan.

 

Theo đó, các công ty được cho là các công ty Blockchain và tiền mã hóa đầu tiên hoạt động hợp pháp tại Philippines sau khi Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan thành lập một trung tâm fintech với mục tiêu tạo ra một “Thung lũng Silicon” Châu Á. Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan là một tập đoàn nhà nước quản lý Đặc khu Kinh tế đặc biệt Cagayan và Freeport.

 

Raul Lambino, giám đốc của Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan cho biết sẽ cho phép sàn giao dịch tiền mã hóa, khai thác tiền mã hóa và huy động vốn thông qua hoạt động phát hành đồng tiền mật mã lần đầu: “Chúng tôi sắp cấp giấy phép 10 nền tảng cho sàn giao dịch tiền mã hóa. Các nền tảng từ Nhật, Hồng Kông, Malaysia, Hàn Quốc, có thể đi vào khai thác tiền mã hóa, ICO, hoặc họ có thể hoạt động sàn giao dịch”

 

Lambino nhấn mạnh rằng các giao dịch trao đổi tiền mã hóa sang tiền pháp định và tiền pháp định sang tiền mã hóa sẽ được tiến hành ở nước ngoài, để tránh việc vi phạm luật Philippines. Các công ty hy vọng ​​sẽ tạo việc làm để đổi lấy số tiền miễn thuế mà họ sẽ nhận được. Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan cũng yêu cầu các công ty đầu tư ít nhất 1 triệu USD trong 2 năm, và trả tới 100,000 USD phí giấy phép. Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan cũng đang tìm cách xây dựng một trường đại học Blockchain và fintech để cung cấp nhân viên có kỹ năng cho các công ty mới.

 

Ngân hàng Trung ương Philippines quy định việc trao đổi tiền mã hóa trong nước, đã không xác nhận việc sử dụng bất kỳ loại tiền mã hóa nào, và nói rằng nó được mở ra để sử dụng sai mục đích. Đầu tháng 04/2018, Ủy ban Chứng khoán của Philippines đã phát hành sự tư vấn về các hợp đồng khai thác tiền mã hóa đám mây và yêu cầu được phân loại là chứng khoán.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.