Android P Sẽ Ngăn Các Ứng Dụng Giám Sát Kết Nối Mạng Trên Thiết Bị

08 Tháng Năm 20182:24 SA(Xem: 2521)
Android P Sẽ Ngăn Các Ứng Dụng Giám Sát Kết Nối Mạng Trên Thiết Bị
Android P Sẽ Ngăn Các Ứng Dụng Giám Sát Kết Nối Mạng Trên Thiết Bị
Android P Sẽ Ngăn Các Ứng Dụng Giám Sát Kết Nối Mạng Trên Thiết Bị

Tính đến khoảng đầu tháng 05/2018, các ứng dụng trên Android có thể được cấp quyền truy xuất hoàn toàn vào hoạt động mạng trên thiết bị của người dùng mà không cần phải xin phép, chẳng hạn như kiểu hiện báo cáo xin cấp quyền truy xuất camera, micro....

 

Những ứng dụng dù không thể nhận biết nội dung của một cuộc gọi nhưng chúng vẫn có thể lén giám sát mọi kết nối vào ra thiết bị thông qua giao thức TCP/UDP để xác định máy chủ mà thiết bị đang kết nối. Chẳng hạn như một ứng dụng có thể phát hiện khi nào một ứng dụng khác trên điện thoại kết nối đến một máy chủ quản lý giao dịch tài chính.

 

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ không cho phép ứng dụng giám sát hoạt động mạng trên Android P. Theo phân quyền hiện tại, một ứng dụng sẽ có thể nhận biết những ứng dụng nào khác trên thiết bị đang kết nối Internet, khi nào chúng kết nối và kết nối vào đâu, cụ thể là máy chủ. Rất nhiều ứng dụng như Facebook, Twitter và nhiều ứng dụng mạng xã hội khác... sử dụng phương thức để theo dõi hoạt động online của người dùng mà họ không hề hay biết. Đây có thể xem là một lỗ hổng bảo mật mà Google đã để nó tồn tại trong nhiều năm…

 

SELinux - Security-Enhanced Linux là module bảo mật thuộc kernel Linux có chức năng cung cấp cơ chế hỗ trợ truy xuất các chính sách kiểm soát bảo mật được Android khai thác kể từ phiên bản 4.3 và những thay đổi về chính sách bảo mật trên SELinux sắp tới có nghĩa ứng dụng Android sẽ bị giới hạn quyền truy xuất hoạt động kết nối của thiết bị. Như vậy, chỉ còn những ứng dụng đặc thù như VPN mới được phép truy xuất vào hoạt động kết nối trên thiết bị và những thay đổi sẽ áp dụng ở cấp độ API < 28. Điều này có nghĩa là các ứng dụng cập nhật hay ứng dụng mới sẽ bị tước quyền truy xuất, còn hầu hết các ứng dụng hiện hành vẫn sẽ có quyền truy cập không giới hạn.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.