Nokia Bán Lại Mảng Digital Health

04 Tháng Năm 20182:24 SA(Xem: 1827)
Nokia Bán Lại Mảng Digital Health
Nokia Bán Lại Mảng Digital Health
Nokia Bán Lại Mảng Digital Health

Tháng 04/2018, một số nguồn tin cho rằng Google và Samsung là những đối tác tiềm năng muốn mua lại mảng kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe của Nokia. Mảng kinh doanh có tên là "Digital Health", được thành lập vào năm 2016 sau khi Nokia mua lại Withings với giá 191 triệu USD.

 

Những năm về sau, Nokia ra mắt một số thiết bị Withings dưới sự quản lý của mảng "Digital Health". Tuy nhiên, có vẻ như những sản phẩm mới không được thành công, nên Nokia quyết định bán lại mảng Digital Health cho Éric Carreel, đồng sáng lập Withings. Nokia dự kiến thương vụ sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018. Hiện chưa rõ mức giá mà Éric Carreel phải trả để sở hữu lại Withings, nhưng sau khi giao dịch hoàn tất, nó sẽ trở về hoạt động dưới dạng một thương hiệu độc lập như trước.

 

Thông tin về việc Samsung và Google muốn mua lại mảng kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe của Nokia là hoàn toàn có cơ sở. Cả Google và Samsung đều có những mảng kinh doanh thiết bị theo dõi sức khỏe. Phía Google đã có hẳn hệ điều hành riêng cho thiết bị đeo thông minh có tên là WearOS và ứng dụng theo dõi sức khỏe Google Fit.

 

Việc mua lại thành công mảng kinh doanh của Nokia sẽ giúp thúc đẩy những nỗ lực của Google. Trong khi đó, Samsung cũng có mảng thiết bị đeo thông minh theo dõi sức khỏe Gear Fit. Bổ sung mảng kinh doanh của Nokia sẽ tăng thêm nguồn lực, công nghệ cho Samsung để phát triển mạnh hơn.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.