Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong

02 Tháng Năm 20181:04 SA(Xem: 2692)
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển một loại màn hình có thể uốn cong. Theo đó, nếu được trang bị loại màn hình mới, các thiết bị Surface sẽ có thể được gập lại giống như một cuốn sách.

 

Hiện có khá nhiều công ty đang phát triển các loại màn hình gập, nhưng bằng sáng chế mới được phát hiện của Microsoft là thứ đầu tiên cho thấy một loại màn hình giống như một cuốn sách đang mở, với phần bản lề như gáy cuốn sách và cong tự nhiên.

 

Dù thiết kế mới sẽ giúp mắt người dùng có thể dễ dàng theo dõi các nội dung văn bản uốn cong nhẹ gần gáy sách, nhưng nó sẽ khiến các thành phần giao diện người dùng có thể tương tác gặp một số vấn đề. Để đối phó với việc các yếu tố trên màn hình bị cong, Microsoft được cho là sẽ sử dụng một lớp sửa hình ảnh được tích hợp trên màn hình để tái định hướng các điểm ảnh tại phần cong của màn hình, từ đó hình thành một hình ảnh phẳng của chuỗi điểm ảnh.

 

Như thường lệ, các công ty luôn có thói quen ghi danh bằng sáng chế đối với các công nghệ có thể chẳng bao giờ xuất hiện, ít nhất là dành cho người dùng thông thường. Nên cần phải chờ đợi một thời gian mới biết được liệu Microsoft có ra mắt một chiếc tablet hình dạng như cuốn sách, với màn hình cong và có khả năng uốn cong hay không.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).