Hãng Sản Xuất Ghế Hàng Không Ý Thiết Kế Kiểu Ghế Đứng Cho Hạng Vé Giá Rẻ

08 Tháng Năm 20182:09 SA(Xem: 1041)
Hãng Sản Xuất Ghế Hàng Không Ý Thiết Kế Kiểu Ghế Đứng Cho Hạng Vé Giá Rẻ
Hãng Sản Xuất Ghế Hàng Không Ý  Thiết Kế Kiểu Ghế Đứng Cho Hạng Vé Giá Rẻ
Hãng Sản Xuất Ghế Hàng Không Ý  Thiết Kế Kiểu Ghế Đứng Cho Hạng Vé Giá Rẻ

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng sản xuất ghế hàng không Aviointeriors của Ý đã đưa ra ý tưởng thiết kế mới cho ghế ngồi trên máy bay, được tuyên bố sẽ khiến các chuyến bay rẻ hơn rất nhiều.

 

Theo đó, ý tưởng ghế ngồi mới của nhà sản xuất mang tên Skyrider 2.0, đã được giới thiệu tại Triển lãm Nội thất Máy bay tại Hamburg vào đầu tháng 04/2018. Thiết kế chỗ ngồi mới đi kèm với một điều kiện: hành khách về cơ bản sẽ phải đứng trong suốt thời gian bay.

 

Đại diện của Aviointeriors cho biết chiếc ghế có đáy sẽ đảm bảo tư thế của hành khách luôn thẳng đứng trong chuyến bay. Theo Aviointeriors, tư thế thẳng đứng của hành khách trên ghế Skyrider 2.0 sẽ cho phép các hãng hàng không lắp đặt chỗ ngồi gọn gàng – giảm bớt khoảng cách giữa hàng các ghế trước và sau. Dù việc giảm khoảng cách nghĩa là chỗ để chân cho hành khách sẽ ít hơn, nhưng đại diện nhà sản xuất nói với rằng thiết kế ghế vẫn sẽ duy trì một sự thoải mái đầy đủ cho hành khách.

 

Thiết kế nhỏ gọn của ghế sẽ cho phép các hãng hàng không chở thêm 20% hành khách trên máy bay. Skyrider 2.0 cũng nhẹ hơn 50% so với ghế hạng phổ thông tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là các hãng hàng không có thể cắt giảm chi phí nhiên liệu và bảo trì, và có khả năng cung cấp các chuyến bay với giá rẻ hơn nhiều. Aviointeriors tin rằng thiết kế của hãng sẽ mang đến sự cân bằng mới giữa vé giá rẻ và trải nghiệm hành khách, và trong khi thiết kế mới có vẻ sẽ thay đổi cách con người bay trong tương lai, nhưng nó sẽ không thực sự thay đổi nhiều khi thiết kế này đi vào hiện thực.

 

Dù rất thích bay giá rẻ, nhưng nhiều ý kiến vẫn bày tỏ sự hoài nghi về thiết kế ghế ngồi mới trên máy bay, cho rằng kiểu ghế ngồi kiểu mới sẽ khiến họ càng có lý do ghét bay, hay băn khoăn về những người già hoặc người khuyết tật, hay trẻ em. Thậm chí, có người nói những ghế ngồi mới trông chẳng khác gì ghế tàu siêu tốc trong công viên giải trí.

 

Sau khi thử ngồi trên chiếc ghế mới ở Triển lãm, tác giả JT Genter của trang The Point Guy nhận xét: “Ngồi 10 phút trên chiếc ghế mới cho thấy nó không thực sự quá tệ. Tuy nhiên, ở chiều cao hơn 1.8 mét, tôi nhận thấy đầu gối bị thúc vào phần sau của dãy ghế”

 

Khi được hỏi về những lo ngại liên quan đến sự thoải mái khi ngồi, đại diện Aviointeriors cho biết Skyrider 2.0 trưng bày tại triển lãm chỉ là nguyên mẫu mô phỏng. Và bất chấp những lời chỉ trích về Skyrider 2.0, một số hãng hàng không đã bày tỏ sự quan tâm đến loại "ghế đứng" mới trên máy bay. Ryanair, hãng hàng không giá rẻ Châu Âu, đã vạch ra ý tưởng về "chỗ ngồi đứng" từ năm 2010; hãng hàng không giá rẻ VivaColombia của Colombia cũng đã bắt đầu nghiên cứu liệu hành khách có thể bay với kiểu ghế mới hay không.

 

 

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.