Hãng Sản Xuất Ghế Hàng Không Ý Thiết Kế Kiểu Ghế Đứng Cho Hạng Vé Giá Rẻ

08 Tháng Năm 20182:09 SA(Xem: 7332)
Hãng Sản Xuất Ghế Hàng Không Ý Thiết Kế Kiểu Ghế Đứng Cho Hạng Vé Giá Rẻ
Hãng Sản Xuất Ghế Hàng Không Ý  Thiết Kế Kiểu Ghế Đứng Cho Hạng Vé Giá Rẻ
Hãng Sản Xuất Ghế Hàng Không Ý  Thiết Kế Kiểu Ghế Đứng Cho Hạng Vé Giá Rẻ

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng sản xuất ghế hàng không Aviointeriors của Ý đã đưa ra ý tưởng thiết kế mới cho ghế ngồi trên máy bay, được tuyên bố sẽ khiến các chuyến bay rẻ hơn rất nhiều.

 

Theo đó, ý tưởng ghế ngồi mới của nhà sản xuất mang tên Skyrider 2.0, đã được giới thiệu tại Triển lãm Nội thất Máy bay tại Hamburg vào đầu tháng 04/2018. Thiết kế chỗ ngồi mới đi kèm với một điều kiện: hành khách về cơ bản sẽ phải đứng trong suốt thời gian bay.

 

Đại diện của Aviointeriors cho biết chiếc ghế có đáy sẽ đảm bảo tư thế của hành khách luôn thẳng đứng trong chuyến bay. Theo Aviointeriors, tư thế thẳng đứng của hành khách trên ghế Skyrider 2.0 sẽ cho phép các hãng hàng không lắp đặt chỗ ngồi gọn gàng – giảm bớt khoảng cách giữa hàng các ghế trước và sau. Dù việc giảm khoảng cách nghĩa là chỗ để chân cho hành khách sẽ ít hơn, nhưng đại diện nhà sản xuất nói với rằng thiết kế ghế vẫn sẽ duy trì một sự thoải mái đầy đủ cho hành khách.

 

Thiết kế nhỏ gọn của ghế sẽ cho phép các hãng hàng không chở thêm 20% hành khách trên máy bay. Skyrider 2.0 cũng nhẹ hơn 50% so với ghế hạng phổ thông tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là các hãng hàng không có thể cắt giảm chi phí nhiên liệu và bảo trì, và có khả năng cung cấp các chuyến bay với giá rẻ hơn nhiều. Aviointeriors tin rằng thiết kế của hãng sẽ mang đến sự cân bằng mới giữa vé giá rẻ và trải nghiệm hành khách, và trong khi thiết kế mới có vẻ sẽ thay đổi cách con người bay trong tương lai, nhưng nó sẽ không thực sự thay đổi nhiều khi thiết kế này đi vào hiện thực.

 

Dù rất thích bay giá rẻ, nhưng nhiều ý kiến vẫn bày tỏ sự hoài nghi về thiết kế ghế ngồi mới trên máy bay, cho rằng kiểu ghế ngồi kiểu mới sẽ khiến họ càng có lý do ghét bay, hay băn khoăn về những người già hoặc người khuyết tật, hay trẻ em. Thậm chí, có người nói những ghế ngồi mới trông chẳng khác gì ghế tàu siêu tốc trong công viên giải trí.

 

Sau khi thử ngồi trên chiếc ghế mới ở Triển lãm, tác giả JT Genter của trang The Point Guy nhận xét: “Ngồi 10 phút trên chiếc ghế mới cho thấy nó không thực sự quá tệ. Tuy nhiên, ở chiều cao hơn 1.8 mét, tôi nhận thấy đầu gối bị thúc vào phần sau của dãy ghế”

 

Khi được hỏi về những lo ngại liên quan đến sự thoải mái khi ngồi, đại diện Aviointeriors cho biết Skyrider 2.0 trưng bày tại triển lãm chỉ là nguyên mẫu mô phỏng. Và bất chấp những lời chỉ trích về Skyrider 2.0, một số hãng hàng không đã bày tỏ sự quan tâm đến loại "ghế đứng" mới trên máy bay. Ryanair, hãng hàng không giá rẻ Châu Âu, đã vạch ra ý tưởng về "chỗ ngồi đứng" từ năm 2010; hãng hàng không giá rẻ VivaColombia của Colombia cũng đã bắt đầu nghiên cứu liệu hành khách có thể bay với kiểu ghế mới hay không.

 

 

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).