Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng

05 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 1549)
Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng
Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng
Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng

Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại đại học Buffalo đã phát triển 1 phương pháp mới tận dụng công nghệ in 3D để in ra 1 hàm răng giả có chứa sẵn các loại thuốc chống nấm và có khả năng tự động phóng thích thuốc dần dần.

 

Theo thống kê của Buffalo, có đến 2/3 số người sử dụng răng giả tại Mỹ bị các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn dẫn đến các vết loét hoặc đau ở miệng. Để giải quyết vấn đề, các bác sĩ hiện thường áp dụng biện pháp súc miệng diệt khuẩn và sử dụng diệt khuẩn răng giả bằng vi sóng. Tuy nhiên, các phương pháp không giúp phòng người nhiễm khuẩn trong quá trình đeo răng giả, nên việc tích hợp sẵn các thuốc diệt nấm ở trong răng giả sẽ giúp người sử dụng có thể yên tâm rằng miệng của mình luôn luôn sạch sẽ, giúp giảm đi nỗi lo về nhiễm khuẩn trong quá trình sử dụng.

 

Các nhà nghiên cứu đã áp dụng công nghệ in 3D để làm ra các hàm răng giả từ hỗn hợp microcapsule/acylamide, sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và khả năng tạo khuôn răng theo ý muốn để tích hợp thuốc cũng sẽ đơn giản hơn so với việc tạo khuôn răng theo cách cũ vốn sẽ phải mất đến hàng tuần để ra được 1 sản phẩm đúng ý muốn. Trong tương lai, các nghiên cứu sẽ tập trung vào việc thử nghiệm thêm các vật liệu khác như ống nano carbon để giúp tăng độ bền của hàm răng.

 

Mục tiêu của sản phẩm hiện nay là hướng tới những nhóm có nguy cơ cao về nhiễm khuẩn, chẳng hạn như những người già hoặc những người đang phải điều trị bệnh trong bệnh viện, và những người khuyết tật. Nhóm cũng khẳng định sẽ tiếp tục áp dụng vào các ứng dụng chữa bệnh khác như tích hợp thuốc vào ống stent đặt trong tim bệnh nhân hoặc các chi giả cho các bệnh nhân bị khuyết chi.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.