Facebook Đang Thử Nghiệm Nút Downvote

03 Tháng Năm 20182:22 SA(Xem: 7711)
Facebook Đang Thử Nghiệm Nút Downvote
Facebook Đang Thử Nghiệm Nút Downvote
Facebook Đang Thử Nghiệm Nút Downvote

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm nút downvote trong một nhóm người dùng tại Úc và New Zealand.

 

Theo Mashable, nút downvote hoặc upvote sẽ xuất hiện ở ngay cạnh 2 tùy chọn Like (Thích) và Reply (Trả lời) của mục bình luận. Facebook cũng giới thiệu về nút upvote với dòng thông báo "Support better comments" (tạm dịch là "Hỗ trợ thanh lọc các bình luận tích cực"), trong khi nút downvote có tác dụng "Stop bad comments" (Chặn các bình luận khiếm nhã").

 

Ngoài ra, Facebook cũng xác nhận các lượt downvote hoặc upvote của người dùng sẽ hoàn toàn được ẩn danh để tăng tính bảo mật cá nhân. Người dùng Facebook hiện có thể phản ứng với các bài đăng và bình luận thông qua các biểu tượng cảm xúc. Còn nút downvote sẽ là một bước tiến xa hơn. Đặc biệt, khi Facebook hiển thị cả số lượng người downvote hoặc upvote một nội dung hoặc bình luận.

 

Trước đây, Facebook từng khẳng định đang phát triển một tính năng cho phép mọi người có thể phản hồi lại với các bình luận trong các bài đăng công khai. Facebook mong muốn xây dựng một môi trường thảo luận công khai và tự do thể hiện quan điểm, dù có bất đồng hay không. Người phát ngôn của Facebook cũng đã xác nhận công ty đang thử nghiệm nút downvote tại Úc và New Zealand để theo dõi phản ứng của mọi người với tính năng mới.

533Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).