Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G

03 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 5595)
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Cho Kế Hoạch Phát Triển Modem 5G

Khoảng đầu tháng 05/2018, theo một số nguồn tin, Apple đang bí mật tìm kiếm các kỹ sư có chuyên môn để triển khai dự án sản xuất modem 5G trong tương lai. Dự án mới hứa hẹn sẽ giúp Apple sớm thoát khỏi cảnh phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip không dây như Intel hay Qualcomm.

 

Theo đó, trong một bài đăng tuyển dụng trên website, Apple đang chủ động tìm kiếm kỹ sư phục vụ cho bộ phận thiết kế silicon. Bài đăng đã bị xóa ngay sau khi bị giới truyền thông phát hiện. Dù Apple không tiết lộ cụ thể công việc có liên quan đến việc thiết kế modem 5G hay không, tuy nhiên lời gợi ý có nhắc đến chi tiết mang tới sản phẩm chức năng cho hàng trăm triệu khách hàng, ngầm ám chỉ Phone.

 

Trang CulfofMac cũng tiết lộ rằng Apple đang bí mật phát triển modem 5G, với đoạn thông tin: “Vị trí tuyển dụng phù hợp với một kỹ sư thiết kế vi mạch sóng milimet (millimeter-wave IC). Ứng viên sẽ phải chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp mạch và hệ thống cho chip không dây có tốc độ băng thông multi-gigabit”.

 

Apple sẽ chưa có ý định tự sản xuất ngay, mà vẫn sẽ phó thác toàn bộ quy trình sản xuất cho đội ngũ kỹ sư có tay nghề của Intel. Hiện modem 4G LTE trên iPhone vẫn do Qualcomm cung ứng. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm trong vài năm qua đang dần căng thẳng, thậm chí cả hai bên đã từng đưa nhau ra tòa để giải quyết tranh chấp liên quan đến tiền bản quyền sáng chế. Nên Intel nhiều khả năng sẽ trở thành nhà sản xuất chip chính cho thế hệ iPhone tiếp theo.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).