ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm

02 Tháng Năm 20182:31 SA(Xem: 283)
ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm
ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm
ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm

Khoảng đầu tháng 05/2018, tập đoàn Ngân hàng ANZ đã công bố một giải pháp blockchain nhằm nâng cao hiệu quả trong ngành bảo hiểm. Theo đó, ANZ đã hợp tác với IBM và công ty dịch vụ tài chính Suncorp New Zealand, để xây dựng một nền tảng dựa trên blockchain nhằm giảm bớt việc chuyển giao dữ liệu và thanh toán phí bảo hiểm giữa các công ty môi giới và bảo hiểm, và làm cho quy trình nhanh hơn và minh bạch hơn. .

 

Paul Goodwin, giám đốc điều hành của ANZ New Zealand cho biết: “Công nghệ mới sẽ hoạt động với các giải pháp công nghiệp hiện có để nắm bắt thông tin liên quan; đảm bảo các khoản thanh toán có thể được dự báo và thực hiện mà không cần phải hòa giải”. Việc dàn xếp thông tin chính sách và các khoản thanh toán giữa nhà môi giới và công ty bảo hiểm là một quá trình chậm chạp và đau đớn, có thể được giải quyết bằng giải pháp blockchain hiệu quả, nguồn duy nhất của sự thật.

 

Giải pháp được lập kế hoạch bắt nguồn từ một bằng chứng khái niệm POC chứng minh tiềm năng của blockchain trong việc giải quyết sự thiếu hiệu quả trong việc hòa giải các tuyên bố biên giới – danh sách các khoản phí phải trả được chuẩn bị bởi một nhà môi giới cho một công ty bảo hiểm. POC được xây dựng với Fabric, một nền tảng dựa trên blockchain được phát triển bởi liên minh Hyperledger do Linux Foundation hỗ trợ.

 

Tim Buckett, giám đốc tài chính của Suncorp New Zealand cho biết: “Chúng tôi luôn tìm cách để tạo ra hiệu quả hoạt động và bằng chứng khái niệm là một cách thú vị để kiểm tra xem liệu giải pháp công nghệ có thể đẩy nhanh quá trình hòa giải cho việc thanh toán phí bảo hiểm hay không, đồng thời cải thiện trải nghiệm của khách hàng đối với bên sở hữu chính sách và đối tác kinh doanh của chúng tôi. Với giải pháp blockchain, một hệ sinh thái tương lai với nhiều công ty bảo hiểm và nhiều nhà môi giới là một kết quả khả thi”

 

ANZ đã tham gia vào một số dự án blockchain, bao gồm cả việc hoàn thành một nỗ lực thử nghiệm vào tháng 06/2017 nhằm mục đích số hóa quy trình bảo lãnh ngân hàng cho thuê tài sản thương mại. Dự án thử nghiệm có sự tham gia của IBM, Westpac và nhà điều hành trung tâm mua sắm Scentre Group. Trong năm 2016, tập đoàn ngân hàng ANZ cũng đã tham gia hoàn thành một nguyên mẫu blockchain, cùng với Wells Fargo và Swift, cho phép các ngân hàng hòa giải các khoản thanh toán được gửi qua Swift bằng cách sử dụng sổ cái phân tán.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2018
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
25 Tháng Năm 2018
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.