Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi

08 Tháng Năm 20181:31 SA(Xem: 589)
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi
Xu Hướng Chuyển Sang Dùng Thắng Điện Trên Xe Hơi

Khoảng đầu tháng 05/2018, Brembo, hãng sản xuất thắng xe hiệu năng cao nổi tiếng, tin rằng nhu cầu về hệ thống thắng xe điện Brake-by-wire sẽ gia tăng nhanh chóng trong những năm tiếp theo. Tốc độ tăng của hệ thống thắng điện trên xe hơi sẽ tỷ lệ thuận với sự phát triển của xe điện EV và xe lai hybrid trên thị trường.

 

Không giống như những hệ thống thắng thủy lực truyền thống chiếm ưu thế trong thế giới xe động cơ đốt trong, thắng điện tử thường được ứng dụng trong những mẫu xe lai hybrid và xe chạy điện hoàn toàn. Hệ thống thắng điện tử trên xe hơi có khả năng tùy chỉnh nhiều tiêu chí theo sở thích của người lái.

 

Giovanni Canavotto, giám đốc mảng thắng của Brembo, chia sẻ: “Chúng tôi đã sử dụng thắng cho xe đua F1 nhiều năm. Với những mẫu xe trong tương lai, hệ thống thắng điện có thể tùy chỉnh được từ cảm giác đạp thắng nặng/nhẹ, cho đến hành trình chân thắng dài/ngắn. Cũng giống như nhiều mẫu xe hiện hành có thể thiết lập cảm giác thể thao hay thoải mái cho hệ thống treo và vô lăng. Chúng tôi cần phải hoàn thiện thêm ở phần thuật toán. Có rất nhiều thứ cần phải làm ở phần "càm giác thắng xe". Nhưng hệ thống thắng điện có một lợi thế là tín hiệu điện dễ kiểm soát hơn là kiểu thủy lực, và hệ thống thắng điện cũng giúp đơn giản hóa phần cứng bên trong chiếc xe”

 

Xu hướng chuyển dần từ thắng thủy lực truyền thống sang thắng điện brake-by-wire vẫn còn ở mức chậm. Tuy nhiên, theo Canavotto, bước chuyển từ thắng thủy lực sang thắng điện cũng sẽ giống như việc chuyển từ cấu hình thắng tang trống sang thắng đĩa trong quá khứ. Trong tương lai, mọi người sẽ thấy thắng điện xuất hiện trên phần lớn các mẫu xe hơi trên thị trường.

 

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.