BOK: Tiền Mã Hóa Và Block Chain Sẽ Hỗ Trợ Cho Xã Hội Không Tiền Mặt

04 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 5249)
BOK: Tiền Mã Hóa Và Block Chain Sẽ Hỗ Trợ Cho Xã Hội Không Tiền Mặt
BOK - Tiền Mã Hóa Và Block Chain Sẽ Hỗ Trợ Cho Xã Hội Không Tiền Mặt
BOK: Tiền Mã Hóa Và Block Chain Sẽ Hỗ Trợ Cho Xã Hội Không Tiền Mặt

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.

 

Theo trang TokenPost, BOK công bố đã chính thức ra mắt dự án thử nghiệm xã hội không dùng tiền mặt trong “Báo cáo thanh toán 2017”. Báo cáo đề cập rằng ngân hàng bắt đầu nghiên cứu các trường hợp sử dụng khả thi của blockchain và tiền mã hóa, chẳng hạn như áp dụng blockchains và mật mã để thanh toán. Ngân hàng cũng thành lập một tổ chức nghiên cứu tiền kỹ thuật số và phân tích các hiệu ứng có thể có của tiền mã hóa trên hệ thống tài chính tổng thể.

 

Các mục tiêu chính của dự án là sự tiện lợi của khách hàng và giảm chi phí sản xuất tiền tệ vật lý. Trong năm 2016, Hàn Quốc báo cáo đã chi 53.7 tỷ won (khoảng 47 triệu USD) cho việc phát hành tiền tệ vật lý. Chính phủ cũng có kế hoạch sử dụng sáng kiến ​​mới như một phương tiện để mở nút nền kinh tế ngầm, nền kinh tế vốn chủ yếu là dùng tiền mặt. Kwak Hyun-soo, nhà phân tích tại Shinhan Investment Corp cho biết: “Nó có thể mở nút nền kinh tế ngầm, và do đó tăng cường sự tương đồng trong thuế. Hộp giày đầy đủ 50,000 won tiền giấy mọi người nhìn thấy trong phim sẽ biến mất trong thực tế”

 

Theo trang KoreaTimes, chính phủ Hàn Quốc bắt đầu cân nhắc loại bỏ tiền vật lý từ năm 2016 và dự định trở thành “xã hội không dùng tiền mặt” vào năm 2020. Tháng 04/2017, BOK đã đưa ra một thử nghiệm xã hội không có tiền mặt, trong đó khách hàng có thể gửi một khoản tiền nhỏ từ các giao dịch và đặt chúng trong thẻ trả trước hoặc thẻ di động để sử dụng tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng giảm giá và cửa hàng bách hóa.

 

Tháng 01/2018, bộ phận liên bộ về chính sách tiền mã hóa đã làm công chúng Hàn Quốc nhầm lẫn khi Bộ Tư pháp độc lập tuyên bố sẽ cấm giao dịch tiền mã hóa. Sau một bản kiến ​​nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết chính phủ sẽ không cấm giao dịch tiền mã hóa, cuối cùng đã được khẳng định bởi Bộ trưởng Bộ Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ vào tháng 02/2018.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Cointelegraph đưa tin sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc Bithumb đang thúc đẩy việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số trong nước. Việc trao đổi nhằm mục đích phát triển thành nghiệp vụ kinh doanh giống như ngân hàng, để làm cho việc sử dụng tiền mã hóa trong cuộc sống hàng ngày trực quan hơn.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).