Sân Bay Changi Của Singapore Sẽ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

04 Tháng Năm 20182:15 SA(Xem: 578)
Sân Bay Changi Của Singapore Sẽ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Sân Bay Changi Của Singapore Sẽ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Sân Bay Changi Của Singapore Sẽ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 05/2018, sân bay Changi của Singapore đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ nhận diện gương mặt để xác định vị trí của du khách bị lạc hay những người vẫn đang mua sắm trong cửa hàng miễn thuế mà quên mất hành trình lên máy bay. Tuy nhiên, việc lắp đặt camera nhận diện gương mặt trên cột đèn tại sân bay cũng đặt ra mối quan ngại liên quan đến quyền riêng tư.

 

Kế hoạch mới là một phần trong sáng kiến "quốc gia thông minh" của Singapore, nhằm áp dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống, tạo cơ hội sinh kế và xây dựng mối quan hệ cộng đồng tốt hơn. Steve Lee, giám đốc công nghệ thông tin của Sân bay Changi chia sẻ: “Chúng tôi gặp phải khá nhiều báo cáo về việc hành khách đi lạc…, nên chúng tôi nghĩ đến việc cần phải phát hiện và tìm kiếm những người có mặt trên chuyến bay. Tất nhiên là với sự cho phép của các hãng hàng không”

 

Công nghệ nhận diện gương mặt sẽ đối chiếu và so sánh gương mặt của một người do camera ghi lại và hình ảnh trong cơ sở dữ liệu khách hàng. Kế hoạch thử nghiệm hệ thống giám sát tại sân bay Changi có thể sẽ mất khoảng một năm, trong lúc các quan chức điều hành làm việc với các hãng hàng không để xin cấp quyền truy cập dữ liệu.

 

Steve Lee khẳng định công nghệ mới đã được thử nghiệm và chứng minh tính hiệu quả trong thực tế. Một trong những công ty Trung Quốc, có tên là Yitu, đã bày tỏ sự quan tâm với kế hoạch của sân bay Changi. Yitu mong muốn áp dụng nền tảng đã thành công trong việc xác định gương mặt của hơn 1.8 tỷ người trong vòng chưa đầy 3 giây tại sân bay.

 

Theo Cục hàng không liên bang Mỹ, có gần 10 triệu người di chuyển trên các chuyến bay mỗi ngày trên khắp thế giới. Con số dự kiến sẽ còn tăng mạnh khi giá vé di chuyển bằng đường hàng không ngày càng rẻ và dễ tiếp cận hơn. Với số lượng hành khách đông đúc, các sân bay phải có một phương pháp quản trị hiệu quả nếu không muốn rơi vào tình trạng quá tải và không thể kiểm soát.

 

Thực tế, sân bay Changi đã bắt đầu ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt tại nhà ga T4. Ở đó, người dùng có thể sử dụng gương mặt để tự hoàn tất thủ tục check-in, trả hành lý hay lên máy bay. Theo khảo sát của hãng tư vấn du lịch hàng không Skytrax, Sân bay Changi của Singapore vinh dự xếp hạng tốt nhất thế giới trong 6 năm liền.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.