Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí

08 Tháng Năm 20182:16 SA(Xem: 481)
Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí
Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí
Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí

Năm 2018 chứng kiến Facebook với chặng đường sóng gió nhất trong lịch sử 14 năm hoạt động. Vụ bê bối để lộ dữ liệu của hơn 80 triệu người dùng liên quan đến Cambridge Analytical đã khiến cho uy tín của mạng xã hội lớn nhất thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Sau khi CEO Mark Zuckerberg trải qua 2 phiên điều trần căng thẳng trước Quốc hội Mỹ, Facebook đã lập tức hứa hẹn sẽ tiến hành nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động của hãng. Mục tiêu quan trọng nhất hiện nay của Facebook là phải giành lại niềm tin của người dùng. Tuy nhiên, Facebook sẽ không bao giờ ngừng thu thập thông tin của người dùng nhằm phục vụ cho mục đích quảng cáo - nguồn lợi nhuận lớn nhất của hãng, ít nhất là trên phiên bản miễn phí hiện hành.

 

Ngoài ra, Facebook cũng đang tiến hành nghiên cứu một phiên bản không có quảng cáo và có thể sẽ ra mắt trong tương lai. Điều này cũng có nghĩa là người dùng sẽ không cần cung cấp quá nhiều dữ liệu của mình, nhưng đổi lại, họ có thể phải mất một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng phiên bản không quảng cáo.

 

Trước đó, Facebook đã tiến hành khảo sát thị trường để xác định xem mức độ đồng tình của người dùng với ý tưởng phiên bản trả phí - không quảng cáo mới. Kết quả của cuộc khảo sát vẫn chưa được tiết lộ. Theo trang Bloomberg, Facebook vốn đã theo đuổi ý tưởng về một phiên bản trả phí từ lâu, nhưng vụ scandal Cambridge Analytical mới thực sự là động lực để đẩy mạnh dự án mới.

 

Đội ngũ giám đốc của Facebook, bao gồm CEO Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg cũng đã nhiều lần úp mở về vấn đề. Trong buổi báo cáo tài chính Q1/2018, Sandberg cho biết: “Chúng tôi đã nghĩ rất nhiều về các hình thức kiếm tiền khác, trong đó bao gồm cả phiên bản ghi danh trả phí để sử dụng. Chúng tôi sẽ tiếp túc nghiên cứu thêm những ý tưởng khả thi mới”.

 

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, CEO Mark Zuckererg khẳng định “sẽ luôn luôn có một phiên bản Facebook miễn phí”. Nhiều chuyên gia cho rằng điều này đồng nghĩa với việc Facebook đang thực sự tiến hành thiết kế những phiên bản mới, trong đó bao gồm cả bản trả phí, thậm chí trước khi diễn ra vụ scandal với Cambridge Analytica.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.