2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập

02 Tháng Năm 201812:56 SA(Xem: 607)
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập

Khoảng đầu tháng 05/2018, 2 nhà mạng Sprint và T-Mobile thông báo có ý định sáp nhập. Như vậy, Mỹ sẽ có thể chỉ còn lại 3 nhà mạng viễn thông, thay vì 4 nhà mạng viễn thông như hiện nay. Việc sáp nhập giữa Sprint và T-Mobile sẽ cần phải được các nhà quản lý và cổ đông của các công ty phê duyệt.

 

Theo đó, công ty kết hợp của Sprint và T-Mobile sẽ có trụ sở tại Bellevue Washington, và sẽ được gọi là T-Mobile. John Legere, tổng Giám đốc điều hành hiện nay của T-Mobile, sẽ điều hành công ty sáp nhập, trong khi đó, giám đốc COO Mike Sievert của T-Mobile sẽ trở thành Giám đốc điều hành và Chủ tịch của công ty mới. Deutsche Telekom, chủ sở hữu đa số của T-Mobile, sẽ nắm giữ 42% cổ phần trong công ty, còn chủ sở hữu đa số của Sprint là SoftBank sẽ nắm giữ 27%, các bên liên quan sẽ nắm giữ phần cổ phần còn lại. Marcelo Claure, giám đốc điều hành Sprint, và Masayoshi Son, giám đốc điều hành SoftBank, sẽ nằm trong ban quản trị của công ty sáp nhập.

 

T-Mobile và Sprint cho biết, bằng cách kết hợp, họ sẽ có thể giảm giá cước dịch vụ viễn thông và tận dụng quy mô kinh tế lớn hơn. Hai công ty đã vượt qua các đối thủ lớn hơn là AT&T và Verizon, và việc sáp nhập giữa Sprint và T-Mobile sẽ giúp tăng cường khi họ bắt đầu triển khai mạng 5G trên toàn quốc. Công ty kết hợp sẽ có gần 100 triệu khách hàng.

 

Việc sáp nhập diễn ra sau nhiều năm đàm phán giữa hai công ty. Sprint đã được chuẩn bị mua lại T-Mobile vào năm 2014, nhưng những cuộc đàm phán không đi đến đâu. Cả 2 công ty tiếp tục các cuộc đàm phán vào tháng 05/2017, đến gần tháng 09/2017 mới đạt được một thỏa thuận. Sau đó, T-Mobile đã đưa ra lời đề nghị riêng vào tháng 11/2017, nhưng đề nghị cũng nhanh chóng sụp đổ. Các cuộc đàm phán tiếp tục một lần nữa vào đầu tháng 04/2018. CNBC cho biết cả hai đã kết thúc trong một vụ sáp nhập với giá trị 26 tỷ USD.

 

Trong khi 2 công ty đã đồng ý hợp nhất, họ vẫn còn một vấn đề khó khăn: thỏa thuận sẽ phải được các nhà quản lý phê duyệt. Trong năm 2011, một kế hoạch sáp nhập giữa AT&T và T-Mobile đã thu hút sự chống đối dữ dội từ các nhà quản lý, cuối cùng đã bị hủy bỏ.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.