Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong

02 Tháng Năm 20181:04 SA(Xem: 446)
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển một loại màn hình có thể uốn cong. Theo đó, nếu được trang bị loại màn hình mới, các thiết bị Surface sẽ có thể được gập lại giống như một cuốn sách.

 

Hiện có khá nhiều công ty đang phát triển các loại màn hình gập, nhưng bằng sáng chế mới được phát hiện của Microsoft là thứ đầu tiên cho thấy một loại màn hình giống như một cuốn sách đang mở, với phần bản lề như gáy cuốn sách và cong tự nhiên.

 

Dù thiết kế mới sẽ giúp mắt người dùng có thể dễ dàng theo dõi các nội dung văn bản uốn cong nhẹ gần gáy sách, nhưng nó sẽ khiến các thành phần giao diện người dùng có thể tương tác gặp một số vấn đề. Để đối phó với việc các yếu tố trên màn hình bị cong, Microsoft được cho là sẽ sử dụng một lớp sửa hình ảnh được tích hợp trên màn hình để tái định hướng các điểm ảnh tại phần cong của màn hình, từ đó hình thành một hình ảnh phẳng của chuỗi điểm ảnh.

 

Như thường lệ, các công ty luôn có thói quen ghi danh bằng sáng chế đối với các công nghệ có thể chẳng bao giờ xuất hiện, ít nhất là dành cho người dùng thông thường. Nên cần phải chờ đợi một thời gian mới biết được liệu Microsoft có ra mắt một chiếc tablet hình dạng như cuốn sách, với màn hình cong và có khả năng uốn cong hay không.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.