Android P Sẽ Ngăn Các Ứng Dụng Giám Sát Kết Nối Mạng Trên Thiết Bị

08 Tháng Năm 20182:24 SA(Xem: 703)
Android P Sẽ Ngăn Các Ứng Dụng Giám Sát Kết Nối Mạng Trên Thiết Bị
Android P Sẽ Ngăn Các Ứng Dụng Giám Sát Kết Nối Mạng Trên Thiết Bị
Android P Sẽ Ngăn Các Ứng Dụng Giám Sát Kết Nối Mạng Trên Thiết Bị

Tính đến khoảng đầu tháng 05/2018, các ứng dụng trên Android có thể được cấp quyền truy xuất hoàn toàn vào hoạt động mạng trên thiết bị của người dùng mà không cần phải xin phép, chẳng hạn như kiểu hiện báo cáo xin cấp quyền truy xuất camera, micro....

 

Những ứng dụng dù không thể nhận biết nội dung của một cuộc gọi nhưng chúng vẫn có thể lén giám sát mọi kết nối vào ra thiết bị thông qua giao thức TCP/UDP để xác định máy chủ mà thiết bị đang kết nối. Chẳng hạn như một ứng dụng có thể phát hiện khi nào một ứng dụng khác trên điện thoại kết nối đến một máy chủ quản lý giao dịch tài chính.

 

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ không cho phép ứng dụng giám sát hoạt động mạng trên Android P. Theo phân quyền hiện tại, một ứng dụng sẽ có thể nhận biết những ứng dụng nào khác trên thiết bị đang kết nối Internet, khi nào chúng kết nối và kết nối vào đâu, cụ thể là máy chủ. Rất nhiều ứng dụng như Facebook, Twitter và nhiều ứng dụng mạng xã hội khác... sử dụng phương thức để theo dõi hoạt động online của người dùng mà họ không hề hay biết. Đây có thể xem là một lỗ hổng bảo mật mà Google đã để nó tồn tại trong nhiều năm…

 

SELinux - Security-Enhanced Linux là module bảo mật thuộc kernel Linux có chức năng cung cấp cơ chế hỗ trợ truy xuất các chính sách kiểm soát bảo mật được Android khai thác kể từ phiên bản 4.3 và những thay đổi về chính sách bảo mật trên SELinux sắp tới có nghĩa ứng dụng Android sẽ bị giới hạn quyền truy xuất hoạt động kết nối của thiết bị. Như vậy, chỉ còn những ứng dụng đặc thù như VPN mới được phép truy xuất vào hoạt động kết nối trên thiết bị và những thay đổi sẽ áp dụng ở cấp độ API < 28. Điều này có nghĩa là các ứng dụng cập nhật hay ứng dụng mới sẽ bị tước quyền truy xuất, còn hầu hết các ứng dụng hiện hành vẫn sẽ có quyền truy cập không giới hạn.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.