Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí

08 Tháng Năm 20182:16 SA(Xem: 4802)
Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí
Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí
Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí

Năm 2018 chứng kiến Facebook với chặng đường sóng gió nhất trong lịch sử 14 năm hoạt động. Vụ bê bối để lộ dữ liệu của hơn 80 triệu người dùng liên quan đến Cambridge Analytical đã khiến cho uy tín của mạng xã hội lớn nhất thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Sau khi CEO Mark Zuckerberg trải qua 2 phiên điều trần căng thẳng trước Quốc hội Mỹ, Facebook đã lập tức hứa hẹn sẽ tiến hành nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động của hãng. Mục tiêu quan trọng nhất hiện nay của Facebook là phải giành lại niềm tin của người dùng. Tuy nhiên, Facebook sẽ không bao giờ ngừng thu thập thông tin của người dùng nhằm phục vụ cho mục đích quảng cáo - nguồn lợi nhuận lớn nhất của hãng, ít nhất là trên phiên bản miễn phí hiện hành.

 

Ngoài ra, Facebook cũng đang tiến hành nghiên cứu một phiên bản không có quảng cáo và có thể sẽ ra mắt trong tương lai. Điều này cũng có nghĩa là người dùng sẽ không cần cung cấp quá nhiều dữ liệu của mình, nhưng đổi lại, họ có thể phải mất một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng phiên bản không quảng cáo.

 

Trước đó, Facebook đã tiến hành khảo sát thị trường để xác định xem mức độ đồng tình của người dùng với ý tưởng phiên bản trả phí - không quảng cáo mới. Kết quả của cuộc khảo sát vẫn chưa được tiết lộ. Theo trang Bloomberg, Facebook vốn đã theo đuổi ý tưởng về một phiên bản trả phí từ lâu, nhưng vụ scandal Cambridge Analytical mới thực sự là động lực để đẩy mạnh dự án mới.

 

Đội ngũ giám đốc của Facebook, bao gồm CEO Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg cũng đã nhiều lần úp mở về vấn đề. Trong buổi báo cáo tài chính Q1/2018, Sandberg cho biết: “Chúng tôi đã nghĩ rất nhiều về các hình thức kiếm tiền khác, trong đó bao gồm cả phiên bản ghi danh trả phí để sử dụng. Chúng tôi sẽ tiếp túc nghiên cứu thêm những ý tưởng khả thi mới”.

 

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, CEO Mark Zuckererg khẳng định “sẽ luôn luôn có một phiên bản Facebook miễn phí”. Nhiều chuyên gia cho rằng điều này đồng nghĩa với việc Facebook đang thực sự tiến hành thiết kế những phiên bản mới, trong đó bao gồm cả bản trả phí, thậm chí trước khi diễn ra vụ scandal với Cambridge Analytica.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).