Microsoft Ra Mắt Dự Án Brainwave

08 Tháng Năm 20181:47 SA(Xem: 659)
Microsoft Ra Mắt Dự Án Brainwave
Microsoft Ra Mắt Dự Án Brainwave
Microsoft Ra Mắt Dự Án Brainwave

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong khuôn khổ sự kiện Microsoft Build 2018, Microsot đã công bố Dự án Brainwave, hệ thống do chính công ty phát triển nhằm chạy những mẫu phần mềm AI sử dụng những con chip đặc biệt.

 

Dự án Brainwave sẽ có trên nền tảng dịch vụ Azure để người dùng có thể trải nghiệm trước. Nó sẽ cho phép các nhà phát triển có thể tự phát triển những nguyên mẫu máy học machine learning lên những con chip silicon có thể lập trình lại được, có hiệu năng cao hơn bất cứ CPU hay GPU nào.

 

Microsoft tuyên bố Dự án Brainwave sẽ biến Azure thành dịch vụ đám mây chạy AI thời gian thực nhanh nhất thế giới hiện hành. Brainwave sử dụng chip với mạch FPGA – loại mạch tích hợp cỡ lớn dùng cấu trúc mảng phần tử logic mà người dùng có thể lập trình được – để có được tốc độ hãng đã tuyên bố. Brainwave trên Azure sẽ sử dụng chip Intel Stratix 10 và sẽ hỗ trợ mạng neural dựa trên ResNet50.

 

Mùa hè năm 2017, Microsoft lần đầu tiên ra mắt Brainwave, với mục đích cung cấp sức mạnh cho các dự án trí tuệ nhân tạo của hãng. Tháng 03/2018, công ty tuyên bố Brainwave đã và đang được sử dụng để công cụ tìm kiếm Bing tăng tốc gấp 10 lần. Brainwave hiện đang được thử nghiệm trên Azure. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ Brainwave đối với Azure Stack và thiết bị Azure Data Box.

527Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.