MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D

08 Tháng Năm 20181:38 SA(Xem: 4813)
MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D
MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D
MIT Phát Triển Công Nghệ Xe Tự Lái Mới Có Thể Chạy Ở Những Vùng Chưa Có Bản Đồ 3D

Một trong những lý do mà các xe tự lái đang được thử nghiệm ở những thành phố lớn, vì đó là những nơi có hệ thống bản đồ số chi tiết và đầy đủ. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học tại viện công nghệ Massachusetts MIT đã phát triển một công nghệ cho phép xe tự lái hoạt động tại những địa điểm hẻo lánh và chưa có cập nhật bản đồ chi tiết.

 

Công nghệ MapLite mới được MIT phát triển cùng các kỹ sư từ Toyota để nó có thể tìm đường và định vị mà không cần bản đồ 3D. Như đã biết, xe tự lái sử dụng phần mềm và các cảm biến xung quanh để tự xác định đường đi, vật cản, nên sẽ đòi hỏi hệ thống bản đồ số rất chi tiết và liên tục được cập nhật các đèn tín hiệu, biển báo, làn đường, vật thể trên đường... Với công nghệ MapLite, nó chỉ cần sử dụng tín hiệu từ GPS để xác định điểm đến cũng như các vật thể địa phương trong tầm nhìn của chiếc xe. Sau đó, xe tự lái sẽ dùng các cảm biến để tái tạo đường đi và dùng cảm biến LiDAR nhằm tính đoán các góc, cạnh của đường.

 

Dù vậy, MapLite hiện vẫn chưa thực sự tốt ở những con đường phức tạp như đường đồi núi hay các góc cua khi đi đường đèo dốc. Công nghệ mới tiếp tục cho thấy một bước tiến tiếp theo trong việc phát triển công nghệ xe tự lái, nó có thể tự di chuyển ở những nơi hẻo lánh., vùng nông thôn hay các tình huống giao thông không giống thành phố lớn.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).