2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập

02 Tháng Năm 201812:56 SA(Xem: 2028)
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập

Khoảng đầu tháng 05/2018, 2 nhà mạng Sprint và T-Mobile thông báo có ý định sáp nhập. Như vậy, Mỹ sẽ có thể chỉ còn lại 3 nhà mạng viễn thông, thay vì 4 nhà mạng viễn thông như hiện nay. Việc sáp nhập giữa Sprint và T-Mobile sẽ cần phải được các nhà quản lý và cổ đông của các công ty phê duyệt.

 

Theo đó, công ty kết hợp của Sprint và T-Mobile sẽ có trụ sở tại Bellevue Washington, và sẽ được gọi là T-Mobile. John Legere, tổng Giám đốc điều hành hiện nay của T-Mobile, sẽ điều hành công ty sáp nhập, trong khi đó, giám đốc COO Mike Sievert của T-Mobile sẽ trở thành Giám đốc điều hành và Chủ tịch của công ty mới. Deutsche Telekom, chủ sở hữu đa số của T-Mobile, sẽ nắm giữ 42% cổ phần trong công ty, còn chủ sở hữu đa số của Sprint là SoftBank sẽ nắm giữ 27%, các bên liên quan sẽ nắm giữ phần cổ phần còn lại. Marcelo Claure, giám đốc điều hành Sprint, và Masayoshi Son, giám đốc điều hành SoftBank, sẽ nằm trong ban quản trị của công ty sáp nhập.

 

T-Mobile và Sprint cho biết, bằng cách kết hợp, họ sẽ có thể giảm giá cước dịch vụ viễn thông và tận dụng quy mô kinh tế lớn hơn. Hai công ty đã vượt qua các đối thủ lớn hơn là AT&T và Verizon, và việc sáp nhập giữa Sprint và T-Mobile sẽ giúp tăng cường khi họ bắt đầu triển khai mạng 5G trên toàn quốc. Công ty kết hợp sẽ có gần 100 triệu khách hàng.

 

Việc sáp nhập diễn ra sau nhiều năm đàm phán giữa hai công ty. Sprint đã được chuẩn bị mua lại T-Mobile vào năm 2014, nhưng những cuộc đàm phán không đi đến đâu. Cả 2 công ty tiếp tục các cuộc đàm phán vào tháng 05/2017, đến gần tháng 09/2017 mới đạt được một thỏa thuận. Sau đó, T-Mobile đã đưa ra lời đề nghị riêng vào tháng 11/2017, nhưng đề nghị cũng nhanh chóng sụp đổ. Các cuộc đàm phán tiếp tục một lần nữa vào đầu tháng 04/2018. CNBC cho biết cả hai đã kết thúc trong một vụ sáp nhập với giá trị 26 tỷ USD.

 

Trong khi 2 công ty đã đồng ý hợp nhất, họ vẫn còn một vấn đề khó khăn: thỏa thuận sẽ phải được các nhà quản lý phê duyệt. Trong năm 2011, một kế hoạch sáp nhập giữa AT&T và T-Mobile đã thu hút sự chống đối dữ dội từ các nhà quản lý, cuối cùng đã bị hủy bỏ.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.