Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng

05 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 6768)
Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng
Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng
Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng

Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại đại học Buffalo đã phát triển 1 phương pháp mới tận dụng công nghệ in 3D để in ra 1 hàm răng giả có chứa sẵn các loại thuốc chống nấm và có khả năng tự động phóng thích thuốc dần dần.

 

Theo thống kê của Buffalo, có đến 2/3 số người sử dụng răng giả tại Mỹ bị các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn dẫn đến các vết loét hoặc đau ở miệng. Để giải quyết vấn đề, các bác sĩ hiện thường áp dụng biện pháp súc miệng diệt khuẩn và sử dụng diệt khuẩn răng giả bằng vi sóng. Tuy nhiên, các phương pháp không giúp phòng người nhiễm khuẩn trong quá trình đeo răng giả, nên việc tích hợp sẵn các thuốc diệt nấm ở trong răng giả sẽ giúp người sử dụng có thể yên tâm rằng miệng của mình luôn luôn sạch sẽ, giúp giảm đi nỗi lo về nhiễm khuẩn trong quá trình sử dụng.

 

Các nhà nghiên cứu đã áp dụng công nghệ in 3D để làm ra các hàm răng giả từ hỗn hợp microcapsule/acylamide, sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và khả năng tạo khuôn răng theo ý muốn để tích hợp thuốc cũng sẽ đơn giản hơn so với việc tạo khuôn răng theo cách cũ vốn sẽ phải mất đến hàng tuần để ra được 1 sản phẩm đúng ý muốn. Trong tương lai, các nghiên cứu sẽ tập trung vào việc thử nghiệm thêm các vật liệu khác như ống nano carbon để giúp tăng độ bền của hàm răng.

 

Mục tiêu của sản phẩm hiện nay là hướng tới những nhóm có nguy cơ cao về nhiễm khuẩn, chẳng hạn như những người già hoặc những người đang phải điều trị bệnh trong bệnh viện, và những người khuyết tật. Nhóm cũng khẳng định sẽ tiếp tục áp dụng vào các ứng dụng chữa bệnh khác như tích hợp thuốc vào ống stent đặt trong tim bệnh nhân hoặc các chi giả cho các bệnh nhân bị khuyết chi.

522Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).