Apple Sửa Camera Hay Đổi Mới Các Model iPhone X Bị Sự Cố Face ID

07 Tháng Năm 20182:28 SA(Xem: 8542)
Apple Sửa Camera Hay Đổi Mới Các Model iPhone X Bị Sự Cố Face ID
Apple Sửa Camera Hay Đổi Mới Các Model iPhone X Bị Sự Cố Face ID
Apple Sửa Camera Hay Đổi Mới Các Model iPhone X Bị Sự Cố Face ID

Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang 9to5Mac, trong một văn bản mới Apple gửi cho các đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền Apple Authorized Service Providers, Apple đã cập nhật quy trình sửa chữa mới cho các sự cố mà khách hàng gặp phải khi sử dụng tính năng Face ID trên iPhone X.

 

Đặc biệt, trong văn bản có giải thích cụ thể và yêu cầu các nhân viên kỹ thuật phải chạy một bài kiểm tra để xác định liệu các sự cố Face ID mà khách hàng gặp phải có thể được khắc phục bằng cách sửa chữa hệ thống camera chính phía sau máy hay không. Trong trường hợp không thể xác định được, kỹ thuật viên sẽ phải thực hiện đổi mới thiết bị cho khách hàng.

 

Khá lạ khi Apple lại kiểm tra và sửa chữa camera chính của iPhone X trong khi các vấn đề phát sinh liên quan tới Face ID. Tuy nhiên, điều này là có cơ sở, vì rất nhiều khách hàng đã khẳng định trước đó rằng nếu camera chính gặp sự cố, Face ID cũng gặp sự cố theo dù Apple chưa công khai xác nhận mối liên quan. Những model bị ảnh hưởng có thể vẫn sử dụng được các chức năng chụp ảnh Panorama, quay phim slow-mo, time-lapse nhưng mọi chức năng còn lại đều không hoạt động. Khi đó, nếu người dùng sử dụng Face ID, cũng sẽ nhận được thông tin cảnh báo: “Face ID is not available, try again later.”

 

Thực tế, vẫn có trường hợp Face ID không hoạt động khi người dùng cài đặt phiên bản iOS 11.2, nhưng vấn đề lại là sự cố hoàn toàn khác mà Face ID gặp phải. Nếu người dùng đang sử dụng iPhone X và không thể sử dụng Face ID/ camera chính, hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để yêu cầu bảo hành.

 

522Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).