MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D

08 Tháng Năm 20181:38 SA(Xem: 471)
MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D
MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D
MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D

Một trong những lý do mà các xe tự lái đang được thử nghiệm ở những thành phố lớn, vì đó là những nơi có hệ thống bản đồ số chi tiết và đầy đủ. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học tại viện công nghệ Massachusetts MIT đã phát triển một công nghệ cho phép xe tự lái hoạt động tại những địa điểm hẻo lánh và chưa có cập nhật bản đồ chi tiết.

 

Công nghệ MapLite mới được MIT phát triển cùng các kỹ sư từ Toyota để nó có thể tìm đường và định vị mà không cần bản đồ 3D. Như đã biết, xe tự lái sử dụng phần mềm và các cảm biến xung quanh để tự xác định đường đi, vật cản, nên sẽ đòi hỏi hệ thống bản đồ số rất chi tiết và liên tục được cập nhật các đèn tín hiệu, biển báo, làn đường, vật thể trên đường... Với công nghệ MapLite, nó chỉ cần sử dụng tín hiệu từ GPS để xác định điểm đến cũng như các vật thể địa phương trong tầm nhìn của chiếc xe. Sau đó, xe tự lái sẽ dùng các cảm biến để tái tạo đường đi và dùng cảm biến LiDAR nhằm tính đoán các góc, cạnh của đường.

 

Dù vậy, MapLite hiện vẫn chưa thực sự tốt ở những con đường phức tạp như đường đồi núi hay các góc cua khi đi đường đèo dốc. Công nghệ mới tiếp tục cho thấy một bước tiến tiếp theo trong việc phát triển công nghệ xe tự lái, nó có thể tự di chuyển ở những nơi hẻo lánh., vùng nông thôn hay các tình huống giao thông không giống thành phố lớn.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.