Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí

08 Tháng Năm 20182:16 SA(Xem: 257)
Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí
Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí
Facebook Có Thể Sẽ Có Phiên Bản Thu Phí

Năm 2018 chứng kiến Facebook với chặng đường sóng gió nhất trong lịch sử 14 năm hoạt động. Vụ bê bối để lộ dữ liệu của hơn 80 triệu người dùng liên quan đến Cambridge Analytical đã khiến cho uy tín của mạng xã hội lớn nhất thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Sau khi CEO Mark Zuckerberg trải qua 2 phiên điều trần căng thẳng trước Quốc hội Mỹ, Facebook đã lập tức hứa hẹn sẽ tiến hành nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động của hãng. Mục tiêu quan trọng nhất hiện nay của Facebook là phải giành lại niềm tin của người dùng. Tuy nhiên, Facebook sẽ không bao giờ ngừng thu thập thông tin của người dùng nhằm phục vụ cho mục đích quảng cáo - nguồn lợi nhuận lớn nhất của hãng, ít nhất là trên phiên bản miễn phí hiện hành.

 

Ngoài ra, Facebook cũng đang tiến hành nghiên cứu một phiên bản không có quảng cáo và có thể sẽ ra mắt trong tương lai. Điều này cũng có nghĩa là người dùng sẽ không cần cung cấp quá nhiều dữ liệu của mình, nhưng đổi lại, họ có thể phải mất một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng phiên bản không quảng cáo.

 

Trước đó, Facebook đã tiến hành khảo sát thị trường để xác định xem mức độ đồng tình của người dùng với ý tưởng phiên bản trả phí - không quảng cáo mới. Kết quả của cuộc khảo sát vẫn chưa được tiết lộ. Theo trang Bloomberg, Facebook vốn đã theo đuổi ý tưởng về một phiên bản trả phí từ lâu, nhưng vụ scandal Cambridge Analytical mới thực sự là động lực để đẩy mạnh dự án mới.

 

Đội ngũ giám đốc của Facebook, bao gồm CEO Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg cũng đã nhiều lần úp mở về vấn đề. Trong buổi báo cáo tài chính Q1/2018, Sandberg cho biết: “Chúng tôi đã nghĩ rất nhiều về các hình thức kiếm tiền khác, trong đó bao gồm cả phiên bản ghi danh trả phí để sử dụng. Chúng tôi sẽ tiếp túc nghiên cứu thêm những ý tưởng khả thi mới”.

 

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, CEO Mark Zuckererg khẳng định “sẽ luôn luôn có một phiên bản Facebook miễn phí”. Nhiều chuyên gia cho rằng điều này đồng nghĩa với việc Facebook đang thực sự tiến hành thiết kế những phiên bản mới, trong đó bao gồm cả bản trả phí, thậm chí trước khi diễn ra vụ scandal với Cambridge Analytica.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2018
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
25 Tháng Năm 2018
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.